Có nên trụng mì qua nước sôi trước khi chế biến?
Không chỉ tốn thời gian, việc trụng qua nước sôi trước khi chế biến còn khiến mì mất đi hương vị đặc trưng, đồng thời làm giảm bớt hàm lượng dinh dưỡng.
860 kết quả phù hợp
Có nên trụng mì qua nước sôi trước khi chế biến?
Không chỉ tốn thời gian, việc trụng qua nước sôi trước khi chế biến còn khiến mì mất đi hương vị đặc trưng, đồng thời làm giảm bớt hàm lượng dinh dưỡng.
4 tiệm điểm tâm của người Hoa ở TP.HCM
Điểm tâm là một loại hình ẩm thực Trung Hoa, thường phục vụ cho bữa ăn sáng. Theo đó, thực khách sẽ được thưởng thức nhiều món ăn nhẹ đặc sắc.
Sợi mì udon dai dai kết hợp cùng thịt heo, giá đỗ và kim chi mang lại cho bạn món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn.
5 quán cà phê xanh ở trung tâm TP.HCM
Như những khu vườn thu nhỏ nằm giữa Sài thành hối hả, 5 quán cà phê dưới đây là địa điểm lý tưởng để bạn hòa mình vào thiên nhiên xanh mát.
Bị nổi mụn có nên 'quy tội' cho mì tôm?
Mì tôm là món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, không ít chị em lo ngại ăn nhiều mì tôm sẽ nổi mụn, ảnh hưởng xấu đến làn da.
Làm mì xào rau củ nhanh bằng những nguyên liệu sẵn có
Món mì xào rau củ có nhiều cách làm khác nhau, bạn có thể phối hợp từ những nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh vẫn tạo được ra thành phẩm ngon hấp dẫn.
Những quán ăn lâu đời ở Bangkok mất chủ vì Covid-19
Khi ông Chanchai, chủ một quầy đồ ăn nổi tiếng ở thủ đô Thái Lan, qua đời vì Covid-19, các con ông trở thành người kế nhiệm.
Ông chủ làm giàu nhờ Lý Tử Thất thế nào
Nhờ sự hợp tác với Lý Tử Thất, Lưu Đồng Minh và công ty Vô Niệm Hàng Châu thu về hàng tỷ NDT mỗi năm. Hiện, Lưu Đồng Minh đầu tư thêm 10 công ty khác.
Cùng tham khảo một số món mì Ý đơn giản cho hội yêu bếp đổi vị bữa ăn hàng ngày.
3 món mì Hàn Quốc làm trong 15 phút
Nếu muốn đổi vị bữa cơm nhà bằng các món mì Hàn Quốc, những tín đồ ẩm thực có thể trổ tài với 3 công thức đơn giản dưới đây.
Điểm đến hứa hẹn cho người gốc Á ở Mỹ
Số dân cư là người gốc Á ở Long Island City (New York) đã tăng gấp 5 lần kể từ năm 2010 và đang tác động đến xu hướng kinh doanh ẩm thực, nhà ở và cả chính trị trong khu vực.
Để đổi món ngày mưa, bạn có thể làm món mì trứng xào thịt gà và các loại rau củ như ớt chuông, hành tây... cùng nước sốt kiểu Hoa.
Những kiểu trình bày đồ ăn kỳ dị
Trình bày đồ ăn là một nghệ thuật. Và giống như nghệ thuật, đôi khi, các nhà hàng có cách thể hiện khá khó hiểu, khiến khách hàng phải cảm thán.
Công thức làm mì lạnh cay Hàn Quốc đúng chuẩn
Jaengban guksu là món mì lạnh cay, thường phục vụ trong đĩa lớn và được người Hàn Quốc yêu thích. Món ăn có cách làm đơn giản, phù hợp trong những ngày lười nấu nướng.
3 công thức món Hoa đổi vị bữa ăn
Với các món mì, gà hay đậu phụ quen thuộc, bạn có thể thay đổi cách chế biến theo phong cách ẩm thực Trung Quốc để bữa ăn hàng ngày đỡ nhàm chán.
14 món ngon miệng, dễ làm cho người eat clean
Ưu tiên thực phẩm sạch, chế biến đơn giản và giữ nguyên hương vị tự nhiên là những điểm nổi bật của một chế độ ăn lành mạnh.
Những ngày ở nhà giãn cách là dịp tốt để bạn thử nghiệm tay nghề vào bếp bằng những món ăn lạ nhưng không kém phần thơm ngon.
Người đứng sau cơn sốt mì ramen tại Mỹ
Keizo Shimamoto chưa từng nghĩ sẽ trở thành người có sức ảnh hưởng trong ngành ramen ở Mỹ. Anh chỉ đơn giản coi mình là một người thích ăn ramen.
Điểm khác biệt của các món ăn Đà Lạt
Những món ăn nổi tiếng ở Đà Lạt (Lâm Đồng) tưởng chừng quen thuộc, song lại có điểm riêng độc đáo so với nhiều nơi khác, chú ý một chút bạn sẽ nhận ra.
Cách làm salad mì ống lạ miệng cho bữa tối
Món mì ống trộn rau củ với sốt kem tỏi có màu sắc bắt mắt và hương vị ngon mát, lạ miệng, là lựa chọn hấp dẫn để thay đổi cho bữa ăn hàng ngày.