Bốn thực phẩm cần tỉnh táo khi mua
Đây là những món ăn quen thuộc với cuộc sống hàng ngày nhưng lại tiềm ẩn nhiều bệnh nguy hiểm do sai lầm trong cách chế biến của người bán.
169 kết quả phù hợp
Bốn thực phẩm cần tỉnh táo khi mua
Đây là những món ăn quen thuộc với cuộc sống hàng ngày nhưng lại tiềm ẩn nhiều bệnh nguy hiểm do sai lầm trong cách chế biến của người bán.
Đột nhập lò mứt dân xung quanh rùng mình không dám ăn
Dừa được thái mỏng và ngâm trong hóa chất tẩy trắng. Công nhân mình trần, mồ hôi nhễ nhại dùng xẻng, gậy xúc dừa đổ vào máy để đánh “sệt” trước khi đưa ra đóng gói.
Hiểm họa ung thư từ khăn giấy ướt giả
Trong khăn ướt thường có hai chất được khuyến cáo về nồng độ cho phép trong sản phẩm, vượt quá giới hạn sẽ gây nguy cơ ung thư, vô sinh.
Những thực phẩm ‘bẩn’ đáng sợ bị phanh phui trước Tết
Gà bơm nước, măng ngâm hóa chất, thực phẩm chức năng giả, cà phê làm từ hạt đậu nành... là những vụ thực phẩm 'bẩn' đáng chú ý bị cảnh sát môi trường phanh phui thời gian qua.
Bột bắp + hoá chất = cà phê ở Buôn Ma Thuột
Đậu nành, bột bắp rang cháy trộn với hóa chất thành... cà phê bột là công thức phổ biến tại nhiều cơ sở chế biến cà phê tại Buôn Ma Thuột (Đắc Lắc), thủ phủ cà phê Việt Nam.
Hiểm họa từ hương thắp thơm, cuốn vòng quăn đẹp
Các cơ sở sản xuất nhang thường mua hóa chất giá rẻ về xịt để tạo mùi thơm. Một lít hóa chất có thể xịt 10.000 cây nhang, khiến chúng có hương thơm ngát, thơm lâu và quăn khi đốt.
Bên trong lò sản xuất cà phê bột siêu bẩn, siêu gian dối
Để cho ra loại cà phê "hảo hạng", chủ cơ sở dùng tới 90% đậu nành và bắp cùng với nhiều loại hóa chất không rõ nguồn gốc phù phép đậu nành, bắp rang chín thành cà phê.
Cách nhận biết hải sản tẩm urê
Hải sản là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng khi chúng bị tẩm ướp urê, chất tẩy javel thì không còn nguyên chất nữa và có thể gây ngộ độc cho người tiêu dùng.
Triệt phá cơ sở chế biến cà phê từ đậu nành, bắp rang
Đậu nành, bắp rang trộn với hàng loạt hóa chất được chủ cơ sở Nguyễn Đình Quang (32 tuổi) chế biến thành cà phê rồi bán ra thị trường giá rẻ kiếm lời bất chính.
Khói hương gây ung thư như thế nào?
Khói hương (nhang) là nguyên nhân trực tiếp gây kích ứng đường hô hấp, có thể dẫn đến ung thư hoặc tử vong.
Lộ chiêu ủ măng độc trong chum sành tại Sài Gòn
Cứ 200 lít nước ngâm tẩm măng, chủ cơ sở sẽ pha một thìa cà phê hóa chất. Măng ngâm trong công thức này có thể bảo quản suốt 2 năm.
Top 5 loại thực phẩm 'ngậm' hóa chất
Trên thị trường hiện nay có không ít những loại thực phẩm được ngâm tẩm hóa chất gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.
Chiêu hay để ăn món nướng an toàn
Theo Cục vệ sinh an toàn thực phẩm, món nướng hiện nay không được các nhà dinh dưỡng học khuyến khích dùng vì bị liệt vào loại thức ăn cần cảnh giác trong phòng chống ung thư.
Nếu không cẩn thận, người tiêu dùng dễ mua nhầm mực, tôm, cá khô đã bị tẩm hóa chất.
Phát sợ đặc sản tôm khô: Ngâm hóa chất, đốt cháy khét
Thời gian gần đây, hiện tượng tôm khô bị tẩm hóa chất, mất vệ sinh an toàn thực phẩm, bị nghi làm từ nhựa, cao su... khiến người tiêu dùng lo lắng.
Tôm khô cao su: Người lớn ung thư, thai nhi dị dạng
Nếu có thành phần nhựa melamine trong tôm khô, khi ăn phải - có thể gây ung thư, vô sinh... Liều gây chết là 3g/kg trọng lượng cơ thể.
Thịt trâu ngoại nhập giả bò chui vào bếp ăn khu công nghiệp
Ngày 4/12, Đội quản lý thị trường số 14 phối hợp với nhiều đơn vị kiểm tra nhà bếp Khu công nghiệp Nam Thăng Long, phát hiện thịt bò trong suất ăn thực chất là thịt trâu nhập khẩu.
Biến chứng nguy hiểm do tự tẩy nốt ruồi
Việc tự tẩy tàn nhang bằng cách mua thuốc rẻ tiền, đốt nhang hương...có thể khiến bạn phải gánh chịu những hậu quả khôn lường.
Bé 2 tuổi phát sốt vì bị ve chó tấn công
Sau khi bị ve đốt, tay cháu L. có biểu hiện sưng tấy và bé thường xuyên bỏ ăn, đau ở vùng bị ve cắn.
Quán lẩu nấm chất cho dịp tụ tập cuối năm ở Hà Nội
Giữa mùa đông lạnh của Hà Nội, có một không gian ấm cúng cùng nhiều món lẩu nấm rất chất và ngon, lạ để gia đình, bạn bè, đồng nghiệp tụ họp rôm rả.