Nhật Bản đối diện khủng hoảng rong biển
Sản lượng rong biển - nguyên liệu được sử dụng trong cơm nắm onigiri và nhiều món ăn khác trong ẩm thực Nhật Bản - rơi xuống mức thấp nhất trong 51 năm.
891 kết quả phù hợp
Nhật Bản đối diện khủng hoảng rong biển
Sản lượng rong biển - nguyên liệu được sử dụng trong cơm nắm onigiri và nhiều món ăn khác trong ẩm thực Nhật Bản - rơi xuống mức thấp nhất trong 51 năm.
8 thói quen ăn sáng gây hại cho sức khỏe
Bỏ bữa, ăn nhiều đường hay không uống đủ nước đều là những thói quen không tốt vào buổi sáng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Hà Nội nắng nóng, bệnh nhân và người nhà sợ hãi tìm nơi trú mát
Hàng trăm người nhà và bệnh nhân phải tìm tới bóng cây, ghế đá trong bệnh viện để tránh cái nóng như “thiêu đốt” của Hà Nội những ngày qua.
Những thực phẩm giúp bạn no lâu
Những thực phẩm giàu dinh dưỡng như trứng, bơ, táo giúp bạn lâu đói hơn, ngăn bạn ăn đồ ăn vặt và hỗ trợ bạn giảm cân tốt hơn.
Mua trứng vịt nên chọn quả vỏ trắng hay xanh?
Mua trứng vịt nên chọn quả vỏ xanh hay trắng thì ngon và tốt hơn, chắn chắn không phải ai cũng biết rõ điều này.
'Bật mood' healthy bằng cách nâng cấp đồ gia dụng nhà bếp
Sống khỏe đẹp là phong cách được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Trên hành trình ấy, họ nhận được trợ giúp đắc lực từ đồ gia dụng công nghệ, đặc biệt là tủ lạnh.
Những người dễ bị ngộ độc thực phẩm
Đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa là những triệu chứng đầu tiên cảnh báo bệnh do thực phẩm ô nhiễm gây ra. Nặng hơn, người bệnh có thể bị rối loạn thần kinh, suy nội tạng hoặc tử vong.
Cách kết hợp hoàn hảo tăng 'sức mạnh' của củ nghệ với sức khỏe
Nghệ là một loại gia vị quen thuộc có tác dụng kháng viêm, giảm đau mạnh mẽ và nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều nghệ có thể dẫn đến nhiều bất lợi.
Những thực phẩm trở nên độc hại nếu bị nấu quá chín
Một số thực phẩm như mật ong, ớt chuông, bông cải xanh nên được ăn sống hoặc nấu ở nhiệt độ thấp để giữ được vị ngon và giá trị dinh dưỡng.
10 siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe nên ăn hàng ngày
Nhiều loại trái cây và rau quả như lựu, bơ, quả mọng được coi là siêu thực phẩm vì chứa chất xơ và chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe.
'Điểm mặt' 4 mối nguy sức khỏe khi ăn quá nhiều trứng
Trứng là một loại thực phẩm có nhiều chất bổ dưỡng và dễ chế biến, phù hợp với nhiều đối tượng nhưng tiêu thụ quá nhiều lại không tốt cho cơ thể.
Điều gì xảy ra khi ăn thực phẩm bị cháy?
Dù chưa đủ bằng chứng acrylamide có thể gây ung thư nhưng chuyên gia khuyến cáo mọi người nên ăn trái cây tươi, rau củ, thực phẩm giàu chất xơ.
Dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai từng độ tuổi
Chế độ dinh dưỡng hợp lý và những dưỡng chất cần bổ sung trong quá trình mang thai, phù hợp với từng độ tuổi là điều các mẹ bầu quan tâm.
4 sai lầm cần tránh khi ăn cua đồng để không ảnh hưởng đến sức khỏe
Cua đồng là thực phẩm được nhiều người yêu thích trong mùa hè. Cua đồng tốt nhưng dưới đây là 4 sai lầm cần tránh khi ăn cua đồng để không ảnh hưởng sức khỏe.
Trà trái cây yến sào - thức uống giải khát cho mùa hè
Từ thức uống quen thuộc, qua biến tấu thú vị, trà trái cây yến sào Nestcool trở thành sản phẩm giải nhiệt mùa hè được lòng giới trẻ.
Trà mật ong Boncha thanh mát, giải tỏa cơn khát mùa hè
Trà mật ong Boncha thanh mát với 100% mật ong nguyên chất giúp giải tỏa cơn khát tức thì, mang đến mùa hè sảng khoái.
Vì sao không nên uống nước dừa mỗi ngày?
Gần đây, thời tiết oi bức, tôi thường uống nước dừa khoảng 500 ml mỗi ngày để giải khát. Thói quen này có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe không?
6 lợi - 3 hại nhất định phải biết khi sử dụng mật ong
Mật ong là thực phẩm đa năng, có thể sử dụng trong nhiều món ăn và cũng được coi là vị thuốc.
Trái cây tốt cho sức khỏe nhưng ăn quá nhiều có thể làm giảm tuổi thọ
Mặc dù chế độ ăn nhiều trái cây tốt cho sức khỏe nhưng nếu lạm dụng có thể khiến bạn lão hóa nhanh, giảm tuổi thọ.
'Vũ khí' bí mật giúp chống lại biến đổi khí hậu
Voi, rái cá và cá voi có một điểm chung. Đó là tất cả đều làm tăng lượng carbon có thể được lưu trữ trong hệ sinh thái của chúng.