Sai lầm cần tránh khi trẻ bị tiêu chảy
Tiêu chảy là vấn đề không quá nghiêm trọng nhưng nếu không được chăm sóc kỹ, người bệnh, đặc biệt là trẻ em, có thể sụt cân, mất nước, ảnh hưởng tới sự phát triển.
259 kết quả phù hợp
Sai lầm cần tránh khi trẻ bị tiêu chảy
Tiêu chảy là vấn đề không quá nghiêm trọng nhưng nếu không được chăm sóc kỹ, người bệnh, đặc biệt là trẻ em, có thể sụt cân, mất nước, ảnh hưởng tới sự phát triển.
5 triển lãm ấn tượng mở đầu năm 2024 tại New York
Holland Cotte, đồng giám đốc phê bình nghệ thuật từng đạt giải Pulitzer của tờ New York Times, gợi ý 5 triển lãm đáng xem diễn ra vào tháng 1 tại New York (Mỹ).
Sự thật bất ngờ khi dùng lò vi sóng hàng ngày
Lò vi sóng có tác dụng hâm nóng đồ ăn, giã đông thực phẩm, nhưng liệu chúng ta có nên nấu ăn hàng ngày bằng thiết bị này hay không?
Truy nã đặc biệt một bị can trong vụ khủng bố tại Đắk Lắk
Ngày 4/7, thông tin từ Cơ quan ANĐT, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị vừa ra quyết định truy nã đặc biệt một bị can trong vụ “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân".
TikToker đoán đề Văn tốt nghiệp THPT, xúi thí sinh học 'tủ'
Nhiều giáo viên dạy Ngữ văn bức xúc, lên án TikToker làm nội dung đoán đề môn Ngữ văn. Các thầy cô đều cho rằng những nội dung như vậy sẽ ảnh hưởng thái độ ôn tập của học sinh.
Ăn đồ ngọt có thực sự giảm stress?
Nhiều người có thói quen ăn một chiếc bánh, ngậm vài viên kẹo khi stress. Tuy nhiên, chuyên gia y tế khuyến cáo về lâu dài, đồ ngọt sẽ tác động tiêu cực đến cơ thể.
10 'siêu thực phẩm' giúp cơ thể thanh mát trong mùa nóng
Thời tiết nóng bức có thể làm bạn mất nước và thiếu năng lượng. Bạn hãy thêm những "siêu thực phẩm" này vào thực đơn mỗi ngày để giữ cho cơ thể mát mẻ trong mùa nắng nóng.
Khi tinh thần ở trạng thái thư giãn, thoải mái, làn da của chúng ta cũng dễ dàng được "nâng cấp". Ngoài ra, khu vực nghỉ dưỡng ít khói bụi cũng hạn chế tình trạng lão hóa.
Nguyên tắc chế biến, bảo quản thực phẩm ngừa ngộ độc
Chế biến, bảo quản đồ ăn sai cách có thể làm lây lan vi khuẩn gây hại, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Có cần đun nóng thịt, cá hộp trước khi ăn để ngừa ngộ độc Botulinum?
Một số người lo lắng trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm nên khi ăn đồ hộp như cá hộp, thịt hộp thường đun kỹ lại.
Chuyên gia chỉ cách kết hợp thực phẩm âm - dương để khỏe mạnh mỗi ngày
Việc lựa chọn và ăn uống cân bằng thực phẩm mang tính âm - dương góp phần tích cực trong việc phòng, điều trị bệnh tật, duy trì sức khỏe tốt.
5 mẹo giúp ngủ ngon hơn trong mùa hè nóng bức
Thời tiết mùa hè nóng như đổ lửa chính là nguyên nhân khiến chúng ta khó ngủ và giấc ngủ bị gián đoạn mỗi đêm.
Nhìn vị trí mọc mụn để đoán bệnh có đúng không?
Nhiều người mọc mụn quanh cằm, miệng cho rằng dạ dày và nội tiết có vấn đề, cần uống thuốc ngay. Liệu có thể nhìn vị trí mọc mụn là đoán được tình trạng sức khỏe hay không?
5 nguyên nhân càng dùng kem chống nắng càng đen da
Việc sử dụng kem chống nắng không đúng cách khiến hiệu quả bảo vệ thấp, da vẫn bị sạm, xuất hiện đốm nâu…
Thịt gà có thể bảo quản bao lâu trong tủ lạnh?
Theo Healthnews, thịt gà sống hoặc nấu chín có thể bảo quản trong tủ lạnh tối đa 4 ngày. Trường hợp muốn dự trữ lâu hơn, mọi người nên để thịt gà vào tủ đông.
Sẽ yêu cầu chủ tài khoản Facebook, Tiktok ở Việt Nam phải định danh
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết Nghị định ban hành cuối năm 2023 sẽ có thay đổi quan trọng - yêu cầu chủ tài khoản mạng xã hội phải thực hiện định danh.
6 sai lầm khi chế biến làm rau củ mất dinh dưỡng
Rau củ là nguồn thực phẩm lành mạnh tốt cho sức khỏe. Nhưng đôi khi, cách chế biến và thói quen sai lầm khiến rau củ mất dinh dưỡng và có thể làm bạn bị ngộ độc, ung thư.
Biện pháp bảo vệ thận, đẩy lùi bệnh tật trong mùa nắng nóng
Thời tiết nắng nóng có thể gây hại cho thận, đặc biệt đối với các trường hợp như người cao tuổi, trẻ em, người mắc bệnh mạn tính.
8 loại thực phẩm ‘lén lút’ làm tăng nguy cơ mắc đái tháo đường
Một số loại thực phẩm chứa đường ẩn hoặc chất béo bão hòa dư thừa có thể dẫn đến vấn đề về sức khỏe, trong đó làm tăng nguy cơ mắc đái tháo đường type 2.
Ai hưởng lợi khi giá cả leo thang?
Trong khi người dân sống trong cảnh “thắt lưng buộc bụng”, một số doanh nghiệp thực phẩm đang phát triển thần tốc nhờ cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.