16 học sinh lớp 2 nôn ói sau khi ăn kem ống mua trước trường
Sau khi ăn kem ống, 16 học sinh lớp 2 trường tiểu học Quế Hiệp (huyện Quế Sơn, Quảng Nam) có biểu hiện nôn mửa và được đưa đi cấp cứu.
770 kết quả phù hợp
16 học sinh lớp 2 nôn ói sau khi ăn kem ống mua trước trường
Sau khi ăn kem ống, 16 học sinh lớp 2 trường tiểu học Quế Hiệp (huyện Quế Sơn, Quảng Nam) có biểu hiện nôn mửa và được đưa đi cấp cứu.
Yêu cầu ngân hàng, công ty tài chính nộp lại 1.000 tỷ đã thuê đòi nợ
“Chúng tôi đang yêu cầu các công ty tài chính, ngân hàng nộp lại toàn bộ số tiền có liên quan về cho cơ quan CSĐT, coi đây là số tiền tang vật của vụ án", đại tá Lộc nói.
Những cách giữ an toàn cho trẻ khi hè sắp đến
Theo Which, lắp hàng rào che chắn, giữ cho xe mát mẻ khi đi du lịch, cẩn thận lửa và tiệc nướng là những cách hiệu quả để đảm bảo an toàn cho trẻ vào mùa hè.
Làm thế nào khi trẻ bắt chước trào lưu ăn thức ăn của chó trên mạng?
Thức ăn cho chó an toàn với vật nuôi nhưng có thể gây ra mối đe dọa sức khỏe nghiêm trọng cho trẻ em trong khi trẻ lại thường tò mò, thích bắt chước clip mình thấy trên mạng.
Liệt tứ chi và ngừng tim sau khi ăn so biển
Người đàn ông quê Quảng Ninh được đưa đến bệnh viện trong tình trạng liệt tứ chi, suy hô hấp sau khi ăn so biển.
18 học sinh bị ngộ độc sau khi uống trà sữa, ăn trái cây lắc
Sau 15 phút uống trà sữa và ăn trái cây lắc, 18 học sinh ở Quảng Nam có triệu chứng đau đầu, nôn mửa và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.
Thêm 2 người ngộ độc sau khi ăn món cá ủ chua ở Quảng Nam
Hai bệnh nhân ở huyện Phước Sơn bị ngộ độc sau khi ăn món cá ủ chua. Họ chưa có biểu hiện liên quan đến ngộ độc Botulinum.
Gần 20 người dân ở huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn bị buồn nôn, nôn, mệt mỏi và đau bụng sau khi ăn loại quả lạ chứa chất độc.
Vì sao hút chân không, đậy kín nắp lọ thức ăn có thể sinh độc tố?
Theo các chuyên gia, trong điều kiện môi trường không có oxy như đồ hộp đóng kín, hút chân không, Clostridium botulinum sẽ tái hoạt, phát triển, tạo nên chất độc nguy hiểm.
Điểm khác biệt giữa vụ ngộ độc pate Minh Chay và cá chép ủ chua
Dù các bệnh nhân của 2 vụ ngộ độc đều trúng độc Botulinum, 2 vụ việc vẫn có điểm khác nhau, dẫn đến sự chênh lệch về tỷ lệ bệnh nhân diễn tiến nặng.
Giai đoạn chế biến cá ủ chua có thể sản sinh độc tố Botulinum
Theo TS.BS Lê Quốc Hùng, nguyên nhân khiến món ăn sinh ra độc tố có thể là quá trình sơ chế, chế biến bị nhiễm vi khuẩn.
Bộ Y tế yêu cầu tập trung cứu chữa bệnh nhân ngộ độc ở Quảng Nam
Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi Bệnh viện Chợ Rẫy và Sở Y tế Quảng Nam về việc cứu chữa các bệnh nhân ngộ độc sau khi ăn cá chép muối ủ chua.
Sai lầm khi bảo quản thức ăn gây ra chùm ngộ độc ở Quảng Nam
Chuyên gia cho hay cá chép ủ muối chua - món ăn gây ngộ độc cho 5 người ở Quảng Nam - do người dân tự làm và dự trữ để ăn dần.
Nhiều người ở Quảng Nam bị ngộ độc sau khi ăn cá chép ủ chua
Sau ăn khi cá chép muối chua gia đình tự làm, những người này xuất hiện triệu chứng nôn ói, đau bụng và suy hô hấp.
Tiêu chảy sau khi ăn là biểu hiện của bệnh gì?
Theo trang Health Digest, tiêu chảy sau khi ăn có thể là biểu hiện của một số bệnh nguy hiểm. Vì vậy, mỗi người cần phải biết được nguyên nhân và tìm cách điều trị phù hợp.
Người đàn ông liệt tay chân sau khi ăn con so biển
Bệnh nhân cho biết mình làm nghề chài lưới trên biển, đã nhiều lần ăn so biển với số lượng lớn hàng chục con cùng 3-4 người.
Những lưu ý khi mang cơm trưa lên văn phòng
Mang cơm trưa lên văn phòng có thể giúp mọi người giảm cân, ăn uống lành mạnh, nhưng cần đảm bảo một số lưu ý để tránh ngộ độc.
Cảnh báo nhiều loại ma túy pha trộn trong thực phẩm, thuốc lá điện tử
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cảnh báo một số loại ma túy “núp bóng” thực phẩm, đồ uống, thảo mộc, thuốc lá điện tử...
Chữa táo bón bằng lá lộc mại, người phụ nữ rơi vào nguy kịch
Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình trong tình trạng lơ mơ, tiếp xúc chậm, da, niêm mạc, củng mạc mắt vàng, suy đa cơ quan nguy kịch.
Thành phần dinh dưỡng của thịt cóc không quá ấn tượng, trái lại, chỉ một sơ sót nhỏ khi chế biến thịt cóc cũng có thể gây ngộ độc.