Một số nhà kinh tế học cho rằng, thế kỷ 20 là thời kỳ phát triển cực thịnh của nền kinh tế. Trong thế kỷ mới, mọi chuyện sẽ khó khăn hơn, muốn tiến lên, các doanh nghiệp phải đổi mới công nghệ.
162 kết quả phù hợp
Một số nhà kinh tế học cho rằng, thế kỷ 20 là thời kỳ phát triển cực thịnh của nền kinh tế. Trong thế kỷ mới, mọi chuyện sẽ khó khăn hơn, muốn tiến lên, các doanh nghiệp phải đổi mới công nghệ.
Lãnh đạo Bách khoa: ‘Không chấp nhận việc để sinh viên ăn canh thừa’
Trước phản ánh sinh viên ăn canh thừa, phó giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết nhà trường cũng bất ngờ, "không hiểu sao lại làm vậy, điều này không chấp nhận được".
Người dân Hà Nội gói hàng nghìn bánh chưng gửi bà con vùng lũ
Những ngày qua, lũ lụt gây thiệt hại nặng nề và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân nhiều tỉnh miền núi phía Bắc.
Dưa hấu để tủ lạnh qua đêm có thực sự nguy hiểm?
Đã có một số người nhập viện sau khi ăn dưa hấu đã cắt, để tủ lạnh qua đêm, vậy dưa hấu để qua đêm có thực sự nguy hiểm và nguy hiểm đến đâu?
Thịt lợn có dấu hiệu này dù ngon mấy cũng không nên ăn
Thịt lợn là món ăn phổ biến trong mọi gia đình. Tuy nhiên, việc lựa chọn và chế biến loại thịt này không đúng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Cách nhận biết thịt lợn sạch bằng mắt thường
Thịt lợn sạch đơn giản là thịt không nuôi cám tăng trọng, không tồn dư thuốc và các hoá chất, không có ký sinh trùng và vi trùng.
Rau muống lọt top 'món xào ngon nhất thế giới'
Việt Nam có 5 món ăn được vinh danh trong "top 100 món xào ngon nhất châu Á" của chuyên trang ẩm thực Taste Atlas.
'Ăn sập' các quán Thái Lan ngon chuẩn vị tại TP.HCM
Mak Mak Thai, P'meên, Somtam ZAAP... là những quán ăn Thái Lan được đánh giá cao về hương vị lẫn không gian ở TP.HCM.
Khách ngoại thử phở bò wagyu, cocktail phở tại Việt Nam
Tamara Hinson, một nhà văn sành ẩm thực châu Á, chia sẻ hành trình khám phá hương vị nguyên bản của món phở trong chuyến thăm gần đây tại Việt Nam, theo SCMP.
Cưới vợ xứ Đoài có nghề độc, người đàn ông dựng được cơ ngơi đồ sộ
Hiện nay, mỗi ngày gia đình ông bà làm gần 1.000 chiếc bánh để phục vụ các đơn đặt trước. Ai muốn lấy hàng phải gọi từ hôm trước, gọi muộn nhà bà không làm kịp, phải hủy đơn.
Nyotaimori - nghệ thuật sushi trên người mẫu khỏa thân
Nyotaimori là một cách thưởng thức sushi chịu ảnh hưởng của văn hóa Geisha. Những miếng sushi và sashimi sẽ được đặt trên cơ thể của người mẫu khỏa thân.
Làng bánh chưng Vĩnh Hòa ở Nghệ An tất bật vào vụ Tết Giáp Thìn 2024
Bánh chưng Vĩnh Hòa ngon bởi vị dẻo thơm của nếp hòa quyện với vị bùi của đỗ xanh, lại có thêm chút cay của hành tía, ớt tiêu và thơm ngậy của miếng thịt ba chỉ.
Hai người nguy kịch sau khi ăn tiết canh, thái thịt lợn
Cả hai bệnh nhân khi nhập đều được cấy máu và phát hiện vi khuẩn Streptococcus (liên cầu khuẩn lợn).
Vịt giấm ghém - món ngon Hà Nội đã bị thất truyền
Món này thường được ăn vào dịp tết Đoan ngọ mùng năm tháng năm âm lịch hay là ngày rằm tháng bảy xá tội vong nhân.
Linh hồn của phở Hà Nội vẫn chính là nồi nước dùng. Theo ông Phở Hùng, muốn có được nồi nước dùng ngon, xương bò phải tươi, chắc…
Cụ phở Cồ, tên cúng cơm là cụ Cồ Như Thấn, người đã mang nghề nấu phở từ đất Nam Định lên hè phố Hà Nội làm kế sinh nhai từ những năm đầu thế kỷ XX.
Vác dao hỗn chiến tại đám cưới
Mâu thuẫn xảy ra khi nhóm thanh niên ở Thanh Hóa tới đám cưới thuộc địa bàn xã khác chơi, một người đã vác 2 dao bầu tham gia hỗn chiến.
Tết trong gia tộc lớn đất Huế
Ngày Tết trong những gia tộc lớn ở đất cố đô có một phong vị rất khác. Tất cả con cháu sẽ quây quần ở nhà từ đường để cùng nhau đón năm mới.
"Để có được mâm cỗ Tết đủ đầy tươm tất như thế, cách Tết trên dưới một tháng, mẹ tôi cũng như các bà nội trợ đảm đang của Hà Nội đã lo toan sắm sửa".
Thói quen phổ biến trong nhà bếp có thể gây hại sức khỏe
Một số sai lầm khi chế biến và bảo quản thực phẩm khá phổ biến có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe.