Với người khỏe mạnh, nghiên cứu chỉ ra rằng việc nuốt đờm không gây hại cho cơ thể. Tuy nhiên, một số trường hợp không nên nuốt chúng.
388 kết quả phù hợp
Với người khỏe mạnh, nghiên cứu chỉ ra rằng việc nuốt đờm không gây hại cho cơ thể. Tuy nhiên, một số trường hợp không nên nuốt chúng.
Ăn cơm nguội hấp lại có tốt không?
Trong bài viết này, chuyên gia sẽ giải đáp băn khoăn "ăn cơm nguội hấp lại có tốt không?".
Tuyệt đối không uống loại nước này khi vừa thức dậy
Không phải loại nước nào cũng có thể uống ngay sau khi thức dậy và những điều cần chú ý khi uống nước để không gây hại cho sức khỏe.
Đau bụng, rối loạn tiêu hóa khi đi du lịch cần phải làm gì?
Đau bụng, rối loạn tiêu hóa dễ xảy ra khi đi du lịch, ăn đồ ăn lạ. Nếu bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa cần xử trí ra sao?
Bệnh viện ở TP.HCM cứu nhiều trẻ nguy kịch do ngạt nước
Trong tháng 4 vừa qua, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) đã tiếp nhận và điều trị thành công 4 trường hợp trẻ ngạt nước.
Khởi nghiệp năm sáu tuổi và phần thưởng bị quên
Lên sáu tuổi, cô bé Cúc (tức Loan sau này) đã bước ra đời để kiếm tiền bằng việc bán kẹo kéo làm từ đường mía. Đây mới chỉ là bước đầu chập chững trước những bão giông sau này.
Đọc sách là cách vượt qua rào cản tự thân
Thay vì tìm kiếm các động lực bên ngoài, mỗi người quay trở lại khám phá chính mình để tìm động lực đọc sách là cách tốt nhất.
Tình trạng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm nguội thường xảy ra do không được bảo quản và hâm nóng đúng cách.
Vì sao phải cẩn trọng với sốc nhiệt khi chạy bộ
Sốc nhiệt là một trong những tình trạng nguy hiểm mà các vận động viên chạy bộ đặc biệt cần lưu ý, nhất là trong mùa hè nóng bức.
Vì sao hút chân không, đậy kín nắp lọ thức ăn có thể sinh độc tố?
Theo các chuyên gia, trong điều kiện môi trường không có oxy như đồ hộp đóng kín, hút chân không, Clostridium botulinum sẽ tái hoạt, phát triển, tạo nên chất độc nguy hiểm.
Giai đoạn chế biến cá ủ chua có thể sản sinh độc tố Botulinum
Theo TS.BS Lê Quốc Hùng, nguyên nhân khiến món ăn sinh ra độc tố có thể là quá trình sơ chế, chế biến bị nhiễm vi khuẩn.
Món ăn sinh chất cực độc khiến nhiều người ở Quảng Nam nhập viện
Tỉnh Quảng Nam trong vòng 2 tuần gần đây ghi nhận 10 ca ngộ độc, trong đó, các bệnh nhân đều thuộc một gia đình và có ăn cùng một món với nhau.
Sai lầm khi bảo quản thức ăn gây ra chùm ngộ độc ở Quảng Nam
Chuyên gia cho hay cá chép ủ muối chua - món ăn gây ngộ độc cho 5 người ở Quảng Nam - do người dân tự làm và dự trữ để ăn dần.
Bún ốc nguội - niềm đam mê của các chị em
Hà Nội có một số hàng bún ốc nguội, tuy nhiên, hai hàng bún ốc nguội ở Ô Quan Chưởng và Bùi Thị Xuân vẫn là nổi tiếng nhất, đúng vị nhất.
Nhiều trẻ gặp tai nạn bất ngờ ngày Tết
Bất ngờ trượt ngã khi cùng mẹ dọn nhà đón Tết, bé gái 4 tuổi rơi vào nguy kịch và tổn thương não.
Chỉ còn một tuần nữa tới Tết Quý Mão 2023, nhiều điểm bán mai trên địa bàn TP.HCM vẫn còn vắng vẻ, một số nhà vườn cho biết bán được chưa tới 10% chậu mai trên tổng vườn.
Thời tiết lạnh, dịch sốt xuất huyết tại Hà Nội vẫn chưa hạ nhiệt
Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, việc đề cao cảnh giác trước dịch sốt xuất huyết ở thời điểm hiện tại vẫn là yêu cầu bắt buộc.
Cách phòng các dịch bệnh mùa đông cho người già, trẻ nhỏ
Bác sĩ Đỗ Kiêm Thắng cho biết thời tiết chuyển lạnh đột ngột, nền nhiệt hạ thấp tạo điều kiện cho vi khuẩn, virus gây các bệnh lý về đường tiêu hóa và hô hấp phát triển.
4 món đồ để trữ thực phẩm xịn như phụ nữ Hàn
Dùng hộp đựng có nắp, giấy nến chia ngăn hay tủ lạnh tích hợp 2 dàn lạnh độc lập, ngăn đông mềm tiện lợi… là bí quyết để người Hàn Quốc giữ thực phẩm luôn tươi ngon.
Một huyện tại Hà Nội ghi nhận gần 150 ca mắc sốt xuất huyết
Trong diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết, huyện Ba Vì đang nỗ lực chủ động kiểm soát mật độ côn trùng.