Có nên ăn hoa quả thay rau xanh?
Thay vì ăn rau xanh, nhiều người tìm đến các loại hoa quả, nước ép để vừa bổ sung vitamin, vừa tạo cảm giác ngon miệng. Tuy nhiên, đây là chế độ ăn thiếu cân bằng dinh dưỡng.
56 kết quả phù hợp
Có nên ăn hoa quả thay rau xanh?
Thay vì ăn rau xanh, nhiều người tìm đến các loại hoa quả, nước ép để vừa bổ sung vitamin, vừa tạo cảm giác ngon miệng. Tuy nhiên, đây là chế độ ăn thiếu cân bằng dinh dưỡng.
Nhiều người thích ăn rau sống, làm sao tránh ký sinh trùng?
Với nhiều người, rau sống là nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn như bún, phở, salad. Tuy nhiên, ăn rau sống có thể tiềm ẩn nguy cơ nhiễm ký sinh trùng độc hại.
Thực phẩm tốt cho sức khỏe đường ruột của người ăn chay
Sữa chua là món ăn phổ biến giúp bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột nhưng nó lại thuộc nhóm thực phẩm có nguồn gốc từ động vật. Vậy người ăn chay nên chọn thực phẩm gì để thay thế?
Loại rau người Việt khoái khẩu nhưng đầy ký sinh trùng
Một số loại rau phổ biến như rau muống, cải xoong, xà lách... rất giàu dinh dưỡng và được nhiều người ưa chuộng.
Những loại rau tuyệt đối không ăn sống
Một số loại rau rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn tuyệt đối không ăn sống vì có thể phản tác dụng.
Loại rau chứa đầy ký sinh trùng
Rau muống nhiều công dụng cho sức khỏe, tuy nhiên, chế biến sai cách sẽ gây hệ lụy với sức khỏe của bạn.
Những loại rau chứa đầy giun sán
Rất nhiều loại rau ngon phổ biến trong bữa ăn hàng ngày lại khiến chúng ta dễ nhiễm ký sinh trùng khi ăn sai cách.
Có nên ngâm rửa rau bằng nước muối?
Nhiều bà nội trợ thường có thói quen ngâm rau quả bằng nước muối để loại bỏ tạp chất và giun sán, vậy việc ngâm rau củ bằng nước muối có tác dụng thật không?
Dấu hiệu nhận biết rau muống nhiễm chì đơn giản nhất
Rau muống ngon nhưng cũng là loại rau nhiễm chì nặng nhất. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết rau muống nhiễm chì đơn giản nhất.
Đồ ăn đông lạnh có thể bảo quản được bao lâu?
Mỗi lần đi siêu thị, tôi thường mua rất nhiều thức ăn và cấp đông chúng để ăn dần. Để quá lâu nên một số thực phẩm bị hết hạn, tôi có thể tiếp tục sử dụng không?
Những loại rau tuyệt đối không được ăn sống
Khuyến cáo mới đây của Bộ Y tế khẳng định nguyên nhân mắc bệnh sán lá gan là việc ăn sống các loại rau thủy sinh hoặc uống nước nhiễm ấu trùng.
Chế biến thực phẩm thời 4.0: Ngon thôi chưa đủ
Nhờ sự trợ giúp của thiết bị công nghệ thời 4.0, chị em nội trợ có thể giải quyết bài toán cân bằng giữa dinh dưỡng và sự tươi ngon của món ăn.
Vợ chồng tiến sĩ bỏ việc, về quê làm nông dân
Sau vài tháng, Chinh từ tiến sĩ trắng trẻo thành anh nông dân đen nhẻm, tóc tai bờm xờm. Chị Duyên, vợ anh, sụt 5 kg nhưng tinh thần luôn thoải mái, vui vẻ.
Chanh, giấm có thể loại bỏ hóa chất tồn dư trong rau củ?
Giấm và chanh có hiệu quả trong việc loại bỏ mùi hôi, tanh, liệu chúng có thể loại bỏ hóa chất trong rau củ?
Sai lầm khi ngâm rau củ trong nước muối
Rửa rau cần trải qua các bước nhất định để vừa đảm bảo sạch bụi bẩn, hóa chất song không làm mất đi vitamin tốt cho sức khỏe.
Loại rau nào chứa nhiều giun sán nhất?
Rau sống là món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, ăn rau sống sai cách dễ khiến chúng ta mắc nhiều bệnh lý về đường ruột, nhiễm ký sinh trùng.
Người nội trợ hiện đại sắm gì cho căn bếp?
Những người nội trợ hiện đại không chỉ sáng tạo bữa ăn ngon, mà còn đầu tư căn bếp thêm tiện lợi nhờ lựa chọn sản phẩm thông minh, an toàn.
Lý Tử Thất bị phản đối vì coi kim chi là của Trung Quốc
Đây không phải lần đầu tiên dân mạng Hàn Quốc tức giận vì Trung Quốc “nhận vơ” kim chi là món ăn truyền thống của xứ tỷ dân.
Ăn quá ít rau hoặc chế biến sai cách là điều mà nhiều người vẫn mắc phải khi sử dụng loại thực phẩm này.
Chế biến rau củ sai cách có thể không loại bỏ được giun sán, ký sinh trùng, làm mất đi chất dinh dưỡng, thậm chí gây hại cho sức khỏe.