Hà Nội và ký ức ấm áp tình người
Tính chất bao cấp tác động và thể hiện rõ nhất trong đời sống đô thị Hà Nội, nơi tập trung cán bộ công chức.
275 kết quả phù hợp
Hà Nội và ký ức ấm áp tình người
Tính chất bao cấp tác động và thể hiện rõ nhất trong đời sống đô thị Hà Nội, nơi tập trung cán bộ công chức.
Bánh mì cóc và các món hình dáng độc lạ ở TP.HCM
Bánh bao, bánh mì, bánh tráng cuốn được tạo hình bắt mắt hay kích thước ấn tượng là các món ăn gây tò mò với giới trẻ.
Ngoài danh lam thắng cảnh cổ kính, thành phố di sản còn được lòng du khách trong và ngoài nước bởi nền ẩm thực phong phú, đầy tinh tế.
Quán chè Đèn Dầu hơn 45 tuổi ở TP.HCM
Bắt đầu bán từ năm 1976, hàng chè đêm của bà Sáu trên đường Nguyễn Kiệm (quận Phú Nhuận) đã trở nên quen thuộc với nhiều khách hàng, đặc biệt nổi tiếng với giới trẻ Sài thành.
Những điềm lành trong ngày Tết báo hiệu một năm sung túc
Trong tâm thức của người Việt, Tết là khởi đầu và ông cha ta đã đúc kết, chiêm nghiệm những "điềm lành" ngày Tết.
Hồi sinh vị phở xưa ở 'trái tim' Hà Nội
Trên con phố Tràng Tiền nhộn nhịp, người dân có thể thưởng thức lại hương vị phở Bodega - thương hiệu từng giành giải nhất hội thi "Phở Hà Nội" năm nào.
Người đàn bà không bao giờ nói ‘không’
Họ cũng chưa bao giờ hé môi than thở cực nhọc với chồng con điều gì, mà luôn luôn câu trả lời là “có”, mỗi khi chồng con họ yêu cầu.
Bánh Trung Thu nhân xôi xéo, trân châu đường đen thành xu hướng
So với hai loại bánh là dẻo và nướng truyền thống, bánh Trung Thu ngày nay đa dạng hơn về loại vỏ, nhân bánh, hình dáng cho đến kích thước để đáp ứng nhu cầu người dùng.
Cách ăn bánh Trung thu không tăng cân
Bánh Trung thu là thực phẩm chứa nhiều đường, chất béo, nếu không có cách ăn hợp lý có thể gây nhiều tác hại tới sức khỏe.
Đố vui về các loại bánh đặc sản ở Việt Nam
Thử tài của bạn về các loại bánh dân dã ở các vùng miền khác nhau tại Việt Nam.
Gia đình gần 60 năm giữ hương vị bánh Trung thu truyền thống
Bánh Trung thu Sinh Hùng được nhiều khách hàng lựa chọn nhờ hương vị truyền thống. Đằng sau mỗi chiếc bánh là quy trình sản xuất tỉ mỉ, công phu.
Ai không nên ăn bánh Trung thu?
Bánh Trung thu rất ngọt, nhiều năng lượng. Vì vậy, không phải ai cũng có thể thưởng thức loại bánh này.
Tiệm bánh pía Triều Châu hơn 70 tuổi ở TP.HCM
Hơn nửa thế kỷ qua, một tiệm bánh ở quận 6 (TP.HCM) vẫn giữ gìn nghề làm bánh pía truyền thống. Người Triều Châu (Trung Quốc) thường dùng món bánh này vào dịp Trung Thu, cưới hỏi.
Cảnh tượng trái ngược ở các cửa hàng bánh Trung thu truyền thống
Trong khi nhiều cửa hàng bánh Trung thu truyền thống ế ẩm vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì cảnh đông đúc vẫn diễn ra trước cửa hàng Bảo Phương hay làng nghề làm bánh Xuân Đỉnh.
Cách làm bánh dẻo nhân sầu riêng
Nếu muốn tìm kiếm sự mới lạ trong dịp Trung Thu, bạn có thể tham khảo món bánh dẻo nhân sầu riêng hạt sen hấp dẫn sau đây.
AEON Mall Bình Tân - điểm vui chơi mùa Trung thu cho gia đình
Khách tham quan AEON Mall Bình Tân sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động thú vị, cũng như nhận quà tặng và mua sắm nhiều mặt hàng với giá ưu đãi.
Công thức làm bánh dẻo nhân đậu đỏ
Tự tay làm những chiếc bánh dẻo bắt mắt, hương vị ngọt ngào dành tặng người thân sẽ khiến món quà trong dịp Trung Thu của bạn trở nên ý nghĩa hơn.
4 loại bánh Trung thu không lo tăng cân
Nếu yêu thích bánh Trung thu nhưng lo ngại về vấn đề cân nặng, bạn có thể chọn 4 loại dưới đây.
Bánh trung thu bán đầy đường nhưng vắng khách
Trên nhiều tuyến đường đông đúc tại TP.HCM, hàng loạt gian hàng bày bán đủ loại bánh trung thu kéo dài cả chục mét, nhưng đến nay sức mua vẫn còn dè dặt.
4 mẫu hộp bánh Trung thu sang trọng, giá dưới 500.000 đồng
Nếu đang băn khoăn chọn bánh Trung thu sao cho phù hợp ngân sách mà vẫn trang trọng, lịch sự để làm quà tặng, bạn có thể tham khảo ngay 4 mẫu dưới đây.