Loại rau là 'vua' của vitamin C
Bông cải xanh là thực phẩm giàu vitamin C, vitamin A, chất đạm, chất béo, chất xơ, mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.
218 kết quả phù hợp
Loại rau là 'vua' của vitamin C
Bông cải xanh là thực phẩm giàu vitamin C, vitamin A, chất đạm, chất béo, chất xơ, mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.
Vì sao nên tầm soát ung thư đại trực tràng từ 45 tuổi?
Trong 3 năm qua, có 15-20% ca ung thư có thể phát hiện sớm qua nội soi đại tràng đã bị bỏ sót. Các chuyên gia khuyến cáo người dân từ 45 tuổi tầm soát để phát hiện, điều trị sớm.
Ăn uống như thế nào để giảm nguy cơ ung thư?
Gia đình tôi có nhiều người mắc ung thư đường tiêu hóa. Vì vậy, tôi rất lo sợ bản thân cũng mắc bệnh. Xin hỏi bác sĩ tôi nên ăn uống như thế nào để giảm nguy cơ mắc ung thư?
7 thói quen dễ dẫn đến ung thư đại trực tràng
Lười vận động, ăn ít chất xơ, hút thuốc hay uống nhiều rượu bia là những thói quen khiến bạn có nguy cơ cao mắc ung thư đại trực tràng.
Tại sao phải chà xát 2 đầu khi ăn dưa chuột?
Dưa chuột ít calo, là nguồn chất xơ dồi dào, đồng thời chứa nhiều vitamin A và K. Tuy nhiên, khi ăn, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề để tránh ảnh hưởng sức khỏe.
Thực phẩm gây nguy cơ ung thư số một
Nhiều thực phẩm là những món ăn quen thuộc hàng ngày lại có nguy cơ gây mắc bệnh ung thư cao.
Chế độ ăn nhiều thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có thể giúp bảo vệ sức khỏe gan và hỗ trợ chức năng gan tối ưu. Tuy nhiên, tiêu thụ nhiều có thể khiến gan xuống sức khỏe trầm trọng.
Thực phẩm thanh nhiệt cơ thể nên có sẵn trong nhà
Cam, chanh, trà xanh hay các loại rau lá xanh là những thực phẩm giàu dinh dưỡng có tác dụng thanh lọc độc tố ra khỏi cơ thể, giúp bạn ăn uống ngày Tết thoải mái hơn.
Thực phẩm gây nguy cơ ung thư số một
Những thực phẩm quen thuộc như thịt đỏ, đồ chế biến sẵn, rượu bia có thể trở thành tác nhân chính gây ung thư mà bạn không hay biết.
Thực phẩm hàng đầu giúp giảm nguy cơ ung thư
Một số loại thực phẩm đặc biệt tốt như hạt óc chó hay cà chua được chứng minh có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm giảm nguy cơ gây ung thư.
13 ‘siêu thực phẩm’ giúp ngăn ngừa ung thư
Chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng và các nhóm chất thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư hoặc làm chậm quá trình phát triển của tế bào ung thư.
6 nhóm người cần hạn chế ăn thịt vịt
Thịt vịt là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có vị ngọt, giúp bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, một số người cần hạn chế khi ăn.
Hack Facebook lừa bán thuốc chữa ung thư
Ngày 15/6, Công an thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết đang tạm giữ Trần Đức Tiến (SN 1999) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Vì sao bị dị ứng trứng đột ngột ở người lớn?
Một số người trước đó vẫn ăn trứng gà, vịt bình thường nhưng đột ngột dị ứng sau một lần sử dụng. Dấu hiệu để nhận biết và nguyên nhân của việc dị ứng này do đâu?
Những thực phẩm ăn càng nhiều càng hại
Bất kể loại thực phẩm nào từ chế biến sẵn đến thực phẩm bổ dưỡng, lạm dụng quá mức cũng gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe.
Tác hại của mướp đắng với sức khỏe ít người biết
Mướp đắng là loại thực phẩm tốt nhưng nếu dùng sai cách có thể gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là những tác hại của mướp đắng ít người biết.
Không muốn rước bệnh, tuyệt đối không ăn dưa muối xổi
Dưa muối xổi là món được nhiều người yêu thích nhưng ăn nhiều không tốt, có thể gây ung thư dạ dày.
Thực phẩm cay chứa chất chống oxy hóa mạnh, giúp phòng chống ung thư vòm, hạ họng, thanh quản. Tuy nhiên, chúng làm tăng cảm giác buồn nôn và đau dạ dày.
Ba ‘đen’ trên cơ thể cảnh báo nguy cơ ung thư
Nốt ruồi mới cảnh báo ung thư hắc tố da còn cổ đen có thể là dấu hiệu trong cơ thể có u ác tính.
Những loại thực phẩm không lành mạnh nhất hành tinh
Những thứ như muối, đường và một số loại chất béo có thể gây hậu quả nghiêm trọng nếu bạn ăn quá thường xuyên.