Cơ thể cân đối, dân văn phòng lại phát hiện mỡ máu
Trong đợt khám sức khỏe định kỳ của công ty, anh Nghĩa và chị Hạnh khá sốc khi biết mình bị máu nhiễm mỡ mặc dù cân nặng hợp lý và ăn uống điều độ.
66 kết quả phù hợp
Cơ thể cân đối, dân văn phòng lại phát hiện mỡ máu
Trong đợt khám sức khỏe định kỳ của công ty, anh Nghĩa và chị Hạnh khá sốc khi biết mình bị máu nhiễm mỡ mặc dù cân nặng hợp lý và ăn uống điều độ.
7 người ở Bà Rịa - Vũng Tàu ngộ độc do ăn nội tạng cá Chình Bông biển
Khoảng 2 giờ sau khi ăn nội tạng cá, 7 người bắt đầu có triệu chứng tê lưỡi, tê miệng, đau bụng, nôn và tiêu chảy.
Bộ phận của gà chứa nhiều chất độc
Gà là thực phẩm bổ dưỡng, dễ tiêu hóa và có nhiều công dụng chữa bệnh. Tuy nhiên, một số bộ phận là ổ chứa vi khuẩn, ký sinh trùng, có thể gây nguy hại đến sức khỏe.
Những sai lầm trong ăn uống dẫn đến thừa cholesterol
Chế độ ăn uống chưa hợp lý như ăn mặn, ít rau quả, dùng nhiều nội tạng động vật, thịt mỡ hoặc kiêng chất béo, uống ít nước… khiến cơ thể dễ rơi vào tình trạng thừa cholesterol.
Tại sao ăn nhiều lòng lợn làm tăng mỡ máu?
Chuyên gia khuyến cáo người dân phải đối mặt với nhiều nguy cơ gây hại sức khỏe khi ăn các loại nội tạng động vật.
Chịu khát, không tắm và hành động kỳ quặc của loạt sao khi đóng phim
Để hoàn thành tốt vai diễn, nhiều ngôi sao như Joaquin Phoenix, Emma Stone, Leonardo DiCaprio… không ngại hy sinh, đặt ra thử thách làm khó chính bản thân.
Vì sao Giáng sinh không thể thiếu món gà Tây?
Gà Tây là món ăn không thể thiếu vào ngày lễ Giáng sinh ở nhiều nước trên thế giới. Đằng sau món ăn này là những câu chuyện thú vị.
Gan là thực phẩm bổ dưỡng hay chất độc?
Người Việt có sở thích ăn nội tạng động vật, đặc biệt, gan được cho là thực phẩm bổ dưỡng. Tuy nhiên, ý kiến khác lại cho rằng gan là bộ phận chứa nhiều chất độc.
Những bộ phận của lợn nên hạn chế ăn
Các món ăn chế biến từ lợn mang nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải bộ phận nào của lợn cũng an toàn với con người.
Bác sĩ dinh dưỡng khuyến cáo gì khi cho trẻ ăn nội tạng động vật?
Nhiều người băn khoăn có nên cho trẻ ăn nội tạng động vật vì lo lắng thực phẩm này ảnh hưởng đến sức khỏe.
Thực phẩm nào giúp vợ chồng thăng hoa trong 'chuyện ấy'?
Trong suốt chiều dài lịch sử của loài người, chúng ta đã phát hiện ra sự liên hệ của thực phẩm với đời sống tình dục của con người theo nhiều cách.
Xác ướp 'Ông Kẹ' và vụ án giết người chấn động Thái Lan thế kỷ trước
Si Quey bị xem là hiện thân ác quỷ ở Thái Lan với xác ướp bị trưng bày trong bệnh viện. Dù vậy, nhiều người Thái Lan đang muốn lật lại vụ án này, hay ít ra chấm dứt việc trưng bày.
Ăn lòng lợn như thế nào để không gây hại sức khỏe?
Lòng lợn chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng ăn không đúng cách sẽ tiềm ẩn nguy hiểm đối với sức khỏe.
‘Krasue: Nụ hôn ma quái’ - mối tình bi ai phía sau lời nguyền ác quỷ
Bộ phim “Krasue: Inhuman Kiss” không đi sâu vào khía cạnh kinh dị, mà khai thác kiếp người bi thương do lời nguyền quái vật để lại thông qua một câu chuyện tình tay ba.
Bàn tiệc đêm Giáng sinh của người phương Tây có gì?
Bữa ăn là phần quan trọng trong mỗi dịp lễ. Việt Nam có mâm cơm cúng giao thừa với các món ăn truyền thống, người phương Tây cũng có những món ăn dành riêng cho đêm Giáng sinh.
Bún lòng, dồi sụn nướng và các món từ nội tạng cho chiều thong dong
Lòng, dồi là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt trong chiều thu se lạnh. Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn cùng hội bạn thân thưởng thức sau ngày làm việc đầy căng thẳng.
Ai không nên ăn nội tạng động vật?
Ở nước ta, nội tạng động vật là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, chúng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường, người dùng nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng.
Suy thận cấp vì ăn quá nhiều lòng lợn
Bị béo phì, cao huyết áp, gout, nhưng anh Hòa lại thường xuyên ăn nội tạng động vật, điều trị không đúng cách. Khi nhập viện bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân suy thận cấp.
Những thời điểm không nên ăn lòng lợn
Bên cạnh nguy cơ về vệ sinh an toàn thực phẩm, việc ăn lòng lợn vào thời điểm không thích hợp còn gây hại cho cơ thể.
Nên ăn nội tạng động vật thế nào để bảo vệ sức khỏe?
Ở nhiều quốc gia Đông Nam Á, nội tạng động vật được sử dụng rộng rãi, chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Tuy nhiên, mỗi bộ phận lại ẩn chứa rủi ro khó lường.