Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm vào mùa hè
Thời tiết nắng nóng của mùa hè dễ khiến thực phẩm bị nhiễm khuẩn, ôi thiu, làm gia tăng nguy cơ ngộ độc cho người sử dụng.
1.480 kết quả phù hợp
Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm vào mùa hè
Thời tiết nắng nóng của mùa hè dễ khiến thực phẩm bị nhiễm khuẩn, ôi thiu, làm gia tăng nguy cơ ngộ độc cho người sử dụng.
Nắng nóng đang vượt quá mức chịu đựng của con người
Từ Nam Á đến Mỹ, từ châu Phi đến châu Âu, nắng nóng gay gắt đang vượt quá giới hạn chịu đựng của cơ thể con người.
Loại rau giúp đàn ông tăng cường sinh lý
Lá rau ngót có chứa các hoạt chất có thể kích thích sản xuất hormone testosterol để tăng cường sức khỏe tình dục nam giới cũng như chất lượng và số lượng tinh trùng.
Gánh súp cua hơn 20 năm ở TP.HCM, ngày bán hết sạch 10 nồi
Dù được chế biến theo công thức và nguyên liệu cơ bản nhất, gánh súp lại được lòng rất nhiều thực khách bởi chất lượng và mức giá vô cùng dễ chịu.
Chán cơm, ăn món kiểu người Hoa
Những món ăn giản đơn thay cơm này lại là một nét ẩm thực Hoa độc đáo mà ít người biết đến ở TP.HCM.
Chuyến du lịch sẽ bớt thú vị nếu không có những hương vị đặc trưng của các món ăn địa phương. Dưới đây là gợi ý cho du khách nếu đang băn khoăn: “Đi Hàn ăn món gì”?
Bữa tối trong gia đình Jill Biden
Hình ảnh mẹ hạnh phúc ở bên cha trong những bữa ăn gia đình đã theo Jill mãi về sau. Khi kết hôn với Joe Biden, Jill vẫn duy trì thói quen quây quần tận hưởng bữa ăn.
Loại thịt làm tăng nguy cơ mắc ung thư
Bạn có biết ăn hơn 700 g thịt đỏ mỗi tuần sẽ tăng nguy cơ mắc ung thư ruột? Nguy cơ mắc ung thư này cũng tăng lên 1,18 lần cho mỗi 50 g thịt chế biến bạn ăn mỗi tuần.
Bánh gói lá - món quà quê với 'bao bì' sạch
Nói đến bánh gói lá, đa phần người Việt thường nghĩ đến món quà quê ngày còn bé, mỗi lần mẹ đi chợ về lục tìm trong giỏ cái bánh tráng, bánh ít, bánh ú, tán đường đen…
Các nước giàu bị tố 'phản bội'
Các cuộc đàm phán về vấn đề biến đổi khí hậu ở Bonn (Đức) đã bước sang ngày cuối cùng, song vẫn không có tiến triển, thậm chí các nước giàu đang bị cáo buộc “phản bội”.
Bánh xèo Cửa Bé - món ăn chạm hồn quê xứ
Không đợi cô bạn mời, tôi về Nha Trang, dành thời gian xuống Cửa Bé “mục sở thị” bánh xèo mà cô bạn tôi khăng khăng bảo vệ hồn quê xứ.
Người bị bệnh gan có được ăn trứng không?
Nhiều người cho rằng hàm lượng cholesterol cao trong trứng gà là trở ngại với người bị bệnh gan nhiễm mỡ.
Sự thật về ‘vi khuẩn ăn thịt người’
Nhiều người lầm tưởng Whitmore là “vi khuẩn ăn thịt người”. Nhưng trên thực tế, đây là tên gọi dành cho Vibrio vulnificus, không phải Whitmore.
Kiên cường trước những đòn thù chốn lao tù
Nhà cách mạng Ngô Thị Huệ sau khởi nghĩa Nam Kỳ bị rơi vào vòng giam hãm, tra tấn của kẻ thù. Nhưng người nữ cộng sản vẫn bền gan, vững chí.
Không chỉ ngành cơm gà Singapore khủng hoảng vì giá cả
Việc các quán cơm gà Hải Nam nổi tiếng của Singapore phải tăng giá sau lệnh cấm xuất khẩu của chính phủ Malaysia làm dấy lên nỗi lo nhiều món ăn khác cũng gặp khủng hoảng tương tự.
Cẩn trọng khi tham gia trào lưu ăn thô
Không chỉ hiểu sai về định nghĩa, nhiều người trẻ còn khuyến khích việc ăn sống thực phẩm trên các nền tảng mạng xã hội.
Dịch đậu mùa khỉ lây hơn 20 quốc gia, Việt Nam làm gì để ứng phó?
Đến nay, hơn 20 quốc gia trên thế giới ghi nhận ca mắc bệnh đậu mùa khỉ. Trong đó, hơn 100 ca nghi mắc xảy ra tại các nước vốn hiếm khi ghi nhận căn bệnh này.
Thứ con người sẽ ăn trong 30 năm tới
Các nhà khoa học đang lập danh sách một số loại thực phẩm có vẻ lạ lẫm hiện nay nhưng sẽ xuất hiện phổ biến trên bàn ăn của con người vào năm 2050.
TP.HCM ra kịch bản ứng phó với đậu mùa khỉ
Sở Y tế TP.HCM yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM củng cố hệ thống giám sát tại các cửa khẩu để sớm phát hiện người nghi ngờ mắc bệnh đậu mùa khỉ.
Làm chả xúc xích ăn kèm bánh mì
Chỉ với gia vị, thịt lợn xay và thịt xông khói, bạn dễ dàng hoàn thành chả xúc xích giàu dinh dưỡng kết hợp thưởng thức trong bữa ăn. Thành phẩm dễ bảo quản trong tủ đông.