Vi nhựa đang len lỏi vào sâu trong cơ thể người
Những nghiên cứu về tác động của vi nhựa đến sức khỏe người ngày càng được mở rộng, đặt ra nhu cầu giảm thiểu sử dụng nhựa trong đời sống.
728 kết quả phù hợp
Vi nhựa đang len lỏi vào sâu trong cơ thể người
Những nghiên cứu về tác động của vi nhựa đến sức khỏe người ngày càng được mở rộng, đặt ra nhu cầu giảm thiểu sử dụng nhựa trong đời sống.
‘Thủ phạm’ quen thuộc đằng sau hàng loạt vụ ngộ độc tập thể
Trong khi Salmonella, Bacillus cereus hay tụ cầu vàng là những vi khuẩn gây ngộ độc quen mặt, Clostridium Botulinum cũng là một nhân tố có độc lực rất mạnh cần được chú ý.
Những người không nên ăn giá đỗ
Lợi ích nổi trội của giá đỗ là dễ tiêu, giải độc, chữa nhiều bệnh. Song, người dân nên chọn cách chế biến đúng để không gây hại sức khỏe.
WHO nói gì về nguy cơ dịch cúm gia cầm
WHO kêu gọi các quốc gia phải cảnh giác về các trường hợp lây nhiễm virus cúm H5N1 từ động vật sang người.
Lý do người Trung Quốc thích ăn đồ tái sống
Tại một số vùng ở Trung Quốc, người dân có quan niệm thực phẩm sống sẽ tươi ngon và bổ dưỡng hơn.
Khi nào trẻ được dùng kem đánh răng?
Con gái tôi vừa mọc chiếc răng đầu tiên. Xin hỏi tôi có thể bắt đầu đánh răng cho cháu được chưa và cần thực hiện như thế nào?
Thói quen ăn gà, vịt gây nhiều nguy cơ bệnh tật của người Việt
Theo các chuyên gia, bất kể lý do gì, người dân tuyệt đối không ăn gà, vịt sống hoặc tái vì có thể chứa vi khuẩn gây ngộ độc, đặc biệt trong bối cảnh dịch cúm gia cầm.
Vì sao đánh răng hàng ngày vẫn bị sâu răng?
Có nhiều nguyên nhân khiến chúng ta dù đánh răng mỗi ngày nhưng vẫn bị sâu răng.
Công dụng thật sự của nước muối và nước súc miệng
Bên cạnh đánh răng và dùng chỉ nha khoa, sử dụng nước súc miệng hay nước muối tự nhiên cũng là cách để chăm sóc răng miệng hiệu quả.
Thực phẩm càng ăn hơi thở càng thơm
Các nhà khoa học chứng minh táo, sữa chua, cam, rau xanh là những loại thực phẩm giúp mang lại hơi thở thơm mát, hạn chế tình trạng hôi miệng.
Có nên ăn trứng và thịt gà vịt khi có dịch cúm gia cầm?
Nhiều người cẩn thận cắt giảm món trứng và thịt gia cầm khỏi thực đơn sau khi biết thông tin một bệnh nhân tử vong do cúm A/H5N1. Điều này có cần thiết không?
Việc bổ sung đủ chất dinh dưỡng, chất lỏng có thể giúp người bị sốt nhanh khỏi bệnh và sớm lấy lại sức.
Điều bất ngờ khi súc miệng bằng nước muối
Súc miệng bằng nước muối là phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả trong việc bảo vệ răng miệng nếu áp dụng đúng cách.
Lòng lợn được chế biến thành nhiều món hấp dẫn song một số người được khuyến cáo không nên ăn, tránh ảnh hưởng tới sức khoẻ.
Người đàn ông nguy kịch do vi khuẩn trong món ăn 'vạn người mê'
Khi có biểu hiện sốt, đau đầu, buồn nôn, người đàn ông được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, lờ đờ và xét nghiệm dương tính với vi khuẩn liên cầu lợn.
Dịch bệnh tồi tệ nhất trong lịch sử với tên gọi 'cái chết đen'
Bệnh dịch hạch từng gây ra cái chết cho hàng chục triệu người ở những thế kỷ trước. Đến nay, căn bệnh này vẫn khiến nhiều người lo ngại.
Những món ăn càng hâm nóng, càng tích tụ chất độc
Hâm nóng thực phẩm là cách giúp chúng ta đun lại thức ăn khi đã để trong tủ lạnh. Tuy nhiên, không phải đồ ăn nào đã qua chế biến cũng có thể hâm nóng lại.
Có nên rửa trái cây trong máy rửa chén?
Các chuyên gia khuyến cáo rửa trái cây và rau quả bằng máy rửa chén không chỉ có hại cho máy, làm hỏng đồ ăn mà còn gây hại cho chính bạn.
CRISPR mở ra cánh cửa giúp nhân loại kiểm soát các làn sóng virus
CRISPR (Clustered Regularly Interspaced Short Palindromic Repeats) bản chất là một nhóm chuỗi DNA tìm thấy trên bộ gen của sinh vật nhân nguyên thủy như vi khuẩn, cổ vi sinh vật.
Ăn lòng lợn nên chọn ruột non hay ruột già?
Lòng là món khoái khẩu nhưng cũng ẩn chứa nguy cơ đối với sức khỏe nếu lạm dụng.