Lý do không nên ăn cháo thường xuyên
Cháo dễ tiêu hóa, nhẹ bụng và phù hợp với những người đang ốm hoặc cần một bữa nhẹ nhưng bạn không nên ăn quá thường xuyên.
877 kết quả phù hợp
Lý do không nên ăn cháo thường xuyên
Cháo dễ tiêu hóa, nhẹ bụng và phù hợp với những người đang ốm hoặc cần một bữa nhẹ nhưng bạn không nên ăn quá thường xuyên.
Kiểu nấu bữa sáng tưởng tốt nhưng cực hại sức khỏe
Nhiều gia đình Việt mắc phải những sai lầm phổ biến trong chế biến bữa sáng. Điều này không chỉ làm giảm giá trị dinh dưỡng của bữa ăn mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Phong vị món ăn Việt - Hoa: Sự tiếp biến mang đậm màu sắc văn hóa
Hương vị ẩm thực Trung Hoa khi du nhập vào Việt Nam trải qua sự tiếp biến, thay đổi trong nguyên liệu, điều chỉnh cách chế biến để phù hợp với khẩu vị của người Việt.
Hai lý do khiến rươi ngon nhưng dễ mang họa
Rươi là món ăn ngon, giàu đạm nhưng có hình dạng nhuyễn thể nhiều chân dễ gây sợ hãi và có thể dẫn tới dị ứng.
Chin-su Phở Story và hành trình đưa ẩm thực Việt Nam vươn ra thế giới
Không chỉ tìm tòi, sáng tạo để món ngon thân thuộc hiện diện ở mọi ngõ ngách giữa nhịp sống hiện đại, có một thương hiệu còn tích cực làm mới để mang vị phở gia truyền ra thế giới.
Lần đầu tiên bánh Taco gói nhân cá hồi tại Sa Pa
Trước thềm Giáng sinh, khách sạn 5 sao Hotel de la Coupole - MGallery Collection (Sa Pa) gây chú ý với tiệc 10-hand dinner (bữa tối 10 tay) đến từ 5 vị đầu bếp thuộc nhà hàng đạt sao Michelin.
Singapore rực rỡ sắc màu mùa lễ hội
Vào dịp cuối năm, khi không khí mùa lễ hội bao trùm khắp nơi, Singapore trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai muốn khám phá nền văn hóa đặc sắc.
Khám phá phong vị phở riêng biệt của mỗi vùng miền
Phở gắn liền với tâm thức người Việt từ hàng trăm năm qua. Không còn là món ăn đơn thuần, phở đã trở thành một trong những đại diện tiêu biểu của văn hóa ẩm thực Việt Nam.
Rầm rộ trào lưu lá chuối chiên giòn, trộn gỏi trên mạng xã hội
Lá chuối chiên giòn đang trở thành trào lưu ăn uống được quan tâm, dù gây nhiều tranh cãi. Sự thật đằng sau món ăn này sẽ khiến nhiều người bất ngờ.
Món chè tên 'phân gà' ở TP.HCM
Món chè vốn là đặc sản của người Hoa bất ngờ trở nên nổi tiếng, thu hút thực khách gần xa bởi sở hữu hương vị độc đáo cùng tên gọi 'bốc mùi', khó nghe.
Điều gì xảy ra với cơ thể khi 'nghiện ngọt'
Từ miệng, gan, tuyến tụy, não bộ đến từng khớp xương của cơ thể đều bị ảnh hưởng tiêu cực khi con người ăn bánh kẹo hoặc uống nước ngọt quá nhiều, theo The New York Times.
Khám phá Italy qua những trang sách
Từ lâu văn hóa Italy đã hiện diện trong đời sống người Việt qua nhiều món ăn, thức uống, qua các thương hiệu thời trang, những chiếc xe Vespa sành điệu hay các tác phẩm văn học.
Vụ lộn xộn, tư thông trong hậu cung của Lê thái hậu
Đỗ Anh Vũ tư thông với Lê thái hậu, lại càng kiêu ngạo, ở triều đình thì khoát tay lớn tiếng, sai bảo quan lại thì hất hàm ra hiệu, mọi người đều liếc nhau nhưng không ai dám nói.
Bản án đầu tiên trong thảm kịch Itaewon khiến 159 người chết
Tòa án Hàn Quốc tuyên ba án tù đối với các sĩ quan cảnh sát có liên quan đến thảm kịch Itaewon. Ba cựu cảnh sát bị kết tội cẩu thả trong công tác chuyên môn làm 159 người chết.
Tận hưởng nền văn hóa đa sắc màu của Malaysia
Ngoài thiên nhiên, văn hóa là khía cạnh nổi bật du khách không thể bỏ qua khi đến Malaysia. Sự giao thoa văn hóa của Malaysia thể hiện rõ ở kiến trúc, lễ hội, tôn giáo và ẩm thực.
Phân biệt di sản phở Hà Nội và phở Nam Định, bạn có biết?
Phở Hà Nội đặc trưng bởi nước dùng thanh trong, sợi phở nhỏ và dai. Trong khi đó, phở Nam Định có nước dùng đậm đà hơn, sợi phở to bản và luôn ăn kèm cùng chanh, quất.
Phở Hà Nội thành di sản phi vật thể quốc gia
Theo Quyết định số 2328/QĐ-BVHTTDL do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng ký và ban hành, phở Hà Nội trở thành di sản phi vật thể quốc gia.
Phở Nam Định và mì Quảng trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Hai món ăn nổi tiếng phở Nam Định và mì Quảng được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình tri thức dân gian.
Những món đậu đỏ ở TP.HCM cho người độc thân ngày Thất Tịch
Lễ Thất Tịch (7/7 Âm lịch) năm nay rơi vào thứ 7, ngày 10/8 Dương lịch. Như mọi năm, những món ăn liên quan đến đậu đỏ được nhiều thực khách lựa chọn để cầu may mắn và tình duyên.
Đằng sau bức ảnh Tổng bí thư gói bánh chưng ngày Tết
Trong những ngày gần đây, bức ảnh Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng gói bánh chưng được nhiều người chia sẻ. Bức ảnh gợi không khí đầm ấm, gửi thông điệp giữ gìn nếp văn hóa truyền thống dân tộc.