Tác nhân gây ngộ độc thực phẩm số một
Tôi được biết ngộ độc thực phẩm thường do vi khuẩn Salmonella gây ra. Xin hỏi vi khuẩn này lây lan như thế nào và cách phòng ngừa?
980 kết quả phù hợp
Tác nhân gây ngộ độc thực phẩm số một
Tôi được biết ngộ độc thực phẩm thường do vi khuẩn Salmonella gây ra. Xin hỏi vi khuẩn này lây lan như thế nào và cách phòng ngừa?
3 món được ưa chuộng nhưng dễ gây ngộ độc số một
Những món ăn rất quen thuộc với người Việt nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.
Thêm một học sinh tại TP Thủ Đức nhập viện nghi ngộ độc
Trưa 3/5, Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP.HCM) vừa nhận thêm 1 học sinh lớp 2 nhập viện nghi bị ngộ độc sau khi ăn cơm cuộn.
Liên tiếp xảy ra ngộ độc ở thành phố du lịch là điều đáng báo động
Trong vòng một tháng, tỉnh Khánh Hoà xảy ra 4 vụ ngộ độc thực phẩm tập thể, hàng trăm người nhập viện.
Khánh Hòa sẽ kiểm tra các cơ sở thực phẩm liên quan đến gà
Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các cấp chính quyền ra quân kiểm tra cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm liên quan đến gà.
Đừng tiếc chén nước chấm còn thừa
Nhiều người vì tiếc chén nước chấm còn nhiều, không đổ đi mà giữ lại dùng cho những ngày tiếp theo. Tuy nhiên, thói quen này không an toàn như bạn nghĩ.
Loại thuốc có thể gây nguy hiểm khi mẹ bầu bị cúm
Cúm là bệnh thường gặp, rất khó tránh đối với mẹ bầu. Thai phụ bị cúm thường nặng hơn và thời gian cũng dài hơn so với người bình thường.
Người đàn ông bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người
Christopher Won phải cắt cụt chi để giữ tính mạng sau khi bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người không rõ nguồn lây.
Phát hiện chùm ca sốt phát ban nghi mắc sởi ở Hà Tĩnh
Sau khi phát hiện 8 ca sốt phát ban nghi mắc sởi ở thị trấn Đức Thọ (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh), lực lượng y tế địa phương triển khai các biện pháp phòng chống dịch lây lan.
Bộ Y tế yêu cầu xử lý triệt để ổ dịch ho gà, sởi, thủy đậu
Bộ Y tế thông tin từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận rải rác gần 70 trường hợp mắc bệnh ho gà, chủ yếu tại một số tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc.
Bàn tay ám ảnh của bệnh nhân uốn ván ở TP.HCM
Mỗi năm, khoa Hồi sức tích cực chống độc người lớn (ICU) tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, tiếp nhận khoảng từ 200-300 bệnh, trong đó 70-75% là bệnh nặng.
Nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm vì ăn cá sống và thịt rắn tươi
Ông Khổng, đến từ Chiết Giang (Trung Quốc), nhập viện trong tình trạng sốt, ho. Các bác sĩ phát hiện người đàn ông nhiễm cùng lúc hai loại ký sinh trùng nguy hiểm.
Cách bảo quản thực phẩm tết tươi ngon và an toàn
Ngày Tết, nếu biết cách bảo quản đúng cách, thực phẩm sẽ giữ được chất dinh dưỡng và độ tươi ngon, an toàn.
Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ gia tăng bệnh truyền nhiễm đợt Tết
Theo Bộ Y tế, Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu di chuyển cao. Các bệnh truyền nhiễm cũng gia tăng.
Sai lầm thường gặp khi bảo quản thực phẩm ngày Tết
Tích trữ quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh vào ngày Tết có thể gây nhiễm khuẩn chéo giữa các loại đồ ăn sống và chín, tăng nguy cơ ngộ độc.
Chấp nhận hư móng để đắp bột, sơn gel ăn Tết
Gần Tết, nhu cầu "độ móng" làm đẹp tăng cao. Tuy nhiên, nếu không biết cách dưỡng hoặc đắp bột, sơn gel không cẩn thận, việc này có thể gây tổn hại đến móng.
Thực phẩm để trong tủ lạnh được bao lâu nếu mất điện?
Trung bình, đồ ăn có thể bảo quản tốt trong vòng 4 giờ trong tủ lạnh nếu mất điện. Tuy nhiên, nhiệt độ cũng là điều quan trọng ảnh hưởng đến thời gian bảo quản thực phẩm.
Xin hỏi gia đình tôi không ăn món tái, sống thì có cần tẩy giun cho cả nhà mỗi năm không? Và bao lâu lại tẩy giun một lần?
Cô gái Trung Quốc bị nhiễm virus HPV sau khi tắm suối
Sau khi ngâm suối nước nóng, một cô gái Trung Quốc đã bị nổi nhiều mụn nước trên cổ.
Bộ Y tế cảnh báo nhiều bệnh truyền nhiễm gia tăng
Theo đánh giá của Bộ Y tế, hiện nay, tình hình bệnh truyền nhiễm trên thế giới và Việt Nam vẫn đang phức tạp, nhất là các virus lây truyền qua đường hô hấp.