Bảo quản thực phẩm an toàn trong tủ lạnh ngày Tết
Nhiều gia đình có thói quen tích trữ thực phẩm cho ngày Tết trong tủ lạnh. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn cần bảo quản chúng đúng cách.
362 kết quả phù hợp
Bảo quản thực phẩm an toàn trong tủ lạnh ngày Tết
Nhiều gia đình có thói quen tích trữ thực phẩm cho ngày Tết trong tủ lạnh. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn cần bảo quản chúng đúng cách.
Vì sao kệ hàng ở Mỹ tiếp tục trống trơn?
Sự hoành hành của biến chủng Omicron, thời tiết khắc nghiệt và gián đoạn chuỗi cung ứng nằm trong những lý do khiến nhiều kệ hàng tại Mỹ lại tiếp tục trống rỗng.
7 loại thực phẩm không nên bảo quản trong ngăn đông
Không phải loại thực phẩm nào được bảo quản trong ngăn đông cũng kéo dài thời gian sử dụng. Với trứng, đồ chiên, phô mai... người nội trợ nên để ở ngăn mát tủ lạnh.
Chuyên gia chia sẻ về nguy cơ thực phẩm gây ung thư
Để giúp người dùng hiểu hơn về chất gây ung thư trong thực phẩm, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh và TS.BS Trương Hồng Sơn chia sẻ chuyên môn xoay quanh vấn đề này.
Mẹo giúp thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon
Rau củ quả hay thịt cá sẽ tươi lâu hơn nếu được sơ chế, đóng gói cẩn thận khi bảo quản trong tủ lạnh. Ngoài ra, nhiệt độ phù hợp cũng giúp thực phẩm bảo toàn nhiều dưỡng chất.
Cách tích trữ thực phẩm đúng cách trong tủ lạnh
Thực phẩm bảo quản sai cách, lâu dài có nguy cơ nhiễm khuẩn, dễ gây ngộ độc, rối loạn tiêu hóa và khó tiêu.
Cách bảo quản thực phẩm ngày giãn cách
Để duy trì trạng thái tươi ngon của thực phẩm khi bảo quản trong tủ lạnh, tủ đông, người nội trợ cần có cách sơ chế và đóng gói đúng cách.
Nguy cơ lây nhiễm nCoV qua thực phẩm rất thấp
“Virus chỉ có khả năng xuất hiện tạm thời trên bề mặt của thực phẩm nếu nhân viên sản xuất, giao hàng ho, hắt hơi khiến các giọt bắn dính lên đó", PGS.TS Lê Thị Quỳnh Mai cho biết.
Mẹo rã đông thực phẩm an toàn, đúng cách
Thực phẩm tươi sống như thịt heo, gà, cá thường đặt trong ngăn đông để bảo quản dài ngày. Tuy nhiên, rã đông sai cách có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe thành viên trong gia đình .
Lưu ý khi chọn khẩu trang thời dịch
Chọn khẩu trang đạt chuẩn và đeo đúng cách sẽ giúp phòng tránh nguy cơ lây nhiễm, bảo vệ sức khỏe hiệu quả hơn.
Chiên thức ăn không bắn dầu và mẹo nội trợ hữu ích
Lỡ tay nêm món ăn quá mặn hay không biết xử lý thế nào khi nấu cháo bị trào ra ngoài, người nội trợ có thể tham khảo một số mẹo vặt nhà bếp dưới đây.
Phụ nữ nên ăn gì để dễ chịu trong kỳ 'đèn đỏ'?
Chuối, dưa hấu, trà gừng, chocolate đen là những thực phẩm có thể cải thiện đáng kể tình trạng đau bụng, mệt mỏi trong kỳ kinh nguyệt.
Dấu hiệu cảnh báo ngộ độc thực phẩm
Đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa thường là những triệu chứng ngộ độc đầu tiên xảy ra sau khi bạn ăn loại thực phẩm nào đó bị ô nhiễm.
Bộ phận của gà chứa nhiều chất độc
Gà là thực phẩm bổ dưỡng, dễ tiêu hóa và có nhiều công dụng chữa bệnh. Tuy nhiên, một số bộ phận là ổ chứa vi khuẩn, ký sinh trùng, có thể gây nguy hại đến sức khỏe.
Sai lầm gây nguy hiểm cho tính mạng khi hút chân không thực phẩm
Các chuyên gia nhấn mạnh việc hút chân không để bảo quản thực phẩm chưa phải là giải pháp an toàn, hiệu quả và chống lại sự xâm nhập của độc tố.
Người nội trợ hiện đại sắm gì cho căn bếp?
Những người nội trợ hiện đại không chỉ sáng tạo bữa ăn ngon, mà còn đầu tư căn bếp thêm tiện lợi nhờ lựa chọn sản phẩm thông minh, an toàn.
10 món đồ gia dụng thông minh không thể thiếu trong dịp Tết
Tết Nguyên đán đang đến gần là dịp để các gia đình gấp rút lên danh sách những đồ gia dụng thông minh cần nâng cấp trong năm mới.
Triệu chứng và cách khắc phục nhiệt miệng
Nhiệt miệng là căn bệnh phổ biến vào mùa lạnh.Các vết loét do nhiệt miệng thường gây ra cơn đau rát dai dẳng, ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm ăn uống.
Xu hướng ăn lành sống xanh của gia đình Việt
Healthy eating (ăn lành sống xanh) là phong cách sống được nhiều gia đình Việt ưa chuộng thời gian gần đây, không chỉ phù hợp với thế hệ trẻ mà được cả ông bà hưởng ứng.
Trẻ mầm non bị ngộ độc sau khi ăn tại trường
Nhiều trẻ mầm non trường Kid’s Club (quận 9, TP.HCM) bị ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện, khiến phụ huynh bức xúc.