Những đặc sản khô, mắm hút khách ở chợ Châu Đốc
Chợ Châu Đốc ở An Giang được mệnh danh là "vương quốc khô, mắm" lớn nhất miền Tây, bày bán đủ loại khô, mắm thơm ngon nổi tiếng.
631 kết quả phù hợp
Những đặc sản khô, mắm hút khách ở chợ Châu Đốc
Chợ Châu Đốc ở An Giang được mệnh danh là "vương quốc khô, mắm" lớn nhất miền Tây, bày bán đủ loại khô, mắm thơm ngon nổi tiếng.
7 đặc sản cơm nổi tiếng ở Việt Nam
Món cơm ở Việt Nam tuy quen thuộc, song qua các đặc sản địa phương, có thể nhận thấy nhiều biến tấu khác nhau dựa trên sự kết hợp nguyên liệu, hương vị phong phú, hấp dẫn.
4 quán ăn tồn tại hơn nửa thế kỷ ở TP.HCM
TP.HCM không thiếu điểm ăn uống mới mẻ, hiện đại. Tuy nhiên, những hàng quán gắn liền với thành phố qua nhiều thập kỷ vẫn được thực khách ưa chuộng.
Kinh nghiệm du lịch Hồ Tràm - chốn nghỉ dưỡng yên bình sát Vũng Tàu
Cách TP.HCM tầm 2,5 giờ di chuyển, Hồ Tràm tạo sức hút trong cộng đồng xê dịch bởi đường bờ biển hoang sơ, cánh rừng nguyên sinh trải rộng cùng những khu resort hạng sang.
Hai mươi năm sống xứ người, đi khắp bốn biển năm châu, lần đầu tiên tôi thấy sợ. Lo mình thì ít, mà cho người thân và bạn bè chung quanh mình thì nhiều.
Hồ thủy lợi trơ đáy, người dân kéo xe đi bộ giữa lòng hồ
Hơn 70 ngày nắng nóng, trời không mưa khiến hồ thủy lợi ở Thanh Hóa cạn trơ đáy, gần như xuống mực nước chết. Người dân có thể đi bộ, kéo xe đi giữa lòng hồ.
Chuyến food tour ngon rẻ ở Huế trong 24 giờ
Ngoài vẻ đẹp mộng mơ, cổ kính của đền đài, lăng tẩm, Huế còn là điểm hẹn ẩm thực thu hút du khách. Dưới đây là lịch trình ăn uống ngon rẻ cho bạn "càn quét" một ngày ở cố đô.
Ốc nướng tiêu và loạt món dân dã ở Cần Thơ
Ẩm thực Tây Đô gây ấn tượng với nhiều món ăn hấp dẫn, có cách chế biến đặc trưng của vùng sông nước Nam Bộ như bánh cống, vịt nấu chao...
6 món bún dân dã hấp dẫn thực khách khi đến miền Tây
Miền Tây không chỉ nổi tiếng bởi những vườn cây mà còn hút khách bởi loạt món ăn ngon hấp dẫn. Nếu có dịp đến đây, bạn nên thử 6 món bún dân dã này.
Đến TP.HCM ăn thử món cá lóc đặc sản đường phố
Cá lóc nướng là một món ăn khá phổ biến được người dân Sài thành ưa chuộng. Món này thường được ăn kèm với lá cóc, bún... tạo nên vị chua ngọt khó cưỡng.
Bún xiêm lo là đặc sản của tỉnh nào?
Miền Tây có nhiều món bún hấp dẫn với lối chế biến, kết hợp nguyên liệu đặc trưng, gắn với một vùng đất nổi tiếng nào đó, ví dụ như bún xiêm lo.
Sét đánh trúng ao nuôi, hàng tấn cá lóc lật trắng bụng
Vụ việc xảy ra trên địa bàn huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp. Một ao nuôi cá lóc bị sét đánh trúng khiến hàng tấn cá chết, phải bán rẻ.
Bánh khoái cá kình và loạt món trứ danh hút khách ở Huế
Huế không chỉ thu hút du khách bởi cảnh sắc hữu tình mà còn có nhiều hương vị ẩm thực hấp dẫn. Bánh canh, bánh khoái, bánh bột lọc... là một số gợi ý cho tín đồ xê dịch.
Hủ tiếu mì gà quay và loạt món sợi hút khách tại TP.HCM
Thiên đường ẩm thực ở Sài thành cho bạn thỏa mãn vị giác với nhiều hương vị lạ miệng. Hủ tiếu cá, mì bò, miến lươn... là một số gợi ý thú vị để bạn thưởng thức giữa những ngày hè.
Gợi ý lịch trình ăn uống một ngày tại Đà Lạt
Đà Lạt (Lâm Đồng) không chỉ nổi tiếng với các địa điểm check-in đẹp, nơi này còn làm mê mẩn du khách bởi nền ẩm thực phong phú và đa dạng.
7 món canh ngon thuần Việt cho ngày hè
Với cách chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, 7 món canh dưới đây là gợi ý giúp bạn chuẩn bị bữa ăn ngày hè ngon tuyệt.
Hàng nghìn người chen chúc bắt cá cầu may
Sau tiếng trống khai hội, người già, trẻ em mang theo nơm, lưới ào ào lao xuống đầm Vực Rào (Hà Tĩnh) bì bõm bắt cá cầu may.
6 món bún miền Tây được người Sài thành yêu thích
Ẩm thực vùng sông nước Nam Bộ mang hương vị dân dã với các nguyên liệu đặc trưng như dừa, mắm, cá lóc. Bún kèn, bún nước lèo… là những món ngon bạn có thể thử tại TP.HCM.
5 địa điểm thưởng thức bún cá ngon ở TP.HCM
Để thay đổi hương vị cho những bữa ăn, bún cá là lựa chọn của nhiều thực khách nhờ hương vị ngọt thanh mát, dễ ăn. Dưới đây là 5 địa điểm gợi ý cho bạn.
Đuông dừa, mắm cá linh được 'thổi hồn' bằng đất sét
Những hình ảnh thân thương gợi nhớ về vùng đồng bằng sông nước như mắm cá linh, đuông dừa, cá lóc nướng được anh Nguyễn Tấn Đạt ở TP.HCM "thổi hồn" bằng đất sét.