Chất béo bạn ăn vào sẽ không chuyển hóa hoàn toàn thành mỡ trong cơ thể.
959 kết quả phù hợp
Chất béo bạn ăn vào sẽ không chuyển hóa hoàn toàn thành mỡ trong cơ thể.
Nấm biết 'nói chuyện' sau khi trời mưa
Nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy nhiệt độ và lượng mưa là những yếu tố tác động và thúc đẩy quá trình giao tiếp giữa các cây nấm.
10 loại trái cây tốt nên ăn hàng ngày
Ăn trái cây thường xuyên giúp cung cấp vitamin, khoáng chất thiết yếu, chất chống oxy hóa và chất xơ.
Xã hội hiện đại tràn ngập những thứ không nên đưa vào miệng
Đó là những chất lỏng hòa tan trong đường, chứa đầy những thứ có hại cho sức khỏe và chẳng có một thứ gì là tốt cho cơ thể cả.
Những lợi ích bất ngờ của đậu phụ
Đậu phụ chứa hàm lượng lớn protein, canxi, vitamin E, không cholesterol và ít carbohydrate, có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe nhất định.
Tiểu đường thai kỳ ảnh hưởng đến thai nhi và trẻ sơ sinh như thế nào?
Bệnh tiểu đường thai kỳ (GD) có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của thai nhi, tăng nguy cơ biến chứng khi sinh và thời kỳ sơ sinh, tăng tỷ lệ mắc các vấn đề sức khỏe.
Ăn khoai lang vào buổi sáng, cơ thể bạn sẽ nhận được 7 điều kỳ diệu
Ăn khoai lang vào buổi sáng có tác dụng giảm cân, tốt cho hệ tiêu hóa, phòng táo bón hiệu quả.
Chế độ ăn đơn giản kiểu Nhật ngăn ngừa xơ gan
Cơm, canh miso, món ăn từ đậu nành có thể ngăn ngừa, làm chậm quá trình phát triển thành xơ gan của bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.
Thực phẩm tăng cân lành mạnh cho trẻ một tuổi
Khi được một tuổi, trẻ bắt đầu có thể ăn đồ ăn giống mọi người trong gia đình nhưng cần đảm bảo đủ dưỡng chất để tăng cân lành mạnh.
Điều gì xảy ra khi bạn ăn hạnh nhân mỗi ngày?
Hạt hạnh nhân có chất chống oxy hóa, protein, chất béo tốt và khoáng chất có lợi cho cơ thể.
Khoai tây chiên có thể làm tăng chứng lo âu, trầm cảm
Khoai tây chiên nhiều dầu mỡ, tinh bột, là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nhưng việc ăn đồ chiên rán thường xuyên có thể gây ra tác động tiêu cực đến sức khỏe tâm thần.
Các biện pháp hỗ trợ dinh dưỡng với người bệnh ung thư
Theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu phòng chống ung thư, ở Việt Nam hiện nay, rất nhiều bệnh nhân ung thư không được chăm sóc dinh dưỡng đúng trong suốt thời gian trị bệnh.
8 thói quen khiến bạn tăng cân
Ăn nhiều sushi, bỏ bữa, dùng thuốc giảm đau… là những thói quen có thể gây tăng cân nhưng nhiều người vẫn mắc phải.
Khi bị ngộ độc thực phẩm, người bệnh có nên nhịn ăn?
Khi bị ngộ độc thực phẩm, cách xử trí và chăm sóc bệnh nhân góp phần quan trọng vào việc đẩy lùi các triệu chứng, nhanh hồi phục.
Trái cây tốt cho sức khỏe nhưng ăn quá nhiều có thể làm giảm tuổi thọ
Mặc dù chế độ ăn nhiều trái cây tốt cho sức khỏe nhưng nếu lạm dụng có thể khiến bạn lão hóa nhanh, giảm tuổi thọ.
Nấm có thật sự tốt cho sức khỏe?
Ngoài giá trị cung cấp các chất dinh dưỡng, nấm ăn cũng có nhiều tác dụng dược lý phong phú.
Ở Việt Nam, ít người ăn mít non nhưng ở phương Tây, mít non được sử dụng để thay thế hoàn toàn thịt lợn trong các món ăn chay. Vậy quả mít non có tác dụng gì?
8 loại thực phẩm ‘lén lút’ làm tăng nguy cơ mắc đái tháo đường
Một số loại thực phẩm chứa đường ẩn hoặc chất béo bão hòa dư thừa có thể dẫn đến vấn đề về sức khỏe, trong đó làm tăng nguy cơ mắc đái tháo đường type 2.
8 thực phẩm nên ăn sau khi tập thể dục để hỗ trợ giảm cân
Sau khi tập thể dục 30 phút, bạn nên ăn các thực phẩm giàu protein như trứng, cá ngừ, phô mai, các loại hạt để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể hồi phục.
Những thực phẩm bà bầu thường thèm ăn
Việc thay đổi nội tiết tố hay thiếu chất khi mang thai khiến bà bầu thèm ăn những thứ mà có thể trước đó chưa từng hoặc không thích ăn.