![]() |
Độ khó: 3/5
Thời gian chế biến: 35 phút
Phục vụ: 4 người
Nguyên liệu cho phần thịt
- 250 g thịt đùi gà lọc xương
- 15 ml nước
- 5 g bột bắp
- 5 g dầu ăn
- 5 g dầu hào
Nguyên liệu cho nước sốt
- 230 ml nước dùng hầm từ gà
- 5 g đường
- 20 ml dầu hào
- 15 ml xì dầu
- 5 ml hắc xì dầu
- 5 ml dầu mè
Nguyên liệu còn lại
- 4 miếng nấm hương khô
- 400 g đậu hũ non
- 45 g đậu Hà Lan
- 45 ml dầu ăn
- 10 g bột bắp
- 2 lát gừng
- 3 tép tỏi
- Hành lá
- Muối
Phương pháp chế biến
Bước 1:
- Thái thịt gà thành miếng vừa ăn, cho vào tô cùng nước, bột bắp, dầu ăn và dầu hào. Trộn đều và để sang bên cạnh.
- Ngâm nấm hương khô với nước nóng trong 15 phút sau đó thái lát mỏng.
- Thái đậu hũ non thành miếng vuông dày khoảng 2-3 cm.
- Hòa tan 10 g bột bắp với 30 ml nước, để sang bên cạnh.
- Cho nước dùng hầm từ gà, đường, dầu hào, xì dầu, hắc xì dầu và dầu mè vào tô, trộn đều.
- Thái khúc hành lá, để riêng phần đầu trắng và phần thân xanh.
- Thái lát tỏi.
![]() |
Bước 2:
- Làm nóng chảo trên lửa lớn, thêm 15 ml dầu ăn, cho thịt gà vào đảo đến khi sém cạnh (khoảng 2-3 phút) rồi vớt ra đĩa, để sang một bên.
![]() |
Bước 3:
- Trên cùng một chiếc chảo, làm nóng 30 ml dầu ăn với lửa vừa, cho phần đầu trắng hành lá, gừng và tỏi vào đảo đến khi có mùi thơm.
![]() |
Bước 4:
- Tăng lửa lớn, cho nấm hương vào đảo khoảng một phút.
- Thêm hỗn hợp sốt và đun đến khi sôi sủi lăn tăn. Tiếp tục cho bột bắp hòa nước vào, đồng thời khuấy đều để làm sánh sốt.
- Cho đậu hũ non vào chảo, nhẹ nhàng trộn đều để đậu hũ ngấm sốt (tránh làm đậu hũ bị nát).
![]() |
Bước 5:
- Khi đậu hũ đã ngấm sốt (chuyển sang màu nâu vàng), cho thịt gà và đậu Hà Lan vào chảo đồng thời đảo nhẹ, nêm nếm muối vừa miệng.
- Chuyển toàn bộ sang niêu đất, đậy vung, giảm lửa nhỏ và tiếp tục đun trong 10 phút.
- Cuối cùng tắt bếp, rắc hành lá trang trí và thưởng thức ngay khi còn nóng.
![]() |