Nguyên nhân, biểu hiện, cách điều trị và phòng bệnh uốn ván
Uốn ván là bệnh lý truyền nhiễm nguy hiểm, nhất là ở trẻ em. Bệnh cũng thường gặp nhiều ở những vùng nông nghiệp và nơi phải tiếp xúc với chất thải của súc vật.
739 kết quả phù hợp
Nguyên nhân, biểu hiện, cách điều trị và phòng bệnh uốn ván
Uốn ván là bệnh lý truyền nhiễm nguy hiểm, nhất là ở trẻ em. Bệnh cũng thường gặp nhiều ở những vùng nông nghiệp và nơi phải tiếp xúc với chất thải của súc vật.
Rước thêm bệnh vào người nếu ăn thịt gà kiểu này
Thịt gà thường có trong bữa cơm người Việt, nhưng một số sai lầm khi chế biến, bảo quản có thể gây hại sức khỏe.
Mì ăn liền Việt Nam ra khỏi diện kiểm soát an toàn thực phẩm tại EU
Mì ăn liền khi xuất khẩu vào thị trường EU đã được Ủy ban châu Âu đưa ra khỏi diện kiểm soát an toàn thực phẩm nhưng vẫn bị kiểm tra tần suất tại cửa khẩu 20%.
Những thực phẩm có nguy cơ nhiễm Salmonella
Gia đình tôi rất thích ăn trứng và bữa ăn hầu như đều có món trứng gà, trứng vịt. Tuy nhiên, tôi cũng rất lo lắng loại thực phẩm này dễ nhiễm Salmonella.
Những món để qua đêm này ngon mấy cũng không nên ăn
Nhiều người có thói quen cất thức ăn cho ngày hôm sau khi không dùng hết. Tuy nhiên, một số thực phẩm không chỉ mất chất dinh dưỡng mà còn gây hại sức khỏe nếu để qua đêm.
Một bộ phận của gà chứa đầy chất bẩn nhưng nhiều người mê
Thịt gà có nhiều bộ phận khác nhau như ức gà, phần đùi, cánh... Mỗi phần này sẽ chứa lượng calo, chất béo và dinh dưỡng khác nhau.
Có gì trong món canh chua giá khiến nhiều người ở Vĩnh Phúc vào viện
Vi khuẩn Bacillus Cereus được tìm thấy trong canh chua giá đỗ được xác định là nguyên nhân nghi ngờ ngộ độc thực phẩm cao nhất.
Bộ phận của tôm chứa đầy ký sinh trùng
Tôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.
Thực phẩm tốt số một cho đường tiêu hóa
Ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt, rau xanh, uống đủ nước là những điều bạn nên làm để cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa các vấn đề về đường ruột.
Rối loạn tiêu hóa là một vấn đề thường gặp ở trẻ nhỏ. Trẻ bị rối loạn tiêu hóa lâu ngày sẽ dẫn đến suy giảm hệ miễn dịch, nguy cơ cao bị suy dinh dưỡng, chậm phát triển.
Thói quen sau bữa cơm của người Việt dễ mang bệnh vào người
Giữ lại phần thức ăn thừa, sau đó thêm nhiều gia vị hoặc đun nóng để tiếp tục ăn vào bữa sau là thói quen của rất nhiều gia đình Việt.
Vi nhựa đang len lỏi vào sâu trong cơ thể người
Những nghiên cứu về tác động của vi nhựa đến sức khỏe người ngày càng được mở rộng, đặt ra nhu cầu giảm thiểu sử dụng nhựa trong đời sống.
‘Thủ phạm’ quen thuộc đằng sau hàng loạt vụ ngộ độc tập thể
Trong khi Salmonella, Bacillus cereus hay tụ cầu vàng là những vi khuẩn gây ngộ độc quen mặt, Clostridium Botulinum cũng là một nhân tố có độc lực rất mạnh cần được chú ý.
Những người không nên ăn giá đỗ
Lợi ích nổi trội của giá đỗ là dễ tiêu, giải độc, chữa nhiều bệnh. Song, người dân nên chọn cách chế biến đúng để không gây hại sức khỏe.
WHO nói gì về nguy cơ dịch cúm gia cầm
WHO kêu gọi các quốc gia phải cảnh giác về các trường hợp lây nhiễm virus cúm H5N1 từ động vật sang người.
Lý do người Trung Quốc thích ăn đồ tái sống
Tại một số vùng ở Trung Quốc, người dân có quan niệm thực phẩm sống sẽ tươi ngon và bổ dưỡng hơn.
Khi nào trẻ được dùng kem đánh răng?
Con gái tôi vừa mọc chiếc răng đầu tiên. Xin hỏi tôi có thể bắt đầu đánh răng cho cháu được chưa và cần thực hiện như thế nào?
Thói quen ăn gà, vịt gây nhiều nguy cơ bệnh tật của người Việt
Theo các chuyên gia, bất kể lý do gì, người dân tuyệt đối không ăn gà, vịt sống hoặc tái vì có thể chứa vi khuẩn gây ngộ độc, đặc biệt trong bối cảnh dịch cúm gia cầm.
Vì sao đánh răng hàng ngày vẫn bị sâu răng?
Có nhiều nguyên nhân khiến chúng ta dù đánh răng mỗi ngày nhưng vẫn bị sâu răng.
Công dụng thật sự của nước muối và nước súc miệng
Bên cạnh đánh răng và dùng chỉ nha khoa, sử dụng nước súc miệng hay nước muối tự nhiên cũng là cách để chăm sóc răng miệng hiệu quả.