Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn chuối xanh luộc?
Chuối được biết đến là loại quả giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ, có thể chế biến thành nhiều món trong đó có chuối luộc.
66 kết quả phù hợp
Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn chuối xanh luộc?
Chuối được biết đến là loại quả giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ, có thể chế biến thành nhiều món trong đó có chuối luộc.
Làm gì khi quên uống thuốc huyết áp?
Đối với người bệnh tăng huyết áp, quên uống thuốc huyết áp rất nguy hiểm, làm tăng nguy cơ tai biến như đau tim, đột quỵ...
Tỏi là thực phẩm bổ sung lành mạnh cho chế độ ăn uống cân bằng nhưng ăn quá nhiều có thể gây ra một số tác dụng phụ.
10 lý do nên uống trà xanh mỗi ngày
Trà xanh là một trong những loại trà được ưa chuộng nhất thế giới. Dù uống nóng hay lạnh, trà xanh đều có tác dụng thanh nhiệt và làm dịu.
Căn bệnh phổ biến ở người cao tuổi TP.HCM nguy hiểm ra sao?
Theo thống kê của Sở Y tế TP.HCM, 57% người cao tuổi trong số lượng được thăm khám ở thành phố mắc bệnh cao huyết áp.
Căn bệnh đang âm thầm gia tăng và trẻ hóa
Tăng huyết áp đang có xu hướng trẻ hoá và gây ra nhiều biến chứng nếu không sớm phòng ngừa hoặc lơ là điều trị.
Vì sao Gen Z 'phát cuồng' với matcha
TikToker cho đến các ngôi sao giải trí hàng đầu đều đang mê mẩn matcha latte, nhưng thức uống này có thực sự tốt cho sức khỏe?
Cách ăn trứng vịt lộn dễ gây yếu sinh lý
Trứng vịt lộn rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho đời sống lứa đôi nhưng không phải ai cũng biết ăn chúng đúng cách.
Cứu người đột quỵ xuất huyết não bằng robot trí tuệ nhân tạo
Sau 2 giờ dùng robot mổ não lấy khối máu tụ và kẹp phình mạch não, các bác sĩ BVĐK Tâm Anh TP.HCM đóng hộp sọ, cứu người bệnh khỏi phù não, liệt.
Vì sao nước cam tốt cho sức khỏe?
Nước cam rất bổ dưỡng nhưng điều quan trọng bạn phải chú ý là hạn chế uống quá nhiều vì hàm lượng đường cao.
Một số người vẫn tin vào những thông tin sai lệch như chỉ có người cao tuổi mới mắc bệnh tim hoặc trường hợp bị phải tránh hoàn toàn chất béo và các hoạt động thể dục.
7 loại thực phẩm giúp trường thọ
Trái cây và rau quả chứa các hợp chất làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, một số ung thư, hô hấp mạn tính, tiểu đường và béo phì.
Những lưu ý khi ăn giúp phụ nữ tránh nguy cơ đột quỵ
Trong vòng 1-2 thập kỷ trở lại đây, nhiều người đã thay đổi đáng kể lối sống. Những thay đổi này liên quan trực tiếp các bệnh về tim mạch, đột quỵ.
Đột quỵ là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và tàn tật
Kiểm soát các yếu tố nguy cơ và thay đổi lối sống, chế độ ăn uống giúp giảm đáng kể nguy cơ tái phát đột quỵ.
Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn salad mỗi ngày?
Theo Eat This, ăn salad mỗi ngày giúp giảm cân, ngừa táo bón, trẻ hóa bộ não... nhưng cũng có thể khiến bạn bị đầy bụng, ợ nóng nếu ăn khẩu phần không hợp lý.
Nguy cơ tử vong tăng gấp đôi khi uống 2 tách cà phê trở lên mỗi ngày
Theo nghiên cứu mới, nguy cơ tử vong do bệnh tim có thể tăng gấp đôi ở người bị huyết áp cao nghiêm trọng và uống 2 tách cà phê trở lên mỗi ngày.
Người đàn ông 36 tuổi bất ngờ liệt nửa người, rối loạn ngôn ngữ
Tai biến mạch máu não là bệnh lý gây tử vong hàng đầu ở Việt Nam và trên thế giới với tỷ lệ mắc ngày càng cao và có xu hướng trẻ hóa trong những năm gần đây.
Cảnh báo nguy cơ đột quỵ não ở người trẻ
Trước khi nhập viện, nam bệnh nhân 36 tuổi có biểu hiện rối loạn chức năng ngôn ngữ, liệt hoàn toàn nửa người phải, liệt cơ mặt phải.
Cách ăn sashimi tránh gây hại cho cơ thể
Vốn là món ăn khai vị từ cá và hải sản sống của Nhật Bản, sashimi mang đến sự thích thú với cảm nhận tươi ngon nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe.
Củ dền chứa gần như tất cả loại vitamin và khoáng chất mà cơ thể cần. Do vậy, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và ngăn ngừa ung thư.