Loại rau người Việt khoái khẩu nhưng đầy ký sinh trùng
Một số loại rau phổ biến như rau muống, cải xoong, xà lách... rất giàu dinh dưỡng và được nhiều người ưa chuộng.
20 kết quả phù hợp
Loại rau người Việt khoái khẩu nhưng đầy ký sinh trùng
Một số loại rau phổ biến như rau muống, cải xoong, xà lách... rất giàu dinh dưỡng và được nhiều người ưa chuộng.
6 cảnh báo khi nhiễm sán lá gan
Bạn có thể nhiễm phải sán lá gan khi ăn cá nước ngọt sống, ướp muối hoặc ngâm chua. Người bệnh có thể bị sốt, khó chịu, đau bụng, vàng da, ngứa, tiêu chảy và sụt cân.
Những loại rau chứa đầy giun sán
Rất nhiều loại rau ngon phổ biến trong bữa ăn hàng ngày lại khiến chúng ta dễ nhiễm ký sinh trùng khi ăn sai cách.
Những thứ bên trong đồ ăn tái sống
Bố tôi rất thích ăn các món tái như bò, thịt hay cá sống. Tôi lo ngại ông có thể nhiễm giun sán. Xin hỏi đồ ăn này có nguy cơ gì và dấu hiệu cảnh báo?
Nhiều người ở TP.HCM tổn thương thận vì nhiễm giun đũa chó mèo
Các bệnh nhân nhập viện vì hội chứng thận hư, phù khắp người và phải điều trị bằng thuốc trị giun sán.
Bác sĩ cảnh báo nguy cơ nhiễm ký sinh trùng do uống nước ép rau củ
Khi ký sinh trùng xâm nhập vào cơ thể người, chúng hút máu hoặc chất dinh dưỡng của con người để sinh sôi, gây ra nhiều tác hại cho cơ thể như tổn thương gan, não, phổi.
Những loại rau tuyệt đối không được ăn sống
Khuyến cáo mới đây của Bộ Y tế khẳng định nguyên nhân mắc bệnh sán lá gan là việc ăn sống các loại rau thủy sinh hoặc uống nước nhiễm ấu trùng.
Cách phòng ngừa tình trạng nhiễm giun
Nhiễm giun là vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng, nhất là ở các nước đang phát triển. Tuy nhiên, mỗi người có thể phòng ngừa bằng cách ăn chín, uống sôi, tẩy giun định kỳ.
Loại rau nào chứa nhiều giun sán nhất?
Rau sống là món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, ăn rau sống sai cách dễ khiến chúng ta mắc nhiều bệnh lý về đường ruột, nhiễm ký sinh trùng.
Bí kíp để không tăng cân sau Tết
Thời gian ăn Tết, hầu hết mọi người đều mắc phải tình trạng ăn uống lu bù với những món ăn giàu dinh dưỡng, nên khả năng tăng cân là rất cao.
Những nguy hiểm tiềm ẩn khi ăn rau sống
Rau sống là món ăn rất tốt cho sức khỏe bởi chúng chứa vitamin C, A, E, chất khoáng tuy nhiên, cần lưu ý khi ăn các loại rau sống bởi chúng tiềm ẩn không ít nguy hiểm.
Giun sán tàn phá cơ thể như thế nào?
Theo thống kê từ Viện Sốt rét Ký sinh trùng Côn trùng Trung ương năm 2015, 70-80% người Việt nhiễm giun sán do ăn rau, thịt tái, sống và tiếp xúc với ấu trùng giun sán.
Ăn rau sống - mối nguy ít người biết
Ngay cả những loại rau gia vị được trồng tại nhà cũng có tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật rất cao, đặc biệt tỷ lệ nhiễm ký sinh trùng lên đến 90%.
Những loại rau bẩn nhất vào mùa hè
Rau bẩn là những loại chứa nhiều hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật và dễ nhiễm giun sán do môi trường ô nhiễm.
Bí quyết chọn thực phẩm tươi sống ngày Tết
Giáp Tết là khoảng thời gian các loại thực phẩm ồ ạt được chở đến và bày bán tại chợ. Nếu không tinh mắt, bạn có thể mua nhầm thực phẩm kém chất lượng.
Sai lầm bất ngờ khi uống thuốc tẩy giun nhiều người mắc phải
Nhiều người thắc mắc đã tẩy giun đúng định kỳ 6 tháng một lần mà vẫn bị phát hiện nhiễm bệnh giun sán. Vậy tại sao lại có nghịch lý này?
Các loại rau, giun sán dễ trú ngụ
Các loại rau thủy sinh như cần, cải xoong, muống chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nhưng nó có thể là ổ chứa giun sán nếu ở trong môi trường nước ô nhiễm nặng.
Mua bệnh vì ăn rau chưa nấu chín
Đang khỏe mạnh, ăn uống bình thường, thật khủng khiếp khi bỗng nhiên một ngày nào đó bạn phát hiện mình có giun sán trong não, gan, phổi... chỉ vì mê ăn rau.
Rau bắt mắt nhờ phân tươi + nước thải
Vì lợi ích kinh tế, nhiều người trồng rau đã vô tư sử dụng phân tươi, phân bắc, thuốc kích thích,... để tưới rau.
Nhiễm sán vì ăn rau trồng ao đầm
Tin về các loại rau vốn được ưa chuộng trong xào, luộc hay ăn lẩu có thể có chứa cả một ổ trứng giun sán, ăn vào người có thể gây bệnh nguy hiểm đang khiến nhiều người lo lắng.