Bánh ngào là một món ăn quen thuộc của xứ Nghệ. Vị ngọt của mật mía, mùi thơm của gừng, cái dẻo thơm của nếp rất hợp để thưởng thức vào ngày Tết se lạnh.
282 kết quả phù hợp
Bánh ngào là một món ăn quen thuộc của xứ Nghệ. Vị ngọt của mật mía, mùi thơm của gừng, cái dẻo thơm của nếp rất hợp để thưởng thức vào ngày Tết se lạnh.
Giới trẻ chi tiền triệu, đứng bếp cả ngày làm bánh kẹo đón Tết
Dịp Tết Nguyên đán, Thảo Hà làm 700 túi kẹo nougat để tiếp khách và tặng người thân. Trong khi đó, Ngọc Vy dành cả ngày gói bánh chưng gạo lứt nhân cá hồi giúp giải ngấy.
Cô gái tái hiện mâm cơm Tết xưa từ bánh ngọt y như thật
Điều đặc biệt trong mâm cỗ Tết của Thùy Dương là tất cả nồi, niêu, bát, đũa… đều làm từ bánh, kẹo đường và ăn được. Cô tỉ mẩn vẽ từng họa tiết, hoa văn trên đó.
Khách chờ hàng giờ tại tiệm bánh mì Việt 'nổi như cồn' ở Singapore
Cửa hàng bánh mì của người phụ nữ gốc Việt tại Singapore "nổi như cồn" nhờ video trên TikTok, thu hút hàng trăm thực khách xếp hàng chờ mua bánh.
Quán cà phê sầu riêng và tour sầu riêng chín rụng gây sốt
Các quán cà phê có thức uống làm từ sầu riêng và tour du lịch trang trại sầu riêng đang nở rộ tại Malaysia, phục vụ cả người dân địa phương lẫn du khách từ Trung Quốc, theo Nikkei Asia.
Có gì trong vlog du lịch đầu tay của Hải Tú?
Trong vlog du lịch đầu tiên, Hải Tú chia sẻ lịch trình 3 ngày tại Bangkok, Thái Lan. Nhiều điểm đến "hot trend" với giới trẻ được cô đề cập.
Đằng sau sự thống trị của biểu tượng ăn vặt Hàn Quốc
Tteokbokki, bánh gạo dai ninh trong gochujang (tương ớt đỏ), được mệnh danh là món ăn vặt đường phố mang tính biểu tượng nhất của Hàn Quốc.
Rộ trào lưu croissant làm từ bánh tráng Việt Nam
Bánh croissant hay bánh sừng bò có nguồn gốc từ Áo, nổi tiếng ở Pháp, nay lại có thêm một phiên bản mới từ bánh tráng của người Việt.
Quốc gia Đông Nam Á đi đầu thế giới 'ăn thịt nhân tạo'
Singapore chi hàng chục triệu USD để nghiên cứu các phương pháp sản xuất lương thực, thực phẩm mới vì không có nhiều đất đai cho trồng trọt và chăn nuôi.
Dân văn phòng TP.HCM ăn trưa nhiều món như tiệc cưới, đám giỗ
Cái khó ló cái khôn, dân văn phòng ở những khu vực đắt đỏ tại TP.HCM tìm thấy một mô hình ăn trưa cùng nhau vừa rẻ vừa ngon mà không cần ra khỏi nơi làm việc.
Thực phẩm càng ăn càng giảm ham muốn
Một số loại thực phẩm tưởng chừng quen thuộc lại có thể ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống chăn gối của bạn nếu dùng quá nhiều.
Những hình ảnh 'chữa lành' ngày cuối tuần
Từ bánh kem nhiều tầng dành cho dịp lễ hội của Đan Mạch cho đến croissant và bánh quế hàng ngày, những tiệm bánh ngon bậc nhất Đan Mạch sẽ "chữa lành" bất cứ tâm hồn hảo ngọt nào.
Tết của những người ‘xa quê nhớ xứ’ ở TP.HCM
Nhà văn Tống Phước Bảo cho biết “nếu là người Việt dù bạn sống ở đâu vẫn luôn có cái Tết cộng đồng rất vui. Bởi truyền thống Tết của người Việt là chia sẻ”.
Philippines bất ngờ tuyên bố nghỉ thêm một ngày Tết Nguyên đán
Người dân Philippines có thể tận hưởng một cuối tuần dài ngày nữa vì Malacañang vừa tuyên bố 9/2, (nhằm thứ 6), là ngày nghỉ lễ đặc biệt không làm việc để chào mừng Tết Nguyên đán.
Bí mật đằng sau những món đồ ngọt từng chỉ dành cho hoàng tộc ở Nhật
Vào thế kỷ XVI, đường là mặt hàng xa xỉ đối với người Nhật vì được du nhập từ Tây Ban Nha. Đó cũng là lý do nhiều món đồ ngọt thời đó rất đắt và chỉ dành cho hoàng tộc.
Với nền ẩm thực đa dạng, Việt Nam không thiếu những món ăn chiều lòng các tín đồ hảo ngọt, từ đủ loại chè đến bánh, đồ ăn vặt...
Chất béo bạn ăn vào sẽ không chuyển hóa hoàn toàn thành mỡ trong cơ thể.
12 món ăn kinh điển của Italy ai cũng phải thử
Ẩm thực Italy đặc biệt nhờ sự đa dạng rải rác khắp các vùng khác nhau trên đất nước, với những món ăn kinh điển phải thử khi tới đây.
Vì sao ăn nhiều đường lại hủy hoại sức khỏe chúng ta?
Theo khuyến cáo của các chuyên gia, đường là gia vị "có hại ghê gớm", vì vậy, mọi người đều nên hạn chế ăn đường ít nhất có thể.
Một số thực khách chia sẻ vì thèm ngọt, họ dễ bị rơi vào bẫy do các tiệm bánh giảm cân "giả" giăng ra.