6 thói quen làm tăng nguy cơ gout, cần thay đổi sớm
Một số thói quen hàng ngày của bạn tưởng chừng vô hại nhưng có thể làm tăng nồng độ axit uric trong máu - nguyên nhân chủ yếu gây bệnh gout.
23 kết quả phù hợp
6 thói quen làm tăng nguy cơ gout, cần thay đổi sớm
Một số thói quen hàng ngày của bạn tưởng chừng vô hại nhưng có thể làm tăng nồng độ axit uric trong máu - nguyên nhân chủ yếu gây bệnh gout.
Dấu hiệu cơn đau cảnh báo bệnh gout bạn dễ bỏ qua
Nếu bệnh gout được chẩn đoán ở giai đoạn sớm có thể chữa trị ổn định bệnh hoàn toàn. Trong các phương pháp điều trị bệnh, chế độ dinh dưỡng vô cùng quan trọng.
Gout là bệnh lý liên quan đến sự lắng đọng và tích tụ của các tinh thể urat ở các mô trong cơ thể. Tỷ lệ di truyền bệnh từ cha mẹ sang con có thể lên đến 20%.
Loại thịt bổ dưỡng nhưng người bệnh gout cần tránh
Loại thịt này rất giàu sắt, vitamin và khoáng chất nhưng cũng chứa nhiều đạm nên những người mắc bệnh gout cần tránh ăn.
Thủ phạm số 1 khiến người trẻ nhồi máu cơ tim
Những người trẻ bị nhồi máu cơ tim đa số thường không có yếu tố nguy cơ, thậm chí có trường hợp hoàn toàn không mắc bệnh lý gì.
Ngon mấy cũng không nên ăn hải sản theo cách này
Hải sản là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, việc ăn uống và chế biến hải sản sai cách có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Lựa chọn thực phẩm hợp lý sẽ giúp tăng ham muốn, kéo dài thời gian "yêu" cho cả 2 giới.
Người bị gout nên ăn gì trong dịp Tết?
Bữa ăn quá thịnh soạn trong ngày Tết có thể sẽ gây cơn đau cấp do viêm khớp. Vì vậy, người bệnh nên chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt.
Đau khớp gối ở người trẻ rất hay gặp. Lý do chủ yếu là vận động quá mức không đúng cách dẫn đến tổn thương khớp gối.
Thực phẩm người mắc bệnh gout cần tránh
Thịt đỏ, hải sản, rượu bia là những loại thực phẩm có thể làm trầm trọng thêm tình trạng viêm, sưng.
Sưng đỏ, nóng, đau ở ngón chân, khớp đầu gối hay khuỷu tay là triệu chứng phổ biến của bệnh gout.
Vì sao không nên ăn hải sản sống?
Hải sản là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng cần có cách chế biến hợp lý để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Những bộ phận của cua không nên ăn
Thịt cua giàu chất dinh dưỡng, ít calo, rất thích hợp cho người muốn giảm cân. Tuy nhiên, không phải tất cả bộ phận của chúng đều ăn được.
Thực phẩm nào giúp vợ chồng thăng hoa trong 'chuyện ấy'?
Trong suốt chiều dài lịch sử của loài người, chúng ta đã phát hiện ra sự liên hệ của thực phẩm với đời sống tình dục của con người theo nhiều cách.
Thực hư việc bà bầu ăn 7-9 con cá chép, thai nhi thông minh hơn
Nhiều người quan niệm khi mang thai ăn đủ 7 hoặc 9 con cá chép, tùy theo giới tính của con, bà bầu sẽ sinh ra những đứa trẻ "thông minh hơn người".
29 tuổi mắc gout vì sở thích ăn lòng
Tại khoa Cơ Xương Khớp, Bệnh viện E, Nguyễn Văn Quang (29 tuổi, ở Thanh Hóa) là bệnh nhân trẻ nhất trong phòng, đang điều trị cùng với nhiều người cao tuổi mắc bệnh gout.
Trắc nghiệm: Những điều cần biết khi bị gout
Ở nước ta, bệnh gout đã trở nên rất phổ biến, nếu không điều trị đúng cách có thể dẫn đến những hậu quả nặng nề.
Một lon nước có ga mỗi ngày khiến bạn tăng 7 kg một năm
Nước ngọt có ga là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh như béo phì, sâu răng, tiểu đường, tim mạch, bệnh thận, gout, loãng xương, thậm chí ảnh hưởng đến bệnh hen và hệ thống sinh sản.
Người bị bệnh gout nên ăn uống thế nào?
Bệnh gout là một dạng viêm khớp, kết quả của sự lắng đọng tinh thể urat (monosodium urat) ở một số tổ chức, cơ quan.
Những lầm tưởng khi ăn thịt lợn để bồi bổ sức khoẻ
Ăn óc lợn để bổ não, chân giò cho nhiều sữa, gan lợn bổ gan... là quan niệm của nhiều người. Điều này đúng hay sai?