Có gì bên trong 'bảo tàng' bột ngọt tại nhà máy Ajinomoto Biên Hòa?
Nhà máy Ajinomoto Biên Hòa ra mắt phòng trưng bày lịch sử bột ngọt - một loại gia vị quen thuộc trong căn bếp Việt, được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới hơn 100 năm qua.
54 kết quả phù hợp
Có gì bên trong 'bảo tàng' bột ngọt tại nhà máy Ajinomoto Biên Hòa?
Nhà máy Ajinomoto Biên Hòa ra mắt phòng trưng bày lịch sử bột ngọt - một loại gia vị quen thuộc trong căn bếp Việt, được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới hơn 100 năm qua.
7 đặc sản của 'đảo trường thọ' ở Nhật Bản
Là một trong những vùng đất có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới, đảo Okinawa của Nhật Bản nổi tiếng với chế độ ăn đặc biệt, gồm nhiều món ngon từ sản vật địa phương.
Báo Tây ca ngợi nước mắm Việt Nam
Theo CNN, nước mắm được ví như linh hồn ẩm thực Việt và là gia vị dân tộc không thể thiếu trong mỗi món ăn.
Dùng bột ngọt để giảm lượng muối tiêu thụ mỗi ngày
Ngoài là gia vị giúp món ăn thêm đậm đà, bột ngọt còn có thể giúp giảm lượng muối trong nấu nướng.
4 đồ uống nhất định phải thử khi đến Nhật
Ngoài trà xanh và rượu sake nổi tiếng ở Nhật, bạn nhất định không nên bỏ qua 4 thức uống dưới đây.
Những món mùa xuân phải thử khi tới nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi
Houbou, Magaki hay Sakura Ebi là nguyên liệu được đầu bếp Nhật lựa chọn cho thực đơn những tháng đầu năm, bởi mùa hoa anh đào đã tới và món ngon mùa xuân cũng sẵn sàng.
10 trải nghiệm ẩm thực phải thử trong năm 2022
Lonely Planet vừa chọn ra những trải nghiệm ẩm thực nổi bật cho du khách trải nghiệm trên khắp thế giới trong năm 2022, từ sushi ở Tokyo đến som tum ở Bangkok.
Cocktail bar ẩn mình trong khu chợ ở TP.HCM
Biển hiệu nhỏ, quán khuất lấp trên lầu 2 của một tòa nhà cũ trong khu chợ nhộn nhịp. Nơi này dường như dành cho những ai đang muốn tìm chỗ trốn cuộc sống bộn bề.
Những món hải sản mùa xuân ‘gây thương nhớ’ của Nhật Bản
Mùa xuân Nhật Bản bắt đầu với sắc hồng của hoa anh đào, lễ hội đón năm mới, văn hoá Hanami thưởng trà ngắm hoa và những món ngon theo mùa chỉ xuất hiện mỗi năm một lần.
Thưởng thức ẩm thực mùa thu Nhật Bản giữa lòng TP.HCM
Đến nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi, thực khách được thưởng thức trọn phong vị ẩm thực mùa lá đỏ của xứ sở phù tang với những nguyên liệu tươi ngon, cao cấp được chọn lọc kỹ.
Chuyên gia hướng dẫn cách sử dụng gia vị nêm cho trẻ
Lựa chọn nguyên liệu an toàn, chế biến đảm bảo dinh dưỡng cũng như sử dụng gia vị đúng cách là những ưu tiên hàng đầu trong chế độ ăn của trẻ.
Dino Vũ hướng dẫn làm heo quay da giòn tại nhà
Nếu yêu thích món heo quay da giòn, vàng ươm hấp dẫn, bạn có thể thực hiện nấu món ngon này tại nhà với sự hướng dẫn từ food blogger Dino Vũ.
Điều gì làm nên vị ngon khó cưỡng của 3 món ăn xa xỉ nhất thế giới?
Nhắc tới mỹ vị xa xỉ là nhắc đến gan ngỗng foie gras, trứng cá muối caviar và nấm truffle. Ngoài sự khan hiếm, điều gì tạo nên vị ngon khó cưỡng của ba loại mỹ vị này?
Triệu chứng kỳ lạ nhất của Covid-19
Việc mất khứu giác và vị giác có thể là dấu hiệu của người đã nhiễm virus corona ngay cả khi họ không ho, sốt hoặc có các triệu chứng điển hình khác.
Những điều cần biết về thực phẩm lên men
Sữa phân cắt protein sẽ trở thành phô mai, còn sử dụng phương pháp pac-man sẽ tạo ra sữa chua là một trong những điều ít người biết về thực phẩm lên men.
Vì sao thức ăn trên máy bay thường có vị lạ?
Nhiều yếu tố trên máy bay như áp suất và không khí khô làm ảnh hưởng khứu giác và vị giác của bạn, khiến đồ ăn thường không ngon như mong đợi.
Không ít người cho rằng dùng nhiều mì chính có hại cho sức khỏe. Thậm chí, có người xuất hiện triệu chứng bất thường sau khi ăn loại gia vị này.
Những điều có thể bạn chưa biết về lưỡi
Mỗi người có một vân lưỡi duy nhất. Lưỡi có khoảng 2.000-10.000 nụ vị giác và phân biệt 5 loại vị giác cơ bản: ngọt, mặn, chua, đắng và một vị ít được biết đến gọi là umami.
Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ kiến thức khoa học thú vị về bột ngọt
Nhiều nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy bột ngọt có thể hỗ trợ tiêu hóa. Cụ thể, gia vị này có khả năng tăng tiết nước bọt, giúp cảm nhận thực phẩm tốt hơn, ăn uống ngon hơn.
Bột ngọt có an toàn với trẻ em không?
Sử dụng bột ngọt hay còn gọi là mì chính trong chế biến món ăn, đặc biệt cho trẻ nhỏ vẫn luôn là băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh.