Sắp sang năm Rồng, tôi đi ngắm loài rồng duy nhất còn tồn tại
Không chỉ sở hữu những cá thể rồng cổ với niên đại hàng triệu năm, quần đảo Komodo còn có nhiều địa điểm tham quan, hoạt động trải nghiệm thú vị.
317 kết quả phù hợp
Sắp sang năm Rồng, tôi đi ngắm loài rồng duy nhất còn tồn tại
Không chỉ sở hữu những cá thể rồng cổ với niên đại hàng triệu năm, quần đảo Komodo còn có nhiều địa điểm tham quan, hoạt động trải nghiệm thú vị.
Món ăn và lễ vật không thể thiếu trong mâm cúng ông Công ông Táo
Tiễn Táo quân về trời vào ngày 23 tháng Chạp là nét văn hóa lâu đời của người Việt. Mâm cúng ông Công ông Táo không thể thiếu các lễ vật và món ăn sau.
Sai lầm thường gặp khi bảo quản thực phẩm ngày Tết
Tích trữ quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh vào ngày Tết có thể gây nhiễm khuẩn chéo giữa các loại đồ ăn sống và chín, tăng nguy cơ ngộ độc.
Mỹ cảnh báo vi khuẩn cực độc có trong thực phẩm
Nghiên cứu mới cho biết vi khuẩn Listeria thường xuất hiện trong thực phẩm được các vi sinh vật tạo lớp màng sinh học bảo vệ ảnh hưởng từ các loại thuốc khử trùng.
Thực phẩm để trong tủ lạnh được bao lâu nếu mất điện?
Trung bình, đồ ăn có thể bảo quản tốt trong vòng 4 giờ trong tủ lạnh nếu mất điện. Tuy nhiên, nhiệt độ cũng là điều quan trọng ảnh hưởng đến thời gian bảo quản thực phẩm.
Ngôi sao ăn trực tuyến kiếm 100.000 USD trong một buổi phát sóng
Mukbang: hoạt động xem người khác ăn đang là xu hướng phát triển rất nhanh trên toàn cầu trong thập kỷ qua và ngày càng phổ biến ở Nhật Bản, Malaysia, Đài Loan, Ấn Độ và Mỹ.
Công bố nguyên nhân vụ ngộ độc đêm Trung thu ở TP.HCM
Vụ việc 118 người ăn bánh trong bữa tiệc mừng Trung thu, trong đó 61 người ngộ độc và một trẻ tử vong đến nay đã có kết luận chính thức.
Các phim Việt bị chê 'thảm họa' trong năm 2023
Do kịch bản cẩu thả và nội dung nhảm nhí, thiếu chiều sâu, một số phim điện ảnh nội địa bị khán giả quay lưng.
Biện pháp ngăn ngừa nhiễm giun sán ký sinh
Để ngăn ngừa giun sán ký sinh, bạn nên hạn chế ăn thịt hoặc cá sống, khử trùng thớt hoặc dụng cụ dùng cho đồ sống, luôn rửa tay bằng xà phòng và nước trước khi chuẩn bị thức ăn.
Căn bệnh từ loại vi khuẩn được dùng làm vũ khí sinh học
Bệnh than là bệnh truyền nhiễm cấp tính nghiêm trọng, do vi khuẩn than gây nên, có thể khiến vật nhiễm tử vong nhanh chóng.
‘Chiến binh ung thư’ nổi tiếng Đài Loan bị tố giả vờ mắc bệnh
Xây dựng hình ảnh là "chiến binh chống ung thư" truyền cảm hứng, nữ KOL ở Đài Loan, Trung Quốc, bị bóc mẽ nói dối người theo dõi suốt 3 năm.
Lý do người Nhật ăn nhiều cá sống nhưng vẫn khỏe mạnh, tuổi thọ cao
Cá sống tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe nhưng vẫn xuất hiện trong nhiều món ngon nổi tiếng của Nhật Bản như sushi, sashimi.
Phát hiện nhiều ổ dịch bệnh than trên người, Điện Biên cảnh báo khẩn
Nhiều xã vùng cao Điện Biên từng xuất hiện ổ dịch bệnh than. Tuy nhiên, người dân vẫn chủ quan, không khai báo khi trâu, bò chết bất thường.
Bệnh truyền nhiễm phổ biến trong mùa hè
Mùa hè với nền nhiệt cao không chỉ khó chịu mà còn có thể kéo theo hàng loạt bệnh truyền nhiễm, gây hại cho sức khỏe.
Thịt cá voi là đặc sản thời Trung Cổ
Thịt cá voi là món chỉ dành cho người giàu. Phần ngon nhất là lưỡi. Lưỡi muối của bất kỳ loài động vật nào cũng được ưa chuộng, nhưng đặc biệt nhất là lưỡi cá voi.
Ăn tiết canh lợn có an toàn không?
Một số người nghĩ tiết canh mát, bổ nhưng thực tế, món ăn này chứa nhiều vi khuẩn gây hại, có thể ảnh hưởng tính mạng.
KOL thể hình hối hận vì dùng thuốc tăng cơ bắp để lừa fan
Ngoài đơn kiện tập thể tội lừa đảo người tiêu dùng, "vua ăn gan" Brian Johnson bị cáo buộc gây ra chứng rối loạn ám ảnh cơ bắp cho nhiều nam thanh niên.
Đồ ăn đông lạnh có thể bảo quản được bao lâu?
Mỗi lần đi siêu thị, tôi thường mua rất nhiều thức ăn và cấp đông chúng để ăn dần. Để quá lâu nên một số thực phẩm bị hết hạn, tôi có thể tiếp tục sử dụng không?
6 món thịt sống nổi tiếng của các nước châu Á
Thịt cừu, ngựa hay thịt bò sống được người dân các nước châu Á kết hợp với vài gia vị quen thuộc và tạo nên những món ăn khoái khẩu, độc đáo.
6 nguyên tắc bảo quản thực phẩm cần nhớ khi thời tiết nắng nóng
TP.HCM và các tỉnh phía nam bước vào đợt nắng nóng oi bức, khó chịu. Đây là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, có thể làm cho thức ăn nhanh hỏng, dễ bị ôi thiu.