Vấn vương vị bánh, đậm tình miền Tây
“Vấn vương hương vị bánh quê” và “Dư vị miền xưa” của Trần Minh Thương là 2 cuốn sách mang dấu ấn sâu nặng về tình yêu quê hương và những giao đãi thân tình của con người miền Tây.
57 kết quả phù hợp
Vấn vương vị bánh, đậm tình miền Tây
“Vấn vương hương vị bánh quê” và “Dư vị miền xưa” của Trần Minh Thương là 2 cuốn sách mang dấu ấn sâu nặng về tình yêu quê hương và những giao đãi thân tình của con người miền Tây.
Ba tuy uống trà lâu năm nhưng bạn trà trung thành thì không mấy người.
Mâm cúng mùng 1 Tết có gì khác giữa ba miền
Vào ngày mùng 1 Tết, tùy theo vùng miền mà mâm cúng sẽ có những món ăn khác nhau. Dù cúng những món ăn gì, gia chủ cũng phải chuẩn bị kỹ càng, chu đáo.
Tết của những người ‘xa quê nhớ xứ’ ở TP.HCM
Nhà văn Tống Phước Bảo cho biết “nếu là người Việt dù bạn sống ở đâu vẫn luôn có cái Tết cộng đồng rất vui. Bởi truyền thống Tết của người Việt là chia sẻ”.
Một điểm giao ngọt ngào của văn hóa
Bánh tổ không phải do người xứ Quảng sáng tạo nên. Thứ bánh này đã có một cuộc hành trình rất dài, để rồi thấm đẫm sự ngọt ngào vị Quảng như ngày hôm nay.
Đường bát xứ Quảng, dư vị khó quên
Khẩu vị của người xứ Quảng cũng thật lạ lùng, họ vừa mê ăn cái thứ mắm mặn mà, lại cũng khoái ăn ngọt. Vị ngọt của đường bát ai đã nếm thử một lần chắc sẽ vấn vương.
Món ăn đặc trưng ngày Tết trên khắp 3 miền
Ẩm thực Việt Nam có vô vàn đặc sản khắp miền Bắc, Trung, Nam. Món ăn ngày Tết là minh chứng điển hình cho sự đa dạng đó.
TP.HCM không thiếu chuyện để kể
“Biết vọng cố hương, biết thương xứ mình” là một bước đi tiếp theo trên con đường đem Sài Gòn - TP.HCM đến gần hơn với độc giả của nhà văn Tống Phước Bảo.
Các món ăn đặc trưng dịp Tết ở 3 miền
Từ Bắc vào Nam, người dân mỗi vùng miền sẽ chuẩn bị mâm cơm đón Tết với các món ăn khác nhau. Những món ăn mang đậm nét văn hóa truyền thống địa phương với hương vị độc đáo.
Loạt món bánh đặc trưng ngày Tết ở Việt Nam
Bánh hoa mai nhân khóm, bánh in, bánh tét... là các hương vị truyền thống được nhiều gia đình chọn lựa thưởng thức vào ngày xuân.
Ngày cúng ông Công, ông Táo truyền thống là ngày nào?
Tết là khoảng thời gian đoàn viên, các thành viên sum vầy bên nhau, cảm nhận sự sẻ chia, gắn kết với hai tiếng “gia đình” thiêng liêng qua nhiều phong tục truyền thống.
Bánh Trung thu 'cháy hàng' ở miền Tây
Thiếu công nhân và nguyên liệu nên các lò bánh ở miền Tây sản xuất hạn chế. Đến ngày Trung thu, nhiều người đi mua lễ vật để cúng rằm đã không tìm được loại bánh vừa ý.
Home Credit trao vốn hỗ trợ khởi nghiệp cho phụ nữ Đồng Tháp
Với số vốn hỗ trợ khởi nghiệp từ Home Credit, phụ nữ Đồng Tháp có thể đầu tư nâng cấp trang thiết bị cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Những món bánh mứt Tết ở xứ Huế
Bánh mứt Tết ở xứ Huế khá phong phú, có món dân dã lại cũng có món cầu kỳ, có món rất phổ biến song cũng có món ngày nay ít thấy.
Thịt mỡ, dưa hành, bánh chưng là những món cỗ Tết truyền thống. Đến nay, cỗ Tết ba miền đã thay đổi. Cỗ Tết của mỗi vùng, miền được cơ cấu theo thổ ngơi, thổ sản địa phương.
Cứ mỗi lần Tết đến, lòng tôi lại nôn nao nhớ những mùa Tết xưa trong ký ức. Có lẽ khi người ta càng trưởng thành thì lại càng hay hoài niệm những gì xưa cũ.
Thành đạt là có chốn yêu thương để trở về
Nhiều người cứ nghĩ cuộc sống thành đạt là dư giả tài chính và đủ mạnh mẽ trước sóng gió cuộc đời. Nhưng đôi khi, thành đạt là có gia đình, có yêu thương, có một nơi để trở về.
Khô mè Cẩm Lệ là đặc sản Tết của tỉnh thành nào?
Như trở thành truyền thống, bánh khô mè Cẩm Lệ là đặc sản Tết không thể thiếu ở địa phương này.
Bánh kem in hình giấy vệ sinh giúp cửa hàng 'sống sót' giữa mùa dịch
Món bánh in hình vật dụng quen thuộc này khiến nhiều khách hàng tìm mua vì phù hợp với tình cảnh người dân đổ xô đi mua tích trữ giấy vệ sinh.
6 món ăn nổi tiếng thế giới ra đời trong mùa dịch
Những món ăn độc đáo như burger corona, bánh quy đeo khẩu trang... được lấy cảm hứng từ dịch Covid-19, mang thông điệp ý nghĩa.