WHO chuyển gấp 6 lọ thuốc giải độc Botulinum từ Thụy Sĩ về TP.HCM
Những lọ thuốc điều trị ngộ độc Botulinum đã về đến TP.HCM ngày 24/5 để cứu các bệnh nhân đang chờ thuốc từng giờ.
81 kết quả phù hợp
WHO chuyển gấp 6 lọ thuốc giải độc Botulinum từ Thụy Sĩ về TP.HCM
Những lọ thuốc điều trị ngộ độc Botulinum đã về đến TP.HCM ngày 24/5 để cứu các bệnh nhân đang chờ thuốc từng giờ.
WHO đang tìm nguồn thuốc hiếm điều trị ngộ độc botulinum giúp Việt Nam
Sáng 23/5, thông tin từ Cục Quản lý dược - Bộ Y tế cho biết Tổ chức Y tế thế giới đang khẩn trương liên hệ tìm nguồn thuốc hiếm điều trị ngộ độc botulinum để hỗ trợ Việt Nam.
Nhanh chóng kết nối để sớm có thuốc cho bệnh nhân ngộ độc botulinium
Bệnh viện Chợ Rẫy đã làm việc với các bên liên quan để nhanh chóng nhập khẩu thuốc giải điều trị cho 3 bệnh nhân ngộ độc botulinum.
Thực phẩm nào dễ gây ngộ độc Botulinum?
Các trường hợp ngộ độc thường đến từ thực phẩm chế biến, đóng gói thủ công, sản xuất nhỏ lẻ, hộ gia đình hoặc điều kiện sản xuất không đảm bảo.
Sai lầm khi bảo quản thực phẩm khiến vi khuẩn chết người sinh sôi
Khi chế biến, đóng gói, đóng hộp vào bao kín, chúng ta có thể vô tình tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn kỵ khí sinh sôi, phát triển trong thức ăn.
Cạn thuốc giải độc, bệnh nhân ngộ độc Botulinum được điều trị thế nào?
Hiện tại, Việt Nam đã dùng hết thuốc giải độc Botulinum. Điều này gây ra không ít khó khăn trong việc điều trị cho các bệnh nhân mới được xác nhận nhiễm loại độc này.
Thêm 3 người ở TP Thủ Đức bị nhiễm độc tố chết người Botulinum
Những người thuộc 2 gia đình được đưa đến 3 bệnh viện tại TP.HCM với cùng biểu hiện đau bụng, mệt mỏi, yếu liệt chi và nhìn đôi.
2/3 trẻ trong ngộ độc botulinum ở TP.HCM phải thở máy
Hiện 2 trong 3 bệnh nhi ngộ độc botulinum do ăn giò lụa bán dạo vẫn thở máy. Bệnh nhi còn lại cải thiện, không suy hô hấp, thở khí trời.
Sức khỏe 3 trẻ ở TP Thủ Đức sau khi dùng thuốc giải độc Botulinum
Sau khi được truyền thuốc giải độc Botulinum quý hiếm, một trong số 3 trẻ ở TP Thủ Đức vẫn còn thở máy, đang được theo dõi tích cực.
3 trẻ ở TP Thủ Đức bị nhiễm độc tố chết người sau khi ăn giò lụa
Sau khi ăn giò lụa bán dạo, gia đình 4 người đều có biểu hiện đau bụng, nôn ói và tiêu chảy nhiều. Trong đó, 3 bệnh nhi được chẩn đoán ngộ độc Botulinum.
Nguy cơ ung thư dạ dày từ món cá khô
Tôi rất thích ăn cá muối, cá khô. Nhưng tôi đọc trên mạng thấy ăn loại cá này không chỉ gây ngộ độc Botulinum mà còn có nguy cơ ung thư đường tiêu hóa. Xin hỏi có đúng không?
Thêm 2 người ngộ độc sau khi ăn món cá ủ chua ở Quảng Nam
Hai bệnh nhân ở huyện Phước Sơn bị ngộ độc sau khi ăn món cá ủ chua. Họ chưa có biểu hiện liên quan đến ngộ độc Botulinum.
Dấu hiệu bạn đã nhiễm độc Botulinum
Ngộ độc do Clostridium botulinum hiếm gặp nhưng bệnh cảnh nặng nề và tỷ lệ tử vong cao.
Ai chi trả cho thuốc hiếm 8.000 USD trong vụ ngộ độc Botulinum?
Thuốc trung hòa độc tố Botulinum dùng cho 3 người bị ngộ độc ở Quảng Nam có giá đến hơn 8.000 USD/lọ. Việc nhập loại thuốc này cũng khá khó khăn.
Sức khỏe 3 người được truyền thuốc hiếm giải độc Botulinum tiến triển
TS.BS Mai Văn Mười cho biết tình hình 8 bệnh nhân ổn định, còn một trường hợp cần thở máy.
Vì sao hút chân không, đậy kín nắp lọ thức ăn có thể sinh độc tố?
Theo các chuyên gia, trong điều kiện môi trường không có oxy như đồ hộp đóng kín, hút chân không, Clostridium botulinum sẽ tái hoạt, phát triển, tạo nên chất độc nguy hiểm.
Chùm ca ngộ độc Botulinum ở Quảng Nam được phát hiện thế nào?
Trong vòng 10 ngày, ngành y tế huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, ghi nhận liên tiếp 3 chùm ca ngộ độc Botulinum. Điểm chung của những người này là cùng ăn món cá chép muối ủ chua.
Bác sĩ kể chuyện mang thuốc hiếm từ TP.HCM đến Quảng Nam cứu người
Trong vòng 10 ngày, ngành y tế huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, ghi nhận liên tiếp 3 chùm ca ngộ độc Botulinum. Điểm chung của những người này là cùng ăn món cá chép muối chua.
Điểm khác biệt giữa vụ ngộ độc pate Minh Chay và cá chép ủ chua
Dù các bệnh nhân của 2 vụ ngộ độc đều trúng độc Botulinum, 2 vụ việc vẫn có điểm khác nhau, dẫn đến sự chênh lệch về tỷ lệ bệnh nhân diễn tiến nặng.
Giai đoạn chế biến cá ủ chua có thể sản sinh độc tố Botulinum
Theo TS.BS Lê Quốc Hùng, nguyên nhân khiến món ăn sinh ra độc tố có thể là quá trình sơ chế, chế biến bị nhiễm vi khuẩn.