Điều gì xảy ra khi ăn lòng lợn không được làm sạch?
Ăn lòng lợn nếu không được làm sạch và nấu chín kỹ có thể tăng nguy cơ nhiễm khuẩn, ký sinh trùng, giun sán từ vật chủ là lợn, chẳng hạn Salmonella.
362 kết quả phù hợp
Điều gì xảy ra khi ăn lòng lợn không được làm sạch?
Ăn lòng lợn nếu không được làm sạch và nấu chín kỹ có thể tăng nguy cơ nhiễm khuẩn, ký sinh trùng, giun sán từ vật chủ là lợn, chẳng hạn Salmonella.
Nguyên nhân phổ biến gây tiêu chảy ở trẻ nhỏ
Tiêu chảy là một trong những căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ vào bất kì mùa nào trong năm.
Đùi heo muối giá trăm triệu bổ dưỡng đến mức nào?
Nổi lên gần đây trong nhiều video trên mạng xã hội, đùi heo muối cao cấp đang là món ăn được nhiều người quan tâm gần đây khi có giá lên tới trăm triệu đồng.
Những món là ổ vi khuẩn người Việt thích ăn vào dịp Tết
Có những món ăn là "đặc sản" ngày Tết như tiết canh, gỏi sống, nem chua... được rất nhiều người ưa chuộng, nhưng có nguy cơ gây hại sức khỏe.
Lý do vẫn có hàng nghìn trẻ em mất mạng vì tiêu chảy mỗi ngày
Theo CDC Mỹ, mỗi ngày, có hơn 2.100 trẻ em chết do do tiêu chảy, khiến bệnh này là nguyên nhân lớn thứ hai khiến trẻ dưới 5 tuổi tử vong.
Sai lầm thường gặp khi bảo quản thực phẩm ngày Tết
Tích trữ quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh vào ngày Tết có thể gây nhiễm khuẩn chéo giữa các loại đồ ăn sống và chín, tăng nguy cơ ngộ độc.
Mỹ cảnh báo vi khuẩn cực độc có trong thực phẩm
Nghiên cứu mới cho biết vi khuẩn Listeria thường xuất hiện trong thực phẩm được các vi sinh vật tạo lớp màng sinh học bảo vệ ảnh hưởng từ các loại thuốc khử trùng.
Điều gì xảy ra khi ăn thức ăn thừa để qua đêm?
Thức ăn thừa để qua đêm dễ bị nhiễm vi khuẩn gây hại, tăng nguy cơ rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm nếu không được xử lý đúng cách.
Đây mới là cách dùng màng bọc thực phẩm đúng
Một số sai lầm khi dùng màng bọc thực phẩm có thể khiến thức ăn hỏng nhanh hơn, thậm chí nhiễm khuẩn.
Ăn nội tạng động vật: Chọn ruột non hay ruột già?
Nội tạng động vật có nhiều dinh dưỡng nhưng cũng ẩn chứa một số tác hại. Việc lựa chọn nguyên liệu an toàn và chế biến đúng rất quan trọng.
Lý do bạn dễ bị tiêu chảy vào mùa hè
Nhiệt độ cao, mất nước là những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng tiêu chảy vào mùa hè. Đặc biệt, người có hệ miễn dịch yếu càng dễ gặp vấn đề tiêu hóa này.
Loại vi khuẩn dễ nhiễm phải khi ăn đồ sống
Gia đình tôi có sở thích ăn đồ sống. Tôi được biết điều này có thể làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn E. coli. Vậy vi khuẩn này có nguy hiểm không và có dấu hiệu gì cảnh báo?
Ngộ độc vì ăn dưa lê để qua đêm trong tủ lạnh
Người phụ nữ cho hay mình bắt đầu xuất hiện triệu chứng bất thường vì ăn một quả dưa lê cắt sẵn để trong tủ lạnh từ tối hôm trước.
4 người cấp cứu giữa đêm vì ngộ độc canh cua
3 tiếng sau bữa tối, 4 người trong gia đình anh Lê Ngọc (39 tuổi, Hà Nội) lần lượt cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội do ngộ độc canh cua.
Người đàn ông Mỹ tử vong sau khi ăn hàu sống
Một người đàn ông 54 tuổi sinh sống tại Missouri (Mỹ) đã tử vong khi nhiễm một loại vi khuẩn có trong hàu sống.
Nên ăn uống như thế nào sau khi ngộ độc thực phẩm?
Cách tốt nhất để hồi phục sau khi ngộ độc thực phẩm là ngăn ngừa tình trạng mất nước bằng cách bổ sung chất lỏng, chất điện giải.
Ăn cỗ cưới nấu cạnh chuồng gà, 48 người bị ngộ độc sau khi ăn
Sau khi dùng bữa ở tiệc cưới, 48 người đã bị ngộ độc thức ăn. Cơ quan chức năng phát hiện nhiều độc tố trong thực phẩm, vị trí chế biến món ăn nằm cạnh chuồng gia súc, gia cầm.
Người bị ho nên chú ý bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày của mình một số nhóm thực phẩm giàu vitamin, kháng viêm. Việc kiêng một số loại hải sản như tôm là chưa có căn cứ khoa học.
Bệnh truyền nhiễm phổ biến trong mùa hè
Mùa hè với nền nhiệt cao không chỉ khó chịu mà còn có thể kéo theo hàng loạt bệnh truyền nhiễm, gây hại cho sức khỏe.
Dưa cà muối có gây ngộ độc botulinum không?
Botulinum là độc tố được sinh ra trong môi trường yếm khí, vậy các sản phẩm lên men truyền thống như dưa cà muối có nguy cơ nhiễm botulinum không?