Ăn cay có thật sự gây loét dạ dày?
Nhiều người cho rằng thức ăn cay nóng là thủ phạm gây ra loét dạ dày. Các chuyên gia y tế cho rằng điều này không chính xác.
512 kết quả phù hợp
Ăn cay có thật sự gây loét dạ dày?
Nhiều người cho rằng thức ăn cay nóng là thủ phạm gây ra loét dạ dày. Các chuyên gia y tế cho rằng điều này không chính xác.
Người đàn ông bị lao ở bộ phận hiếm gặp
Người đàn ông mắc bệnh lao tinh hoàn rất hiếm gặp được đưa vào viện với vùng bẹn bị vỡ mủ, cần được phẫu thuật gấp.
Nguyên nhân và biểu hiện của sốt phát ban
Sốt phát ban là bệnh lý thường gặp ở nhiều người, nhất là trẻ nhỏ có hệ miễn dịch yếu.
Tác nhân gây ngộ độc thực phẩm số một
Tôi được biết ngộ độc thực phẩm thường do vi khuẩn Salmonella gây ra. Xin hỏi vi khuẩn này lây lan như thế nào và cách phòng ngừa?
‘Thủ phạm’ quen thuộc đằng sau hàng loạt vụ ngộ độc tập thể
Trong khi Salmonella, Bacillus cereus hay tụ cầu vàng là những vi khuẩn gây ngộ độc quen mặt, Clostridium Botulinum cũng là một nhân tố có độc lực rất mạnh cần được chú ý.
Giới khoa học phản ứng vì thiếu dữ liệu cúm gia cầm
Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho biết đã công bố dữ liệu mới vào ngày 21/4 về cúm gia cầm nhiễm trên gia súc, nhưng các nhà khoa học không tìm thấy được bất cứ thông tin nào.
Những việc nên làm để có kỳ nghỉ lễ 30/4 trọn vẹn
Theo dõi thời tiết, chuẩn bị trang phục, thuốc, dụng cụ sơ cứu là những điều cần lưu ý để có một chuyến du lịch vui khỏe.
Sốt là phản ứng viêm của cơ thể giúp chống lại nhiễm trùng và bệnh tật.
Thói quen ăn gà, vịt gây nhiều nguy cơ bệnh tật của người Việt
Theo các chuyên gia, bất kể lý do gì, người dân tuyệt đối không ăn gà, vịt sống hoặc tái vì có thể chứa vi khuẩn gây ngộ độc, đặc biệt trong bối cảnh dịch cúm gia cầm.
Bé gái 6 tuổi thở máy vì nhiễm một vi khuẩn nguy hiểm
Sau 2 ngày sốt cao, đau nhức khắp người và đau bụng, bệnh nhi bị nhiễm khuẩn huyết phải thở máy và điều trị tích cực.
Khánh Hòa sẽ kiểm tra các cơ sở thực phẩm liên quan đến gà
Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các cấp chính quyền ra quân kiểm tra cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm liên quan đến gà.
Vì sao đánh răng hàng ngày vẫn bị sâu răng?
Có nhiều nguyên nhân khiến chúng ta dù đánh răng mỗi ngày nhưng vẫn bị sâu răng.
Đừng tiếc chén nước chấm còn thừa
Nhiều người vì tiếc chén nước chấm còn nhiều, không đổ đi mà giữ lại dùng cho những ngày tiếp theo. Tuy nhiên, thói quen này không an toàn như bạn nghĩ.
Mỹ cảnh báo chủng vi khuẩn gây viêm não hiếm gặp
Các quan chức y tế đã gửi cảnh báo đến bác sĩ nhằm nâng cao cảnh giác trước tình trạng viêm não mô cầu nghiêm trọng đang gia tăng.
Người đàn ông bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người
Christopher Won phải cắt cụt chi để giữ tính mạng sau khi bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người không rõ nguồn lây.
Người phụ nữ nguy kịch vì bị ngạnh cá trê đâm vào tay
Cách vào viện 7 ngày, bệnh nhân bị ngạnh cá trê đâm vào mu bàn tay. Sau một ngày xuất hiện sốt, phỏng nước vàng tại vùng tổn thương ở mu tay.
Nhập viện nguy kịch vì gai con cá trê
Sau một ngày bị ngạnh (gai) cá trê đâm vào tay, người phụ nữ lên cơn sốt, xuất hiện phỏng nước vàng tại vùng tổn thương và lan nhanh lên cẳng tay.
Loại vi khuẩn phổ biến gây vụ ngộ độc cơm gà ở Nha Trang
Vi khuẩn Salmonella được xác định là một trong số những tác nhân chính khiến hàng trăm người nhập viện sau khi ăn cơm gà ở Nha Trang.
Một bộ phận rất bẩn của lợn ngon mấy cũng nên thận trọng
Đây là một trong những bộ phận chứa nhiều chất bẩn ở hầu hết loài động vật.
Lòng lợn được chế biến thành nhiều món hấp dẫn song một số người được khuyến cáo không nên ăn, tránh ảnh hưởng tới sức khoẻ.