8 loại thực phẩm thông dụng tuyệt đối không nên ăn sống
Để phòng dịch Covid-19, bạn nên thực hiện nguyên tắc "ăn chín uống sôi", đặc biệt, tuyệt đối không ăn sống một số loại thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ gây độc cao sau.
1.481 kết quả phù hợp
8 loại thực phẩm thông dụng tuyệt đối không nên ăn sống
Để phòng dịch Covid-19, bạn nên thực hiện nguyên tắc "ăn chín uống sôi", đặc biệt, tuyệt đối không ăn sống một số loại thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ gây độc cao sau.
Các món ăn có thể bảo quản lâu trong mùa dịch
Bên cạnh mì gói, các món ăn dưới đây sẽ giúp bạn tạo nên những bữa cơm thơm ngon, có thể sử dụng thời gian dài trong mùa dịch Covid-19.
Thực đơn 4 bữa với hải sản cho cả ngày đầy đủ sức đề kháng
Kẽm hỗ trợ tạo bạch cầu, giúp hệ thống miễn dịch hoạt động tốt hơn. Trong mùa dịch, chị em nội trợ có thể nấu các món ăn giàu kẽm từ hải sản để tăng sức đề kháng cho cả nhà.
Đồ ăn chôn trong lòng đất vẫn chín dù không dùng lửa
Cozido, hay còn gọi thịt và rau hầm, là món ăn độc đáo bậc nhất tại quần đảo Azores (Bồ Đào Nha). Nồi thức ăn được nấu chín nhờ sức nóng tỏa ra từ lòng đất.
4 cách phòng bệnh truyền nhiễm trong mùa dịch Covid-19
Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mùa - “thời điểm vàng” cho những virus, vi khuẩn sinh sôi. Đừng quên những cách sau đây để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình khỏi Covid-19.
Dấu hiệu cảnh báo thực phẩm phải bỏ đi
Nếu phát hiện thực phẩm bị đổi màu, mốc, nổi bong bóng, bạn nên vứt bỏ chúng ngay lập tức.
Đặc sản tảo xanh thu hoạch từ lòng sông ở Lào
Đến cố đô Luang Prabang của Lào, du khách có thể khám phá ẩm thực độc đáo nơi đây với các món như tảo xanh thu hoạch từ lòng sông, cá nướng muối, xúc xích thịt lợn...
Loại rượu gạo nghìn năm của người Hàn Quốc
Rượu Makgeolli được tạo thành bởi gạo nấu chín, nước và loại men đặc biệt là niềm tự hào nghìn năm qua của người Hàn Quốc.
Sợ Covid-19 không đưa con đi khám, bệnh trở nặng
Bé 24 tháng tuổi bị viêm phổi nặng nhưng mẹ không dám cho con đi khám vì sợ đến chỗ đông người bị lây Covid-19.
Đổi đồ ăn lấy khẩu trang để quyên góp cho vùng dịch mới ở Hàn
Một nhà hàng tại Daegu gây chú ý khi tổ chức tặng đồ ăn miễn phí cho những khách hàng mang khẩu trang tới quyên góp.
Dịch tả lợn châu Phi hoành hành tại Hàn Quốc
Quốc gia này có thêm 19 con lợn rừng bị nhiễm virus tả lợn châu Phi. Hàn Quốc từng phải tiêu hủy 400.000 con lợn vì dịch.
Giúp trẻ trở lại trường an toàn trong mùa dịch Covid-19
Trước thông tin học sinh tiếp tục được nghỉ học nhằm ngăn ngừa dịch Covid-19, việc đảm bảo vệ sinh cho trẻ là điều được nhiều phụ huynh quan tâm trong giai đoạn cao điểm này.
8 bước bảo vệ trẻ em trước dịch Covid-19 được Bộ Y tế khuyến cáo
Vệ sinh thân thể sạch sẽ, đảm bảo nguồn thực phẩm dinh dưỡng là những phương pháp được các chuyên gia của Bệnh viện Nhi TW khuyến cáo cha mẹ để bảo vệ con trước dịch corona.
Đau bụng âm ỉ vì thịt đông, măng khô còn nguyên trong dạ dày
Các bác sĩ phát hiện trong lòng dạ dày có nhiều mảng bì dai, vón cục thành từng mảng lớn gây loét.
Con nghỉ học vì dịch corona, cha mẹ phải làm gì nếu trẻ ở nhà một mình
Giúp trẻ hiểu về dịch, biến việc nhà thành trò chơi, sắp xếp lịch học tập vui chơi hợp lý là những điều các bậc phụ huynh cần lưu ý.
Đặc sản mì trứ danh, gây nghiện ở Vũ Hán
Năm 2013, China Daily xếp đặc sản mì khô nóng của Vũ Hán (Trung Quốc) vào một trong 5 món mì hàng đầu của Trung Quốc.
8 thực phẩm có thể gây ngộ độc khi chế biến sai cách
Thịt đỏ, khoai tây, cà chua, trứng... là thực phẩm bổ dưỡng thường có trong bữa ăn của mỗi gia đình. Tuy nhiên, chúng có thể gây ngộ độc nếu bạn chế biến và bảo quản sai cách.
Dân Indonesia vẫn hồn nhiên thưởng thức súp dơi, huyết rắn hổ mang
Dơi, chuột, rắn vẫn được bán tại khu chợ động vật hoang dã được nhiều người biết tới ở Indonesia bất chấp yêu cầu chấm dứt của chính phủ do lo ngại dịch bệnh.
Làm gì tăng cường khả năng đề kháng của cơ thể?
2019-nCoV hay các virus khác thường sẽ bị hệ miễn dịch khỏe mạnh tiêu diệt. Sống lành mạnh và áp dụng biện pháp hỗ trợ như tiêm vắc xin là cách để tăng đề kháng hiệu quả.
Cơ sở chế biến 33.000 bữa ăn mỗi ngày cho hãng hàng không Mỹ
Cơ sở phục vụ thực phẩm của United Airlines (Mỹ), chuẩn bị bữa ăn cho 217 chuyến bay mỗi ngày với mọi thứ đều được làm bằng tay mà không có các công đoạn tự động hóa.