Một tác hại âm thầm của thuốc lá ít ai biết
Nếu hút thuốc lá là thói quen, đã đến lúc bạn nên từ bỏ. Nó không chỉ gây hại phổi mà còn dẫn đến nhiều vấn đề về mắt như đục thủy tinh thể, khô mắt, thậm chí giảm thị lực.
3.704 kết quả phù hợp
Một tác hại âm thầm của thuốc lá ít ai biết
Nếu hút thuốc lá là thói quen, đã đến lúc bạn nên từ bỏ. Nó không chỉ gây hại phổi mà còn dẫn đến nhiều vấn đề về mắt như đục thủy tinh thể, khô mắt, thậm chí giảm thị lực.
Vitamin và khoáng chất nào tốt cho mắt cận thị?
Mặc dù vitamin và khoáng chất không làm giảm được độ cận, khi được bổ sung đầy đủ sẽ giúp mắt khỏe và hạn chế gia tăng độ cận.
Uống kombucha mỗi ngày có tác dụng gì với cơ thể?
Kombucha là một thức uống ngon và sảng khoái với những lợi ích dinh dưỡng vượt xa một loại soda thông thường.
Dứa tốt cho sức khỏe nhưng ai không nên ăn?
Dứa là loại trái cây giàu dinh dưỡng với nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng người mắc bệnh tiểu đường hoặc viêm loét dạ dày cần hạn chế sử dụng và chỉ ăn với tần suất thấp.
Thời điểm uống cà phê cực tốt cho tim và tuổi thọ
Mặc dù có nhiều lợi ích, thời điểm uống cà phê cũng có ảnh hưởng quan trọng đối với sức khỏe. Các nhà nghiên cứu mới phát hiện ra một thời điểm uống cà phê trong ngày giúp giảm nguy cơ tử vong vì...
Ăn gì vào buổi tối để giảm cân?
Nếu bạn đang giảm cân, đừng ăn bất cứ thứ gì nặng nề, đặc biệt vào buổi tối trước khi ngủ.
Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn chuối xanh luộc?
Chuối được biết đến là loại quả giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ, có thể chế biến thành nhiều món trong đó có chuối luộc.
5 lợi ích của tỏi nướng trong mùa đông
Tỏi nướng không chỉ thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Dưới đây là 5 lợi ích của tỏi nướng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn trong mùa đông.
6 thay đổi nhỏ nhưng có lợi cho tim
Thay đổi lối sống đơn giản có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim mạch và sức khỏe tổng thể.
6 loại rau tốt nhất nên ăn trong mùa đông
Rau là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn, cung cấp vitamin, khoáng chất, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Mức nhiệt khi nấu ăn dễ biến dinh dưỡng thành chất độc
Trong quá trình chế biến nóng, các chất dinh dưỡng chịu những biến đổi lý hóa một cách đa dạng.
5 nhóm thực phẩm phổ biến làm lượng đường trong máu tăng nhanh
Đường trong máu cao không được kiểm soát trong thời gian dài gây nhiều rủi ro cho sức khỏe, nhất là với người bệnh đái tháo đường.
5 loại trái cây màu đỏ rất tốt cho tim
Một số loại trái cây màu đỏ như anh đào, quả mâm xôi, cà chua, táo và dâu tây có chứa chất chống oxy hóa và chất xơ giúp chống lại bệnh tim.
Món khoái khẩu khiến người đàn ông mắc ung thư mà không hay biết
Ngoài hút thuốc và uống rượu, thói quen ăn uống này đã khiến người đàn ông mắc ung thư dạ dày.
Uống nước ép trái cây có thực sự tốt như bạn nghĩ?
Nước ép không được khuyến nghị thay thế cho trái cây dạng nguyên miếng, múi.
Nên rửa sạch trước hay cắt thái thực phẩm trước?
Chuyên gia khuyến cáo nên rửa sạch thực phẩm trước khi thái, cắt và rút ngắn thời gian đun nấu để bảo toàn dinh dưỡng.
Thịt lợn luộc hay nướng bổ dưỡng hơn?
Thịt lợn cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng, phụ thuộc nhiều vào cách chế biến luộc, nướng...
Một loại hợp chất rất tốt cho sức khỏe tim mạch
Polyphenol là hợp chất tự nhiên có thể ngăn chặn tổn thương gây ra bởi các gốc tự do, giúp giảm nguy cơ gây bệnh.
Phụ nữ mang thai có nên uống nước dừa?
Nước dừa là loại thức uống tự nhiên giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng phụ nữ mang thai có nên uống nước dừa?
Vinamilk - sức mạnh của người khổng lồ với loạt công nghệ mới
Sau cột mốc ra mắt logo mới, trong năm 2024, trung bình cứ 2 ngày Vinamilk lại tung ra một đổi mới về sản phẩm.