Món ăn từ côn trùng ở nhà hàng hạng sang Thái Lan
Tại nhà hàng Insects In The Backyard (Thái Lan), các loài côn trùng quen thuộc như châu chấu, dế trắng, sâu tre... được đầu bếp chế biến thành nhiều món ăn độc đáo và đắt đỏ.
802 kết quả phù hợp
Món ăn từ côn trùng ở nhà hàng hạng sang Thái Lan
Tại nhà hàng Insects In The Backyard (Thái Lan), các loài côn trùng quen thuộc như châu chấu, dế trắng, sâu tre... được đầu bếp chế biến thành nhiều món ăn độc đáo và đắt đỏ.
Cơm trộn và 6 kiểu cơm hút khách trên thế giới
Mỗi quốc gia tạo dấu ấn trên bản đồ ẩm thực thế giới bằng những kiểu cơm đặc trưng. Cơm hình nón, cơm trộn... thu hút nhiều người bởi cách trình bày đẹp mắt và hương vị hấp dẫn.
Mojito xuất xứ từ quốc gia nào?
Lassi, mojito... là các thức uống vào top ngon nhất thế giới. Đây cũng là các hương vị mát lạnh, bổ dưỡng, phù hợp thưởng thức trong mùa hè mà bạn không thể bỏ qua.
Mì sốt Hong Kong và 4 món ngon dễ làm, đổi vị bữa sáng
Mì gói, bánh mì, trứng... là các nguyên liệu đơn giản giúp bạn chế biến bữa sáng nhanh gọn. Dưới đây là loạt món hấp dẫn, lạ vị mà bạn nên thử trổ tài ngay tại căn bếp của mình.
Làm 8 món ăn đơn giản với lò vi sóng
Nấu ăn đôi khi tốn thời gian và công sức nhưng với sự trợ giúp của lò vi sóng, bạn có thể chuẩn bị các món đa dạng một cách dễ dàng.
Lẩu thả và 3 món lẩu hấp dẫn, đổi vị bữa ăn gia đình
Những món lẩu thơm ngon, nóng hổi luôn thu hút các tín đồ ăn uống. Lẩu thả, lẩu cá kèo nấu lá giang... là những gợi ý thú vị mà bạn có thể nấu ở nhà để gia đình thưởng thức.
Lễ tang không tiếng kèn trống của Mai Phương
Mai Phương trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng sau gần 2 năm chống chọi với ung thư phổi. Lễ tang của cô diễn ra kín đáo, lặng lẽ, hạn chế số người viếng thăm.
Ốc hương và các món hải sản tín đồ sành ăn không thể bỏ qua
Tôm hùm, ốc hương, nghêu... là những loại hải sản quen thuộc. Dưới đây là gợi ý chế biến loạt nguyên liệu này thành những món ngon thoả mãn vị giác của bạn và gia đình.
Nấu 10 món ngon không cần chế biến với nồi chiên không dầu
Không phải mất công chế biến cầu kỳ, bạn chỉ cần cho các nguyên liệu này vào nồi chiên không dầu và bật nút nấu là có ngay món ngon để thưởng thức.
Xôi viên bọc trứng muối và 3 loại xôi ngon đổi vị cho bữa sáng
Xôi là món ăn quen thuộc với nhiều tín đồ ẩm thực. Dưới đây là những loại xôi lạ vị, hấp dẫn mà bạn có thể thưởng thức để thêm năng lượng cho ngày mới.
Ngại tụ tập ăn trưa, dân văn phòng chuyển sang đặt món online
Khi ngồi trước máy tính còn phải mang khẩu trang, việc giải quyết bữa trưa càng làm khó dân văn phòng, đi đâu - ăn gì cũng ngại, đặt món online trở thành lựa chọn tối ưu nhất.
Bánh cáy là đặc sản của tỉnh thành nào?
Bánh cáy là món ăn Việt truyền thống được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Bánh hấp dẫn thực khách bởi vị thơm ngậy của lạc, quyện vị ngọt của đường, vị cay cay của gừng.
Những đặc sản của Việt Nam khiến nhiều thực khách e dè
Với đặc điểm về hình dáng, những món ăn từ đuông, sâu tre, nhộng tằm... khiến nhiều thực khách e sợ khi thưởng thức.
Chế biến sâu bọ, dế thành nguồn thực phẩm cho tương lai
Một trang trại ở Anh chuyên nuôi côn trùng để làm nguyên liệu chế biến những món ăn giàu protein. Côn trùng được dự đoán trở thành nguồn thực phẩm bền vững cho tương lai.
Súp dơi, cháo rắn biến mất khỏi nhà hàng TQ vì virus corona
Sau khi dịch Covid-19 bùng phát, chính phủ Trung Quốc đã siết chặt lệnh cấm buôn bán và tiêu thụ động vật hoang dã, làm các đầu bếp, chủ nhà hàng và người chăn nuôi điêu đứng.
Hột vịt dữa và những loại trứng lạ mùi khiến thực khách e dè
Với đặc điểm có hương vị lạ, mùi khó ngửi, 3 món trứng dưới đây khiến thực khách e sợ khi nếm thử.
3 món bánh tằm nức tiếng miền Tây
Bánh tằm là món ăn quen thuộc ở miền Tây, kết hợp hương vị độc đáo giữa nước cốt dừa, nước mắm, bì thính, xíu mại, rau thơm...
Ngư dân Mỹ không bán được tôm hùm mùa dịch Covid-19
Sau chiến tranh thương mại, ngành tôm hùm Mỹ lại đang khó khăn vì dịch Covid-19. Trung Quốc, khách hàng tôm hùm lớn nhất của Mỹ, không nhập món ăn xa xỉ khiến ngư dân điêu đứng.
Xứ Huế có nhiều món ngon sử dụng các loại thủy hải sản đánh bắt được ở vùng sông biển, đầm phá địa phương, kết hợp cùng lối chế biến công phu, ví dụ như mắm cá rò.
Khám phá món sushi đuông dừa kỳ lạ ở Malaysia
Đuông dừa được nhiều người ở bang Sabah (Malaysia) yêu thích. Chúng trở thành nguyên liệu phổ biến sau khi chủ nhà hàng D'Place Kinabalu nghĩ ra món sushi từ loài côn trùng này.