1. Giảm cân
Theo Boldsky, các loại đậu không chỉ cung cấp chất xơ và nhiều vitamin cho cơ thể mà còn kéo dài cảm giác no lâu, giúp bạn hạn chế nhu cầu ăn vặt. Chè đậu các loại là một phương thức giảm cân hiệu quả bởi nó có tác dụng lợi tiểu.
Đậu các loại còn là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan. Chất này đi qua đường tiêu hóa loại bỏ khỏi cơ thể chất béo thừa trước khi hấp thụ, nhất là cholesterol. Chế độ ăn nhiều đậu giúp bạn giảm cân nhanh hơn mà không kèm tác dụng phụ nào.
2. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Hạt đậu chứa các chất kháng viêm và mức cao vitamin B phức hợp, có công dụng tăng thêm sức khỏe các mạch máu. Ngoài ra, đậu xanh còn giúp giảm mức triglyceride và cholesterol xấu, nên rất có ích cho sức khỏe tim mạch,giảm nguy cơ lão hóa, bệnh tim và tiểu đường loại 2.
3. Đậu xanh giúp tăng cường hệ miễn dịch
Nếu ăn một chén cháo đậu xanh nấu chín mỗi ngày giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, hạ thấp 20% lượng cholesterol trong 3 tuần và giảm 40% nguy cơ mắc bệnh tim mạch và huyết áp giảm. Chất xơ trong đậu xanh còn có khả năng loại bỏ các độc tố của cơ thể, do đó giúp ngăn ngừa chứng ung thư ruột kết.
4. Điều chỉnh mức đường huyết
Đậu xanh có tính chống oxy hóa và kháng viêm cao, có thể giúp ngăn ngừa tình trạng các bộ phận của cơ thể kháng insulin. Đồng thời đậu xanh giúp ổn định lượng đường trong máu sau bữa ăn nên rất tốt cho người bệnh tiểu đường.
Do đó, đậu xanh giúp người béo kiềm chế sự thèm ăn và giảm lượng chất béo nguy hiểm cho cơ thể. Đồng thời đậu xanh giúp ổn định lượng đường trong máu sau bữa ăn nên rất tốt cho người bệnh tiểu đường.