Bếp trưởng Pháp mê mệt ẩm thực miền Tây
Với tình yêu dành cho vùng sông nước Me Kong của Việt Nam, bếp trưởng Bernard Ibanez đã sử dụng những nguyên liệu đặc trưng của nơi này để tạo ra các món ăn độc đáo.
101 kết quả phù hợp
Bếp trưởng Pháp mê mệt ẩm thực miền Tây
Với tình yêu dành cho vùng sông nước Me Kong của Việt Nam, bếp trưởng Bernard Ibanez đã sử dụng những nguyên liệu đặc trưng của nơi này để tạo ra các món ăn độc đáo.
7 điều chinh phục du khách ở miền Tây
Xuôi miền Tây mà bỏ qua cảnh tấp nập trên chợ nổi, không nhào xuống ruộng bắt cá, ăn cá lóc nướng trui... là chưa chạm tới 7 "kỳ quan" đáng nhớ của xứ sở sông nước này.
Những món lẩu miền Tây mê hoặc thực khách Việt
Vị thanh ngọt, hương vị đặc trưng cùng những loại rau chỉ có ở miền sông nước giúp các món lẩu như lẩu cá kèo, lẩu mắm... được lòng thực khách mọi độ tuổi.
Sự kết hợp thú vị giữa sầu riêng với các loại nguyên vật liệu khác mang đến cho bạn những món ăn mát lạnh, thơm lừng.
Những món bún nặng mùi khiến người Sài Gòn say mê
Sự có mặt của mắm ruốc, mắm tôm, mắm nêm hay các loại mắm cá khiến món bún khá nặng mùi, thậm chí một số người không chịu nổi.
Về Bến Tre thưởng thức món 'ăn là ghiền' bò đun bánh hỏi
Nếu đã thưởng thức qua tất cả đặc sản gắn liền với dừa khi đến Bến Tre, hãy thử món bò đun bánh hỏi và nem nướng cuốn bánh tráng - món "ăn là ghiền" của nhiều người.
Ngon như quán bánh tằm bì 40 năm ở Chợ Lớn
Những cọng bánh tằm bì trắng phau, óng mỡ, hỗn hợp bì nâu vàng, rau thơm, hành phi được một lớp nước cốt dừa phủ kín.
6 món miền Tây được yêu thích ở Sài Gòn
Dễ ăn, dễ tiêu, giá mềm là những lý do giúp bì cuốn, nem cuốn, bánh thập cẩm... luôn đạt điểm tuyệt đối với giới trẻ vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.
9 món bún hải sản mê hoặc thực khách
Các món hải sải như bún bề bề, bún kèn, bún dấm nuốc... đều khiến nhiều người không thể không "nuốt nước miếng" khi nghĩ đến.
Bánh cống đặc sản miền Tây thơm giòn khó quên
Trong nhân thịt băm có hành tím là nông sản trồng nhiều ở Sóc Trăng giúp chiếc bánh cống thơm nồng đậm đà chất quê.
Bún gỏi dà - đậm đà hương vị miền Tây
Món ăn dân dã, đậm đà hương vị miền Tây không những lạ tai mà còn… lạ miệng với nhiều thực khách phương xa.
Về miền Tây mùa nước nổi, ăn cá linh nấu bông điên điển
Miền Tây vốn được nhiều người ưa chuộng vì vẻ đẹp thanh bình và những món ăn đặc sắc, đặc biệt là vào mùa nước nổi.
Các đặc sản phơi khô rợn người hút khách ở miền Tây
Sản phẩm khô từ các loài như rắn, thằn lằn, nhái, thòi lòi, cá lau kính, tắc kè… có giá bình dân cho đến nửa triệu đồng mỗi kg đang là mặt hàng đắt khách ở các tỉnh miền Tây.
Nông dân miền Tây thu 20 triệu đồng/ha từ cây bồn bồn
Bồn bồn được xem như cây dại mọc hoang nhưng nông dân miền Tây đã trồng lấy lõi non bán thu khoảng 20 triệu đồng mỗi hecta, giá mỗi kg từ 20.000-25.000 đồng.
Thưởng thức món ngon Nam Bộ giữa lòng Sài Gòn
Cùng gia đình bên mâm cơm ấm nóng với những món ăn đặc trưng miền Tây sông nước, nhà hàng Scent Garden là lựa chọn thú vị cho bạn.
8 món cơm bạn nên thử một lần trong đời
Nhờ sự kết hợp thú vị, cách chế biến độc đáo, cơm lam, cơm âm phủ, cơm trái dừa… là những món ăn bạn nên thử ít nhất một lần trong đời.
Nhâm nhi các kiểu bò Úc ở quán bình dân
Với các món bò chỉ khoảng 70 nghìn/ đĩa, cơm trưa 35 nghìn, bạn có thể mời nàng một bữa ăn không quá tốn tiền trong một không gian nhà hàng lịch sự.
Các món lẩu chuẩn miền Tây ngon tuyệt ở Hà Nội
Lẩu mắm, lẩu vịt nấu chao, lẩu bao tử hầm tiêu… các món miền Tây quen thuộc và hấp dẫn này giờ đã có mặt tại Hà Nội khiến nhiều thực khách thích thú.
Mát trời đi ăn lẩu mắm 'chuẩn' Nam bộ
Thưởng thức "bản giao hưởng" của nước lẩu đậm đà, tươi ngon của hải sản, tươi nhuận của hơn 16 loại rau trong tiết thu Sài Gòn buổi trưa cũng hợp mà buổi tối càng tuyệt.
Quà vặt miền Tây ngon, lạ, rẻ cho dân Sài Thành
Nơi đây có những món quà vặt miền Tây khó đụng hàng trên đất Sài Thành với mức giá từ 8.000 – 25.000 đồng.