Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ gia tăng bệnh truyền nhiễm đợt Tết
Theo Bộ Y tế, Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu di chuyển cao. Các bệnh truyền nhiễm cũng gia tăng.
967 kết quả phù hợp
Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ gia tăng bệnh truyền nhiễm đợt Tết
Theo Bộ Y tế, Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu di chuyển cao. Các bệnh truyền nhiễm cũng gia tăng.
Sai lầm thường gặp khi bảo quản thực phẩm ngày Tết
Tích trữ quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh vào ngày Tết có thể gây nhiễm khuẩn chéo giữa các loại đồ ăn sống và chín, tăng nguy cơ ngộ độc.
Chấp nhận hư móng để đắp bột, sơn gel ăn Tết
Gần Tết, nhu cầu "độ móng" làm đẹp tăng cao. Tuy nhiên, nếu không biết cách dưỡng hoặc đắp bột, sơn gel không cẩn thận, việc này có thể gây tổn hại đến móng.
Thực phẩm để trong tủ lạnh được bao lâu nếu mất điện?
Trung bình, đồ ăn có thể bảo quản tốt trong vòng 4 giờ trong tủ lạnh nếu mất điện. Tuy nhiên, nhiệt độ cũng là điều quan trọng ảnh hưởng đến thời gian bảo quản thực phẩm.
Xin hỏi gia đình tôi không ăn món tái, sống thì có cần tẩy giun cho cả nhà mỗi năm không? Và bao lâu lại tẩy giun một lần?
Cô gái Trung Quốc bị nhiễm virus HPV sau khi tắm suối
Sau khi ngâm suối nước nóng, một cô gái Trung Quốc đã bị nổi nhiều mụn nước trên cổ.
Bộ Y tế cảnh báo nhiều bệnh truyền nhiễm gia tăng
Theo đánh giá của Bộ Y tế, hiện nay, tình hình bệnh truyền nhiễm trên thế giới và Việt Nam vẫn đang phức tạp, nhất là các virus lây truyền qua đường hô hấp.
Biện pháp ngăn ngừa nhiễm giun sán ký sinh
Để ngăn ngừa giun sán ký sinh, bạn nên hạn chế ăn thịt hoặc cá sống, khử trùng thớt hoặc dụng cụ dùng cho đồ sống, luôn rửa tay bằng xà phòng và nước trước khi chuẩn bị thức ăn.
Khám bệnh từ xa tiện lợi cùng IVIE - Bác sĩ ơi
Khám bệnh từ xa (telemedicine) ngày càng phổ biến trong y tế hiện đại. Đây là sợi dây kết nối bệnh nhân với bác sĩ mà không phải di chuyển và hạn chế chờ đợi.
Yếu tố phức tạp khiến bệnh tay chân miệng ở phía nam tăng cao
Nhiều trẻ em mắc tay chân miệng có thể bị lây từ người lớn mắc bệnh không triệu chứng.
Vi khuẩn nguy hiểm có trong hàu sống
Ăn hàu chưa được nấu chín có thể nhiễm vi khuẩn Vibrio, dẫn đến nhiễm trùng máu, tổn thương da nghiêm trọng, thậm chí hoại tử phải cắt cụt chi.
Lý do người Nhật ăn nhiều cá sống nhưng vẫn khỏe mạnh, tuổi thọ cao
Cá sống tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe nhưng vẫn xuất hiện trong nhiều món ngon nổi tiếng của Nhật Bản như sushi, sashimi.
Chăm sóc sức khỏe cá nhân - giải pháp cho xã hội hiện đại
Mô hình chăm sóc sức khỏe tại nhà đang được xem là giải pháp phù hợp hỗ trợ cuộc sống hiện đại và dần trở thành xu hướng trong những năm gần đây.
Hành trình chuyển viện cứu sống bé sinh non 25 tuần
Bé Messi - con trai chị Dương Liễu Hạ Vy (1990, Nha Trang, Khánh Hòa) - vừa trải qua cuộc chiến sinh tồn kéo dài gần 4 tháng kể từ khi chào đời ở tuần thai thứ 25.
Con người có thể dự báo các dịch bệnh như nào
Từ dịch cúm H1N1 cho đến Covid-19, tất cả cảnh báo đã được đưa ra dựa trên một công nghệ có khả năng tiên tri: Dữ liệu lớn.
Ca mắc Covid tăng nhẹ, Hà Nội ra văn bản khuyến cáo phòng dịch
UBND Hà Nội yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác truyền thông, tập trung vào thông điệp 2K là khẩu trang và khử khuẩn để người dân chủ động phòng chống dịch Covid-19.
Thực phẩm phổ biến gây dị ứng cho trẻ
Trứng, đậu phộng, các loại hạt hay hải sản là những thực phẩm bổ dưỡng nhưng có thể gây ra phản ứng dị ứng cho nhiều trẻ nhỏ.
Những thực phẩm dễ khiến bạn ngộ độc nhất
Đợt bùng phát salmonella ở Mỹ khiến nhiều người lo ngại về nguy cơ nhiễm khuẩn từ thức ăn. Mọi người nên nấu chín đồ ăn và tránh mua salad, thịt nguội, pho mát, hoa quả cắt sẵn.
Lý do không nên đánh răng khi tắm
Đánh răng khi tắm có thể khiến vi khuẩn từ tường xâm nhập vào lông bàn chải, gây ra nhiều vấn đề sức khỏe.
Sự nguy hiểm của việc ăn cá sống
Theo Cơ quan Thực phẩm Singapore, cá sống chứa nhiều vi trùng gây hại, người tiêu thụ thực phẩm này dễ mắc các bệnh ký sinh trùng, có thể ảnh hưởng nặng đến sức khỏe.