Đừng tiếc chén nước chấm còn thừa
Nhiều người vì tiếc chén nước chấm còn nhiều, không đổ đi mà giữ lại dùng cho những ngày tiếp theo. Tuy nhiên, thói quen này không an toàn như bạn nghĩ.
2.344 kết quả phù hợp
Đừng tiếc chén nước chấm còn thừa
Nhiều người vì tiếc chén nước chấm còn nhiều, không đổ đi mà giữ lại dùng cho những ngày tiếp theo. Tuy nhiên, thói quen này không an toàn như bạn nghĩ.
1/4 này, cả ngày ăn cá cùng ShopeeFood
Ngày Cá tháng Tư không chỉ là dịp để vui đùa, mà còn là cơ hội để bạn khám phá thế giới ẩm thực cá đầy thú vị với vô vàn lựa chọn hấp dẫn từ ShopeeFood.
Hãy là một thực khách khó tính trước khi mở nhà hàng
Để mở nhà hàng, bạn có thể không cần biết nấu ăn. Nhưng nhất định bạn phải là một thực khách khó tính, biết quan sát tỉ mỉ, từng đi ăn ở nhiều nhà hàng để học hỏi kinh nghiệm.
Ăn uống như người bản địa khi đến Thái Lan chơi Tết Songkran
Đến Thái Lan tham gia lễ hội Songkran, du khách Việt có thể trải nghiệm ẩm thực địa phương và check-in tại loạt quán cà phê nổi bật.
Loại vi khuẩn phổ biến gây vụ ngộ độc cơm gà ở Nha Trang
Vi khuẩn Salmonella được xác định là một trong số những tác nhân chính khiến hàng trăm người nhập viện sau khi ăn cơm gà ở Nha Trang.
Loại cá được ví như 'sâm nước', rất tốt cho sinh lý
Trong Đông y, cá chạch được ví như "sâm nước" bởi có nhiều tác dụng bổi bổ cơ thể, tăng cường sinh lý.
Chơi đêm đúng điệu tại Thái Lan, Singapore và Trung Quốc
Thái Lan, Singapore và Trung Quốc đều là những quốc gia nhộn nhịp về đêm. Đến đây, du khách có thể trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị, thưởng thức ẩm thực đường phố đặc sắc.
Những bộ phận vừa bẩn vừa độc của cá
Khi ăn cá, bạn cần loại bỏ các bộ phận nhiều chất bẩn, chất độc để tránh gây ảnh hưởng đến cơ thể.
Những 'đặc sản' nhiều ký sinh trùng nhất
Escargot, sashimi, beefsteak là 3 trong số rất nhiều món ăn có thể gây bệnh cho người nếu không đảm báo quy trình sơ chế và chế biến an toàn.
Thực phẩm gây nguy cơ ung thư số một
Nhiều thực phẩm là những món ăn quen thuộc hàng ngày lại có nguy cơ gây mắc bệnh ung thư cao.
Ăn Tết 'tới bến', siết cân cả tháng
Sau vài tuần ăn uống thả ga trong kỳ nghỉ Tết, Hoàng Phố (35 tuổi) đã tăng khoảng 3-4 kg. Cô dự tính mất một tháng để giảm số cân này, với chế độ tập luyện và ăn uống khoa học.
Sai lầm khi ăn lẩu nhiều người thường mắc
Trong tâm lý vui vẻ và hưng phấn, mọi người có thể mất kiểm soát, cảm thấy càng ăn càng đói và nạp vào cơ thể một lượng lớn thức ăn trong lúc dùng lẩu.
Cách bảo quản thực phẩm tết tươi ngon và an toàn
Ngày Tết, nếu biết cách bảo quản đúng cách, thực phẩm sẽ giữ được chất dinh dưỡng và độ tươi ngon, an toàn.
Phản ứng của cô gái Nhật lần đầu ăn trứng vịt lộn ở TP.HCM
Dù được người bạn đồng hương nhiệt tình hướng dẫn và động viên song nữ du khách Nhật Bản vẫn tỏ ra thận trọng và có chút hoang mang khi thưởng thức món trứng vịt lộn ở Việt Nam.
10 nguyên tắc ăn uống nên nhớ trong những ngày Tết
Thực phẩm không được lựa chọn đúng cách, chế biến và bảo quản cẩn thận sẽ bị mất đi các chất dinh dưỡng quan trọng, thậm chí gây hại đến sức khỏe.
Bữa ăn hàng ngày của nhà giàu An Nam hơn 100 năm trước
Theo Gustave Dumoutier người giàu và quý tộc An Nam thường ăn theo sở thích. Thực đơn hàng ngày của họ rất phong phú và kiểu cách.
Những món là ổ vi khuẩn người Việt thích ăn vào dịp Tết
Có những món ăn là "đặc sản" ngày Tết như tiết canh, gỏi sống, nem chua... được rất nhiều người ưa chuộng, nhưng có nguy cơ gây hại sức khỏe.
Cách chọn thịt cá đúng chuẩn đầu bếp
Các phần càng hoạt động nhiều như chân, vai thì màu thịt càng đậm, trong khi những phần trên lưng như phi lê, sườn thì nhạt hơn.
Top điểm đến có các món ăn du khách Việt muốn 'nhất định phải thử'
Dịp Tết Nguyên Đán sắp tới, 73% du khách Việt mong muốn khám phá các món ăn nằm trong danh sách “nhất định phải thử” khi đặt chân đến những vùng đất "tưởng quen mà lạ".
Lễ vật tam sinh trong nghi thức tế lễ là gì?
Lễ vật tam sinh - ba con vật dùng làm lễ tế thần: bò hoặc trâu, heo, dê và các loại bánh, cũng có thể đơn giản là trứng, thịt, cá.