Đậm tình hương vị bánh quê đất miền Tây
Đủ những loại bánh mang đặc trưng riêng về hương vị, màu sắc cũng như dụng công chế biến của người làm bánh, đã lên chất riêng cho hương vị bánh quê miền Tây Nam Bộ.
28 kết quả phù hợp
Đậm tình hương vị bánh quê đất miền Tây
Đủ những loại bánh mang đặc trưng riêng về hương vị, màu sắc cũng như dụng công chế biến của người làm bánh, đã lên chất riêng cho hương vị bánh quê miền Tây Nam Bộ.
Bản giao hưởng bánh canh ở TP.HCM
Đại diện các loại đặc sản bánh canh ba miền đều hiện diện ở đất này, từ bánh canh giò heo Trảng Bàng, bánh canh tôm nước cốt dừa miền Tây, đến bánh canh hẹ Phú Yên.
Bánh Trung thu 'cháy hàng' ở miền Tây
Thiếu công nhân và nguyên liệu nên các lò bánh ở miền Tây sản xuất hạn chế. Đến ngày Trung thu, nhiều người đi mua lễ vật để cúng rằm đã không tìm được loại bánh vừa ý.
Nghệ sĩ chăm sóc vườn cây, trồng rau khi giãn cách
Trong thời gian dịch bệnh bùng phát, nghệ sĩ Việt ở nhà trồng rau, nấu ăn và thử sức làm các món bánh.
Đặc sản Việt nào lọt top bánh ngọt nổi tiếng thế giới?
Những món bánh Nam Bộ nổi bật hương vị ngọt bùi, sắc màu hấp dẫn, được lòng tín đồ ẩm thực.
Bánh tày là món Tết ở tỉnh nào?
Những món bánh truyền thống từ nếp, đậu xanh, thịt lợn... là phần không thể thiếu trong dịp Tết ở các địa phương.
Đường hoa Tết lớn nhất miền Tây trước ngày đón khách
Ngày 8/2 (27 tháng Chạp), đường hoa nghệ thuật Cần Thơ xuân Tân Sửu 2021 sẽ chính thức khai mạc. Công nhân, nghệ nhân đang tất bật hoàn thành các công đoạn cuối cùng.
5 món bánh miền Tây hút khách ở TP.HCM
Ẩm thực Tây Nam Bộ hấp dẫn du khách bởi những món ăn bình dị. Dưới đây là 5 món bánh miền Tây bán nhiều ở TP.HCM bạn có thể tìm mua và thưởng thức.
Thưởng thức những món bánh miền Tây được người Sài thành yêu thích
Với hương vị dân dã, những món bánh miền Tây là lựa chọn của nhiều người Sài thành khi đói bụng. Bánh cóng, bánh tằm bì... là loạt món ngon có thể thỏa mãn tâm hồn ăn uống của bạn.
Bánh tráng lụi và 6 đặc sản đốn tim tín đồ xê dịch
Những ai đam mê du lịch đều hào hứng trải nghiệm món ngon tại các vùng đất mình đặt chân đến. Bánh đúc nộm, bánh ép, bánh tráng lụi... là loạt hương vị độc đáo bạn nên thử.
Gia đình miền Tây gần 20 năm gói bánh tét nhân chuối
Gần 20 năm nay, một gia đình làm nghề gói bánh tét ở miền Tây làm việc không nghỉ Tết. Họ nói việc này không hẳn vì thu nhập, mà để phục vụ bà con, khách hàng thân thiết.
Món ăn Nam Bộ được ví như trứng khủng long
Nhiều món ngon Nam Bộ có sử dụng những nguyên liệu quen thuộc là nếp và đậu xanh, ví dụ như món "trứng khủng long" với hình dáng to tròn, bắt mắt, cần kỹ thuật chế biến kỳ công.
Bánh bầu là món ngon ở tỉnh miền Tây nào?
Miền Tây sông nước có nhiều món bánh mang hương vị thơm ngon, hấp dẫn, song lại được chế biến từ những nguyên liệu dân dã, quen thuộc, đặc trưng ở đây.
Bánh cóng và 6 món ăn không thể bỏ qua khi đến Cần Thơ
Mùa hè này, nếu bạn có dịp ghé thăm Cần Thơ, đừng bỏ qua 7 món ăn mang đậm phong vị miền Tây dưới đây.
Bánh cuốn ngọt ở miền Tây thường có nguyên liệu gì?
Góp thêm sắc màu cho "bức tranh" ẩm thực miền Tây sông nước là những món bánh bình dị, dân dã, song không kém phần hấp dẫn như bánh cuốn ngọt, bánh gan, bánh lá mít, bánh ống...
Đặc sản vịt nấu chao ở Cần Thơ thường có nguyên liệu gì?
Đến Cần Thơ, thủ phủ miền Tây sông nước, du khách không thể bỏ qua những đặc sản nức tiếng ở đây như vịt nấu chao, bánh cống, bánh hỏi mặt võng, hủ tiếu chợ nổi, dâu Hạ Châu...
Ngày mưa ở TP.HCM, ăn món gì ấm bụng, cả nhà cùng no?
Ngày mưa rả rích, nếu phân vân chưa tìm được món ngon ấm bụng cho cả gia đình cùng thưởng thức, nhớ ngay 4 cái tên sau để khỏi nhức đầu suy nghĩ.
Bánh mì Sài Gòn, món ăn ngon rẻ 150 năm
Ở Sài thành có nhiều thứ ẩm thực ngon bổ rẻ nhưng thứ gần gũi và dễ dùng hơn cả là bánh mì. Món ăn này vừa đặc trưng, rẻ, ngon, tiện lợi, được thực khách sử dụng bất cứ lúc nào.
Về Cần Thơ thưởng thức đặc sản thơm ngon
Nếu may mắn được đặt chân đến "Cần Thơ gạo trắng nước trong", bạn nhất định phải thưởng thức những món đặc sản này.
Từ người làm công thành 'vua' bánh pía miền Tây
Hơn 10 tuổi, Thái Tuấn phải bỏ học để đi sửa xe, rồi làm thuê cho các lò bánh kẹo. Hơn 30 năm sau, người làm công ngày nào trở thành ông chủ hãng bánh pía lớn nhất Sóc Trăng.