Tại sao cần phải biết cách vi trùng gây bệnh cho con người?
Chúng ta có xu hướng nghĩ về các căn bệnh. Làm gì để tự cứu mình và giết vi trùng? Có hiểu rõ mới hạ được kẻ thù, vì vậy hãy xem xét căn bệnh từ quan điểm của vi trùng.
318 kết quả phù hợp
Tại sao cần phải biết cách vi trùng gây bệnh cho con người?
Chúng ta có xu hướng nghĩ về các căn bệnh. Làm gì để tự cứu mình và giết vi trùng? Có hiểu rõ mới hạ được kẻ thù, vì vậy hãy xem xét căn bệnh từ quan điểm của vi trùng.
Hâm cà phê bằng lò vi sóng gây hại đến sức khỏe
Thưởng thức tách cà phê nóng là một trong những thú vui của cuộc sống. Mặc dù vậy, nhiều nghiên cứu chỉ ra hâm cà phê bằng lò vi sóng có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng.
Nguy hại khi tích trữ thực phẩm sai cách trong tủ lạnh
Một số vi khuẩn có thể phát triển mạnh khi nhiệt độ lạnh nhưng lại không ảnh hưởng đến vị, mùi hoặc vẻ ngoài của thực phẩm. Do đó, người dân không thể nhận biết.
Bộ Công Thương: VN chưa có quy định về Ethylene Oxide trong mì Hảo Hảo
Bộ Công Thương cho biết Việt Nam và nhiều quốc gia chưa có quy định về sử dụng Ethylene Oxide trong sản xuất nông nghiệp hay giới hạn dư lượng trong thực phẩm.
Vì sao EU mạnh tay với mì chứa Ethylene Oxide?
Sau bê bối hạt mè nhập khẩu từ Ấn Độ nhiễm Ethylene Oxide, thị trường châu Âu đã đưa ra hàng loạt biện pháp khắc phục, siết chặt kiểm soát dư lượng chất cấm trong thực phẩm.
Mối nguy hiểm của hóa chất có trong lô mì vừa bị Ireland thu hồi
Khi tiếp xúc Ethylene oxide ở dạng lỏng hoặc khí, bệnh nhân gặp phải các vấn đề về mắt, da, phổi và tăng nguy cơ dị tật thai nhi, ung thư.
Tác hại của việc dùng smartphone khi đi vệ sinh
Việc sử dụng điện thoại khi đi vệ sinh là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, hành động tưởng chừng như vô hại ấy lại gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.
'Khoa học về nấu ăn' và những điều thú vị về quả trứng
Cuốn sách “Khoa học về nấu ăn” sẽ giúp độc giả nhận ra nhiều sai lầm trong cách bảo quản, chế biến món trứng.
Một xu hướng tiêu dùng hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dùng.
Căn bệnh bí ẩn giết chết hàng nghìn con chim ở Mỹ
Các nhà khoa học đang nỗ lực tìm nguyên nhân khiến hàng nghìn con chim ở miền Nam và Trung Tây nước Mỹ bị chết sau khi xuất hiện triệu chứng sưng mắt, chảy mủ và không thể bay.
Sai lầm khi ăn trứng gây nguy hiểm đến sức khỏe
Ăn nhiều trứng, lòng đỏ dễ gây hại, tăng cholesterol hay không là câu hỏi nhiều người đặt ra.
10 sự thật thú vị về khoa học nấu ăn
Trong cuốn "The science of cooking - Khoa học về nấu ăn", mọi thứ liên quan tới thực phẩm được nghiên cứu kỹ lưỡng. Các thông tin thú vị trong cuốn sách sẽ rất có ích với độc giả.
Dấu hiệu cảnh báo ngộ độc thực phẩm
Đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa thường là những triệu chứng ngộ độc đầu tiên xảy ra sau khi bạn ăn loại thực phẩm nào đó bị ô nhiễm.
Thực phẩm kết hợp với trứng có thể gây ngộ độc
Trứng là thực phẩm rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, một số thực phẩm khi kết hợp với trứng có thể gây rối loạn tiêu hóa, ngộ độc.
5 mẹo làm đẹp nguy hiểm cho khuôn mặt
Những cách làm đẹp này giúp tiết kiệm chi phí nhưng đem lại nhiều rủi ro cho làn da.
An toàn khi sử dụng, có khả năng kháng khuẩn tốt và thân thiện với môi trường là 3 lý do giúp thớt gỗ được ưa chuộng trong nấu ăn.
Nổi hạch toàn thân nguy hiểm như thế nào?
Hệ thống hạch là tuyến phòng thủ của hệ miễn dịch. Cơ thể nổi hạch bất thường là lời cảnh báo cho nhiều bệnh lý nguy hiểm.
Dù là thực phẩm rất quen thuộc, việc ăn trứng như thế nào, với số lượng bao nhiêu vẫn gây ra nhiều luồng ý kiến.
Một số công thức với nguyên liệu tại nhà có thể khiến da bị tổn thương.
Rủi ro khi đắp lòng trắng trứng lên mặt
Nếu không tìm hiểu kỹ, da của bạn có thể bị dị ứng do đắp mặt nạ lòng trắng trứng.