'Rước bệnh vào người' nếu không biết điều này khi ăn cá
Cá là món ăn bổ dưỡng, cung cấp nhiều đạm. Tuy nhiên, một số loài có thể sinh độc tố gây ngộ độc nếu ăn phải cá không còn tươi sống.
71 kết quả phù hợp
'Rước bệnh vào người' nếu không biết điều này khi ăn cá
Cá là món ăn bổ dưỡng, cung cấp nhiều đạm. Tuy nhiên, một số loài có thể sinh độc tố gây ngộ độc nếu ăn phải cá không còn tươi sống.
3 món được ưa chuộng nhưng dễ gây ngộ độc số một
Những món ăn rất quen thuộc với người Việt nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.
Ngon mấy cũng không nên ăn hải sản theo cách này
Hải sản là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, việc ăn uống và chế biến hải sản sai cách có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Tránh xa những thứ này khi đi chơi biển
Phân biệt hải sản có độc, phòng ngừa tai nạn khi đi bơi là một số vấn đề mỗi gia đình cần chú ý khi đi chơi biển vào dịp nghỉ lễ dài ngày này.
Hàng bánh mỳ khiến 153 người nhập viện ở Sóc Trăng bị phạt thế nào
Ngoài xử phạt hành chính 90 triệu đồng, tiệm bánh mỳ T.H ở Sóc Trăng còn bị đình chỉ một phần hoạt động kinh doanh trong thời gian 4 tháng.
Loại thực phẩm không thể ăn sống
Chỉ sau 1-3 giờ ăn loại củ này, bạn có thể thấy buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, co giật, suy hô hấp, thậm chí tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.
Nên ăn uống như thế nào sau khi ngộ độc thực phẩm?
Cách tốt nhất để hồi phục sau khi ngộ độc thực phẩm là ngăn ngừa tình trạng mất nước bằng cách bổ sung chất lỏng, chất điện giải.
Ăn quả rụng ở sân trường, 11 học sinh lớp 6 phải đi cấp cứu
Chiều 10/3, ông Vũ Minh Thiện - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) - thông tin sau khi ăn quả ngô đồng rụng ở sân trường, 11 học sinh lớp 6 xuất hiện dấu hiệu ngộ độc.
Những thực phẩm quen thuộc chứa chất độc chết người
Không chỉ các loại nấm hoang dại có thể chứa độc tố, một số loại rau củ và ngũ cốc thường gặp cũng có nguy cơ gây ngộ độc.
Nghi ăn nhầm so biển, ba người bị ngộ độc
Đoàn Kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa đã lấy mẫu gửi đến Viện Pasteur Nha Trang để xác định chất gây ngộ độc.
10 thực phẩm quen thuộc có thể gây nguy hiểm
Nhiều thực phẩm rất bổ dưỡng, được nhiều người ưa thích nhưng lại ẩn chứa nguy cơ gây ngộ độc, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng.
Ba vi khuẩn gây ngộ độc cho trẻ em ở trường iSchool Nha Trang
Nhiễm vi khuẩn Bacillus cereus có thể gây nôn mửa hoặc tiêu chảy. Trong khi đó, người nhiễm vi khuẩn Escherichia coli thường bị đau quặn bụng, tiêu chảy ra máu, thậm chí suy thận.
Nga tố Ukraine đầu độc binh lính, Kyiv nói do đồ hộp hết hạn
Bộ Quốc phòng Nga hôm 20/8 cáo buộc phía Ukraine đầu độc binh sĩ của Moscow đóng quân tại tỉnh Zaporizhzhia, trong khi Kyiv nói rằng lính Nga có thể đã ăn đồ hộp quá hạn.
34 khách du lịch bị ngộ độc sau khi ăn hải sản ở Đà Nẵng
Sau khi vào Đà Nẵng du lịch, 34 khách ở Quảng Ninh bị ngộ độc thực phẩm phải vào bệnh viện cấp cứu. Cơ quan chức năng đang làm việc với nhà hàng để xác minh nguyên nhân vụ việc.
Chất kịch độc gây ung thư, tử vong trong các loại thực phẩm quen thuộc
Ochratoxin A, Aflatoxin là độc tố sản sinh khi các thực phẩm như ngô, khoai, sắn bị nấm mốc. Đây là chất kịch độc, gây ung thư và thậm chí tử vong.
Thêm 36 người nhập viện sau khi ăn bánh mì nổi tiếng ở Đà Lạt
Hai bệnh viện tại tỉnh Lâm Đồng tiếp nhận thêm 36 người nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì do một cơ sở ở Đà Lạt sản xuất, nâng số người nhập viện lên 84.
Xu thế làm phim theo thị hiếu khán giả đang khiến các nam diễn viên đã bước sang tuổi trung niên ở showbiz Hoa ngữ gặp khó khăn.
Phát hiện hơn 11.000 bánh Trung thu không rõ nguồn gốc ở Hà Nội
Lô hàng bánh Trung thu do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ đi kèm.
Phát hiện 3.000 bánh Trung thu không rõ nguồn gốc trên xe 'luồng xanh'
Gần đây, lực lượng quản lý thị trường nhiều địa phương đã phát hiện, thu giữ nhiều trường hợp kinh doanh, tàng trữ sản phẩm bánh Trung thu không rõ nguồn gốc.
Bộ Công Thương cảnh báo nguy cơ từ mua bánh trung thu online
Cơ quan chức năng cho người tiêu dùng cần cảnh giác khi mua bánh trung thu online, bởi nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc.