Ngộ độc ở Bình Thuận không xuất phát từ nhà hàng Hồng Vinh
Sáng 16/5, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Bình Thuận công bố kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm cung cấp cho đoàn khách 750 người của Công ty Du lịch Viettravel.
631 kết quả phù hợp
Ngộ độc ở Bình Thuận không xuất phát từ nhà hàng Hồng Vinh
Sáng 16/5, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Bình Thuận công bố kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm cung cấp cho đoàn khách 750 người của Công ty Du lịch Viettravel.
Thói quen sau bữa cơm của người Việt dễ mang bệnh vào người
Giữ lại phần thức ăn thừa, sau đó thêm nhiều gia vị hoặc đun nóng để tiếp tục ăn vào bữa sau là thói quen của rất nhiều gia đình Việt.
3 món được ưa chuộng nhưng dễ gây ngộ độc số một
Những món ăn rất quen thuộc với người Việt nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.
Đã tìm ra nguyên nhân gây ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai
Salmonella và E.coli là hai vi khuẩn được tìm thấy trong các mẫu thực phẩm trong vụ ngộ độc tập thể sau khi ăn bánh mì tại Đồng Nai.
Cách xử lý khi có triệu chứng ngộ độc thực phẩm
Tùy theo loại ngộ độc mà biểu hiện bệnh có thể xuất hiện ngay sau ăn hoặc sau vài giờ đến 1-2 ngày.
Ngon mấy cũng không nên ăn hải sản theo cách này
Hải sản là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, việc ăn uống và chế biến hải sản sai cách có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Bé gái bị bắt cóc kỹ thuật số sau bức ảnh đăng trên mạng xã hội
Việc đăng ảnh con lên mạng xã hội có thể tạo điều kiện cho hành vi phạm tội, trộm cắp danh tính và phát tán hình ảnh của trẻ cho các bên không mong muốn.
Cô gái qua đời ở tuổi 25 vì ung thư ở nơi hiếm gặp
Một cô gái 25 tuổi đến bệnh viện thăm khám với triệu chứng đau bụng dai dẳng. Sau khi nhận được kết quả chẩn đoán, bệnh nhân và người thân đều không chấp nhận sự thật.
Nhiều người ở Bình Dương nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì, bánh bao
Sau khi ăn bánh mì, bánh bao của người dân phát từ thiện tại lễ hội Cộ chùa ông Bổn (Lái Thiêu, TP Thuận An), nhiều người có triệu chứng rối loạn tiêu hoá.
Khát vọng dân trí, doanh trí, giáo trí và sứ mệnh mới của xuất bản
Từ góc nhìn người làm giáo dục, gắn bó với khuyến đọc và sự học khai phóng, TS Giản Tư Trung đã nêu lên khát vọng dân trí, doanh trí, giáo trí và sứ mệnh mới của ngành xuất bản.
Cập nhật sức khoẻ 253 bệnh nhân nhập viện vì cơm gà ở Nha Trang
253 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn cơm gà Trâm Anh ở Nha Trang (Khánh Hoà), điều trị tại các cơ sở y tế tại địa phương đã xuất viện.
Thực phẩm gây nguy cơ ung thư số một
Nhiều thực phẩm là những món ăn quen thuộc hàng ngày lại có nguy cơ gây mắc bệnh ung thư cao.
Điều chỉnh đề thi Văn vào lớp 10 tại TP.HCM
Sở GD&ĐT TP.HCM thông báo có sự điều chỉnh ở phần thi Nghị luận văn học trong đề thi môn Ngữ văn, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2024.
Những món ăn càng hâm nóng, càng tích tụ chất độc
Hâm nóng thực phẩm là cách giúp chúng ta đun lại thức ăn khi đã để trong tủ lạnh. Tuy nhiên, không phải đồ ăn nào đã qua chế biến cũng có thể hâm nóng lại.
Tranh cãi cắt bánh chưng bằng lạt hay bằng dao
Dân mạng đang chia sẻ phương pháp cắt bánh chưng bằng dao vừa nhanh vừa đẹp mắt. Tuy nhiên nhiều người cho rằng cắt bánh bằng lạt mới giữ được nét đẹp truyền thống.
Khởi tố 4 cán bộ giúp sức cho giám đốc Công ty Bảo Việt Cao Bằng
Công an xác định Chấm, Đạt, Chiến, Long đã giúp sức cho giám đốc Công ty Bảo Việt Cao Bằng thực hiện các vi phạm, gây thiệt hại cho Tổng Công ty bảo hiểm Bảo Việt hơn 1,8 tỷ đồng.
Bên cạnh bệnh lý tự nhiên, nguyên nhân dẫn đến suy thận một phần bắt nguồn từ lối sống không lành mạnh của giới trẻ hiện nay.
Điều gì xảy ra khi ăn thức ăn thừa để qua đêm?
Thức ăn thừa để qua đêm dễ bị nhiễm vi khuẩn gây hại, tăng nguy cơ rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm nếu không được xử lý đúng cách.
Hai góc nhìn về sự phiêu lưu, tận hưởng của tuyển Việt Nam
Một kết quả thua không nằm ngoài dự đoán, nhưng cách thua của tuyển Việt Nam trước Nhật Bản lại thật bất ngờ.
Những 'quả lựu đạn đường ruột'
Những thực phẩm có thể gây hại cho đường tiêu hóa tác động không nhỏ tới thể chất. Bạn nên đọc qua danh sách này và hạn chế ăn chúng.