Những lợi ích của việc ăn đồ cay
Mặc dù không phải ai cũng thích ăn đồ cay, theo nghiên cứu, ăn đồ cay thường xuyên có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất bằng cách tăng nhịp tim và làm ấm cơ thể.
349 kết quả phù hợp
Những lợi ích của việc ăn đồ cay
Mặc dù không phải ai cũng thích ăn đồ cay, theo nghiên cứu, ăn đồ cay thường xuyên có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất bằng cách tăng nhịp tim và làm ấm cơ thể.
Tác dụng phụ bất ngờ của cà phê đen
Người Việt Nam có thói quen uống cà phê mỗi sáng. Ít ai biết được cà phê đen có nhiều tác dụng phụ có ích nhưng cũng có hại đến sức khỏe của chúng ta.
Dinh dưỡng đúng cách giúp phòng ngừa bệnh không lây nhiễm
Hội thảo của Stada Việt Nam mang đến cho khách mời những giải pháp hữu ích để thiết lập chế độ dinh dưỡng đúng cách, phòng ngừa bệnh lý nguy hiểm.
7 nguyên tắc người bệnh đái tháo đường cần nhớ khi ăn trái cây
Trái cây là nhóm thực phẩm cần thiết cho người bệnh đái tháo đường. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều bệnh nhân đái tháo đường mắc sai lầm khi ăn trái cây khiến đường huyết tăng cao
Chế độ ăn dựa trên thực vật giúp giảm cholesterol và nguy cơ trầm cảm
Ăn trái cây, rau, các loại hạt và ngũ cốc có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường, trong khi dưa hấu giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.
Uống cà phê giúp ngăn ngừa 7 căn bệnh nguy hiểm
Cà phê có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2, bệnh tim và chống lại bệnh Alzheimer.
Những loại gạo tốt cho sức khỏe
Gạo trắng cũng có lợi cho sức khỏe nhưng không được đánh giá cao bằng các loại khác.
6 thói quen ăn sáng giúp làm chậm quá trình lão hóa
Duy trì thói quen ăn sáng đều đặn không những làm giảm tốc độ quá trình lão hóa mà còn giúp bạn có một sức khỏe thể chất và trí lực dẻo dai.
Hậu Covid-19 có thể gây thừa cân, cholesterol tăng cao
Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Zurich, Thụy Sĩ, cho thấy hậu Covid-19 có thể gây rối loạn chuyển hóa, dẫn đến tăng cholesterol, thừa cân, gây biến chứng tim mạch.
Lượng nước cần uống mỗi ngày để phòng sỏi tiết niệu
Chế độ ăn uống liên quan rất nhiều tới sự hình thành hoặc ngăn ngừa hình thành sỏi tiết niệu, giúp tỷ lệ tái phát sau phẫu thuật giảm xuống đến 10% sau 5 năm.
9 loại 'siêu thực phẩm' cần thiết cho người lớn tuổi
Quá trình lão hóa làm giảm nhu cầu năng lượng (calo), do đó, người cao tuổi muốn nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết nên ăn các loại "siêu thực phẩm" dưới đây.
Tác hại của chế độ ăn kiêng toàn thịt gà để giảm cân
Thịt gà mang lại nguồn protein và vitamin dồi dào nhưng chỉ ăn toàn thịt gà trong mọi bữa ăn gây ra nhiều tác hại cho cơ thể.
Trà hoa hồng giúp ngăn ngừa ung thư và tiểu đường
Ngoài ra, trà hoa hồng còn hỗ trợ giảm viêm, làm chậm quá trình lão hóa cùng nhiều lợi ích khác đối với sức khỏe.
5 lưu ý giúp ngăn ngừa ung thư đường tiêu hóa
Theo bác sĩ Trần Đức Cảnh, chế độ ăn giàu chất xơ, uống đủ nước, loại bỏ chất béo xấu, nhai chậm và kỹ là một số cách đơn giản giúp bạn bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ mắc ung thư.
Biện pháp ngăn ngừa viêm gan do virus
Viêm gan có thể do một số loại virus gây ra như A, B, C, D và E. Nếu không được ngăn ngừa và điều trị đúng lúc, tình trạng này dẫn đến bệnh tiểu đường, gan nhiễm mỡ không do rượu.
Trà collagen - đồ uống mới cho giới trẻ mê healthy
Các bạn trẻ sành ăn như Will in Vietnam, Pít, Mỏ khoét Hà Nội chia sẻ về loại thức uống mới với công thức “vừa ngon, vừa đẹp” bởi sự kết hợp của trà hoa quả và nước collagen.
Cách giảm 5 kg trước ngày cưới
Chỉ cần tuân thủ theo 5 nguyên tắc trong một tháng, bạn có thể lấy lại vóc dáng, tự tin vào ngày trọng đại.
7 triệu chứng của sốt siêu vi bạn cần biết
Sốt siêu vi là bệnh cấp tính, hay gặp ở trẻ em và người già - có hệ miễn dịch yếu hoặc suy giảm theo thời gian.
Sữa chua uống Betagen chứa lợi khuẩn tốt cho sức khỏe
Với hương trái cây thơm ngon, Betagen chứa nhiều lợi khuẩn Lactobacillus Casei tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe, phù hợp góp mặt trong các bữa ăn gia đình.
Thực phẩm bổ sung canxi cho người không dung nạp sữa
Với những người không dung nạp được sữa, một số thực phẩm như đậu phụ, hạnh nhân, rau họ cải sẽ giúp bổ sung lượng canxi cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.