Hiểm họa từ xúc xích, lạp sườn
Nitrit trong xúc xích, lạp sườn là chất bảo quản thực phẩm có thể gây thiếu máu, ung thư, thậm chí tử vong cho người tiêu dùng. Vậy phòng tránh chúng bằng cách nào?
114 kết quả phù hợp
Hiểm họa từ xúc xích, lạp sườn
Nitrit trong xúc xích, lạp sườn là chất bảo quản thực phẩm có thể gây thiếu máu, ung thư, thậm chí tử vong cho người tiêu dùng. Vậy phòng tránh chúng bằng cách nào?
Cách trữ thực phẩm trong tủ lạnh
Không phải thực phẩm nào cũng thích hợp bảo quản trong tủ lạnh.
7 thực phẩm tuyệt đối không được đun nóng lại
Nhiều người có thói quen đun đi đun lại những món ăn thừa vì tiếc của, mà không biết rằng điều đó gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Những tiết lộ bất ngờ từ bác sĩ sản khoa về thuốc kích dục
Nhiều người cho rằng một số đối tượng đã sử dụng thuốc kích dục dành cho nữ khiến họ mất kiểm soát, tăng ham muốn dễ bị lạm dụng. Liệu lời đồn này có chính xác?
Uống nước đun sôi để nguội lâu ngày gây ung thư?
Nước đun sôi để quá lâu không sử dụng có thể tái nhiễm khuẩn, nhiễm độc. Tuy nhiên thông tin loại nước này có thể gây ung thư là thiếu căn cứ.
Cách phòng tránh ung thư dạ dày
Ung thư dạ dày là căn bệnh nguy hiểm, đứng hàng thứ 2 trong số 10 loại ung thư thường gặp.
Tự hủy hoại sức khỏe vì uống nước sai cách
Nước là “thần dược” cho sức khỏe và sắc đẹp, tuy nhiên nếu uống nước không đúng cách sẽ phản tác dụng, gây tổn hại nghiêm trọng cho cơ thể.
Cả nhà suýt chết vì bát cà muối xổi
Cà muối là món ăn quen thuộc của người dân nhưng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm do sai lầm khi chế biến.
Nước tại cửa biển Thanh Hóa vượt quy chuẩn cho phép
Nhà chức trách xác định nguyên nhân cá chết trên sông Lạch Bạng (huyện Tĩnh Gia) là do thiếu ôxy trong nước cục bộ; tác động của nguồn nước nhiễm chất thải và do tàu thuyền ra vào.
6 lý do khiến bạn nên từ bỏ thực phẩm chế biến sẵn
Đồ ăn vặt, snacks, thực phẩm chế biến rất hấp dẫn. Nhưng chúng chính là yếu tố khiến sức đề kháng của bạn suy yếu và dễ nhiễm các bệnh thông thường.
Đề thi Hóa học có thể hỏi về vệ sinh an toàn thực phẩm
Theo thầy Vũ Khắc Ngọc, bên cạnh vấn đề bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu, học sinh nên chú ý dạng câu hỏi liên quan thời sự như an toàn vệ sinh thực phẩm khi ôn tập Hóa học.
Ăn dưa cà muối thế nào để có lợi cho sức khỏe?
Trong điều kiện muối dưa, vi khuẩn gây bệnh chỉ sống được 9 giờ, các ký sinh trùng cũng không sống được quá 10 ngày nên dưa cà muối là món ăn an toàn và có lợi cho cơ thể.
5 thực phẩm bạn không nên ăn hàng ngày
Các thực phẩm như thực phẩm nhiều tinh bột, thịt chế biến, các loại bánh ngọt... mang lại cảm giác ngon miệng nhưng tiêu thụ hàng ngày sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn.
Những thực phẩm dễ gây bệnh ung thư
Bệnh ung thư đang có xu hướng gia tăng nhanh trên thế giới và ở nước ta trở thành một vấn đề lớn trong y tế cộng đồng.
Tin mới vụ kỷ luật tiến sĩ 'bôi nhọ' trường trên Facebook
Tiến sĩ Doãn Minh Đăng, nguyên Phó trưởng khoa Điện - Điện tử - Viễn thông của ĐH Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ, có nguy cơ bị buộc thôi việc sau khi “bôi nhọ” trường trên Facebook.
Không nên ăn thực phẩm để lâu trong tủ lạnh
Nhiều người có thói quen bảo quản thực phẩm đã nấu chín trong tủ lạnh để ăn dần. Tuy nhiên, thức ăn để lâu ngày có nguy cơ bị mất chất, biến chất hay nhiễm khuẩn.
Băn khoăn máy đo thực phẩm an toàn
Để đối phó với tình trạng trái cây “tẩm” thuốc, thịt ướp hóa chất tràn lan trên thị trường, nhiều bà nội trợ bỏ tiền triệu mua thiết bị đo an toàn thực phẩm được nhập khẩu.
7 loại thực phẩm nào tuyệt đối không được hâm nóng?
Hâm nóng thực phẩm là một cách giúp chúng ta làm nóng thức ăn khi đã để trong tủ lạnh. Tuy nhiên không phải đồ ăn nào qua chế biến cũng có thể hâm nóng lại.
Những thực phẩm phổ biến bạn không nên ăn vì dễ chết sớm
Thức ăn chế biến sẵn, đồ hộp rất tiện dụng, bắp rang bơ được nhiều người yêu thích... Tuy nhiên, chúng lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe và có thể giảm tuổi thọ con người.
Những loại thực phẩm không nên đun lại
Ăn những thực phẩm đun nóng lại có thể gây hại cho sức khỏe vì các thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm đã bị biến đổi.