Lưu ý khi làm dưa muối để đảm bảo tốt cho sức khỏe
Dưa muối là món ăn phổ biến dịp Tết. Nếu không biết cách chế biến, bảo quản, bạn sẽ làm thất thoát nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin và khoáng chất.
144 kết quả phù hợp
Lưu ý khi làm dưa muối để đảm bảo tốt cho sức khỏe
Dưa muối là món ăn phổ biến dịp Tết. Nếu không biết cách chế biến, bảo quản, bạn sẽ làm thất thoát nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin và khoáng chất.
Các thực phẩm hỗ trợ hồi phục, phòng cảm cúm trong thời tiết lạnh
Theo các chuyên gia, đây là những món ăn phổ biến nhưng giúp chúng ta tăng sức đề kháng, từ đó tránh nguy cơ cảm cúm khi thời tiết chuyển lạnh đột ngột như hiện nay.
Chuyện ăn uống không dễ như chúng ta tưởng
Câu chuyện ăn thế nào để sống khỏe không dễ như chúng ta tưởng, bởi những hiểu lầm phổ biến có thể khiến bạn càng ăn càng yếu.
Thực phẩm giàu vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch
Một số thực phẩm giàu vitamin C như cam, bông cải xanh, dâu tây có thể giúp bạn duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng phát triển vào mùa lạnh.
Vì sao uống nước không làm bạn bớt thấy cay
Theo Healthiline, ớt có một số lợi ích cho sức khỏe. Chúng thúc đẩy giảm cân khi kết hợp với các chế độ ăn uống lành mạnh khác và giúp giảm đau do trào ngược axit.
10 loại thực phẩm bổ dưỡng cho trẻ lần đầu ăn dặm
Bơ, chuối, việt quất hay đậu lăng là những thực phẩm đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, giá cả hợp lý, dễ chế biến cho trẻ khi ăn dặm.
Chất bảo quản trong thực phẩm chế biến có khả năng gây ung thư?
Benzen - một chất gây ung thư - có thể được tạo ra từ các chất bảo quản trong thực phẩm chế biến nếu các nhà sản xuất không thực hiện tốt các hướng dẫn để giảm thiểu rủi ro này.
Người phụ nữ rời nhà lúc nửa đêm, vượt hơn 300 km cứu người
Nhận được lời khẩn cầu, một phụ nữ ở Bình Định vội vã gửi con nhỏ cho mẹ chồng rồi rời nhà lúc nửa đêm, vượt hơn 300 km hiến máu hiếm cứu người.
Làm gì để tránh bị ốm trong thời tiết giao mùa
Bổ sung vitamin D, C kết hợp lối sống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên giúp bạn có sức đề kháng tốt hơn, giảm nguy cơ mắc bệnh.
6 thói quen ăn sáng giúp làm chậm quá trình lão hóa
Duy trì thói quen ăn sáng đều đặn không những làm giảm tốc độ quá trình lão hóa mà còn giúp bạn có một sức khỏe thể chất và trí lực dẻo dai.
Những thực phẩm nên hạn chế sau khi khỏi Covid-19
Mẹ tôi năm nay 65 tuổi, vừa khỏi Covid-19, cơ thể còn mệt mỏi nhiều. Tôi nên có chế độ dinh dưỡng như thế nào để bà nhanh hồi phục sức khỏe?
Những loại thực phẩm nên ăn khi mắc cúm A
Khi mắc cúm, đa số người bệnh có tình trạng mệt mỏi, chán ăn. Tuy nhiên, việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng trong giai đoạn này lại rất quan trọng.
Siêu thực phẩm tốt nhất cho con người
Rong biển được cho là tập hợp tất cả khoáng chất vi lượng trong đại dương mà chúng ta không thể tiếp cận, giúp nó trở thành "siêu thực phẩm" đáng giá.
7 thực phẩm giúp giảm sốt cho trẻ
Trẻ bị sốt có thể uống nước dừa, mật ong hay ăn súp gà, trái cây họ cam quýt để giảm thân nhiệt và tăng cường miễn dịch cho cơ thể.
Thực hư bài thuốc chữa ung thư từ lá đu đủ
Mẹ tôi bị ung thư tuyến giáp đã 2 năm. Gần đây, một số người mách bà sắc lá đu đủ để uống với mục đích chữa ung thư. Xin hỏi bác sĩ uống nước lá đu đủ có tác dụng không?
Dấu hiệu cảnh báo trẻ bị thiếu máu
Nhiều cha mẹ thấy trẻ lười ăn, kém ăn, chậm biết đi cho rằng con yếu ớt do cơ địa. Tuy nhiên, đây có thể là một trong những biểu hiện của bệnh thiếu máu.
Biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra khi bổ sung vitamin C quá liều
Không rõ từ khi nào, sự thiếu hụt vitamin C được gắn mác gây khô da, dẫn đến tình trạng tự ý mua các viên uống bổ sung.
Yếu tố khiến nhiều người mắc ung thư đại trực tràng
Trong những năm gần đây, ung thư đại trực tràng ngày càng trẻ hóa và đe dọa tính mạng của người bệnh nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.
Các thực phẩm giúp tăng tiểu cầu tốt cho người bệnh sốt xuất huyết
Theo chuyên gia, người bệnh sốt xuất huyết cần có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ chất, ưu tiên các thực phẩm giúp tăng tiểu cầu.
Nguyên tắc xây dựng thực đơn giúp trẻ tăng đề kháng trong mùa dịch
Trong giai đoạn giao mùa và dịch bệnh Covid-19 vẫn còn phức tạp, việc chăm sóc tốt về mặt dinh dưỡng sẽ giúp trẻ tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm.