Thực phẩm gây nguy cơ ung thư số một
Nhiều thực phẩm là những món ăn quen thuộc hàng ngày lại có nguy cơ gây mắc bệnh ung thư cao.
1.287 kết quả phù hợp
Thực phẩm gây nguy cơ ung thư số một
Nhiều thực phẩm là những món ăn quen thuộc hàng ngày lại có nguy cơ gây mắc bệnh ung thư cao.
Sai lầm khi ăn lẩu nhiều người thường mắc
Trong tâm lý vui vẻ và hưng phấn, mọi người có thể mất kiểm soát, cảm thấy càng ăn càng đói và nạp vào cơ thể một lượng lớn thức ăn trong lúc dùng lẩu.
Làm gì với bánh chưng thừa sau Tết?
Nếu đã "quen đến ngán" với những chiếc bánh chưng, bạn có thể biến tấu thành nhiều món mới toanh để nhâm nhi sau Tết.
Món đậu nấu cơm cầu may cho năm mới
Một món ăn truyền thống ở Nam Mỹ gồm các thành phần quen thuộc như cơm, thịt lợn và đậu Hà Lan được cho là mang lại thịnh vượng trong năm mới.
Làm gì khi đi chơi Tết bất ngờ bị đau mắt đỏ?
Khu vực nhà tôi đang có dịch đau mắt đỏ, đúng thời điểm Tết Nguyên đán. Tôi cần làm gì nếu đột nhiên bị đau mắt đỏ khi đang đi chơi Tết?
Mì lạnh tưởng khó ăn nhưng ngon khó tưởng
Món mì lạnh Naengmyeon được để trong tô kim loại lớn, xung quanh toàn nước đá.
Khách nước ngoài 'biến tấu' tự làm gỏi cuốn mùa xuân
Gỏi cuốn là món ăn lành mạnh, ít calo, ít chất béo, không dầu mỡ. Với sắc màu đẹp mắt từ các nguyên liệu, món gỏi thích hợp cho mâm cỗ ngày Tết.
Chính sách thời chiến của Nhật Bản và sự thoái trào của Shina soba
Các chính sách kiểm soát thực phẩm của Nhật Bản trong thời chiến, đã dẫn đến sự thoái trào của Shina soba.
Sai lầm cần tránh khi trẻ bị tiêu chảy
Tiêu chảy là vấn đề không quá nghiêm trọng nhưng nếu không được chăm sóc kỹ, người bệnh, đặc biệt là trẻ em, có thể sụt cân, mất nước, ảnh hưởng tới sự phát triển.
Xin hỏi gia đình tôi không ăn món tái, sống thì có cần tẩy giun cho cả nhà mỗi năm không? Và bao lâu lại tẩy giun một lần?
Món aspic hẳn sẽ khiến nhiều người Việt không khỏi liên tưởng tới món thịt đông ngày Tết này, giữ vị trí đặc biệt trong bữa cơm gia đình ở Milan, Italy.
Nam sinh xứ Nghệ làm vải thổ cẩm từ bẹ chuối giành giải quốc tế
Sản phẩm vải thổ cẩm làm từ bẹ chuối của Vi Dương Phong giành được huy chương vàng và giải đặc biệt trong cuộc thi Olympic Phát minh và Sáng chế khoa học quốc tế 2023.
Loại canh càng ăn cơ thể càng thon gọn
Nhiều người cảm thấy áp lực khi ăn ít mà vẫn béo. Thế nhưng, nếu bạn biết kết hợp ăn loại canh rau củ quả dưới đây, cơ thể sẽ ngày càng thon gọn, tốt cho sức khỏe.
Phở bò Việt lọt top món nước ngon nhất thế giới
CNN Travel nêu tên phở bò của Việt Nam là một trong 20 món soup ngon nhất thế giới.
Những con dế bị căm ghét đang tiến vào thực đơn nhà hàng ở Italy
Côn trùng dần trở thành nguồn thực phẩm mới tại châu Âu nhờ lợi ích vượt trội. Tuy nhiên, làn sóng phản đối việc ăn côn trùng vẫn diễn ra mạnh mẽ, đặc biệt tại Italy.
Rượu mạnh từng được coi là vị thuốc
Khi thiên niên kỷ I khép lại, thành phố Cordoba nổi lên như một trung tâm văn minh. Từ nguồn gốc bí hiểm trong những phòng thí nghiệm giả kim, thức uống mới ra đời nhờ chưng cất.
Cả mâm ăn cỗ lấy phần, cô dâu Hà Nội sững người vì xấu hổ
Lâu nay trên mạng xã hội, mọi người bàn tán xôn xao về chuyện đi ăn cỗ lấy phần. Người khen kẻ chê, nhìn chung là ồn ào.
Trà đã chinh phục người Nhật như thế nào
Người Nhật nổi tiếng với văn hóa trà đạo. Thế nhưng, hành trình để cây trà tìm đến đất nước Mặt trời mọc khá gian nan. Phật giáo chính là cầu nối để người Nhật yêu trà.
Triết lý nhân sinh trong một chén trà
Người xưa rất tỉ mỉ trong việc thưởng trà, nó đã được nâng cấp để trở thành một thứ nghệ thuật. Để có được một chén trà ngon, người pha phải bình tâm, tĩnh trí, không thể hấp tấp.
Cà phê ống tre, trà sữa đất nung làm sục sôi tâm hồn ăn uống cuối năm
2023 ghi dấu sự sôi động của nền ẩm thực Việt với nhiều món ăn vặt liên tục được ra mắt, thay nhau "làm mưa làm gió" khiến giới trẻ đứng ngồi không yên.