Bé gái 10 tuổi chế biến món cá nóc cực độc ở Nhật Bản
Một bé gái 10 tuổi ở Nhật Bản đã trở thành người trẻ nhất được cấp phép chế biến cá nóc fugu - một món ăn có thể gây tử vong nếu không loại bỏ đúng cách các bộ phận có độc của cá.
55 kết quả phù hợp
Bé gái 10 tuổi chế biến món cá nóc cực độc ở Nhật Bản
Một bé gái 10 tuổi ở Nhật Bản đã trở thành người trẻ nhất được cấp phép chế biến cá nóc fugu - một món ăn có thể gây tử vong nếu không loại bỏ đúng cách các bộ phận có độc của cá.
Công ty Nhật ra mắt mì ly cá nóc giá siêu rẻ
Cá nóc Nhật Bản vốn được xem là một món ăn sang trọng nhưng có thể gây chết người nếu không được chế biến đúng cách.
Dấu hiệu cảnh báo ngộ độc thực phẩm
Ngộ độc không chỉ gây tác động xấu đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng, không khí vui chơi ngày lễ.
Loại cá cực độc khiến 3 người ở Quảng Nam nguy kịch
Ba ngư dân ở Quảng Nam nhập viện trong tình trạng nguy kịch sau khi ăn cá nóc.
Người đàn ông nguy kịch sau khi ăn cá nóc
Sau khi ăn cá nóc tự chế biến tại nhà khoảng 15 phút, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng tê vùng lưỡi, tê bì tay chân, nói ngọng và rơi vào hôn mê.
Nguy kịch do 2 miếng gan cá nóc
Người phụ nữ này buộc phải nhập viện trong tình trạng suy hô hấp nặng và có nguy cơ tử vong.
Món cá nóc độc thu hút người sành ăn ở Nhật
Mặc dù có nọc độc, fugu hay cá nóc là thực phẩm nổi tiếng trong ẩm thực Nhật Bản, được chế biến thành nhiều món ngon.
Cách người Bahamas săn cá sư tử và chế biến món ăn
Ở Bahamas, sự phát triển nhanh chóng của cá sư tử gây nguy hiểm cho rạn san hô. Dù chứa nọc độc chết người, nhiều nhà hàng tại đây vẫn đánh bắt và chế biến cá thành món ngon.
Loạt món kỳ dị ít người dám thử ở Hàn Quốc
Súp xác thối, bạch tuộc sống, bánh hình phân... là những món ăn khiến nhiều thực khách e ngại cả phần nhìn lẫn mùi vị.
Cá nóc (fugu) độc nhưng vẫn được người Nhật ưa thích và chế biến thành nhiều món ngon như sashimi hoặc canh. Đầu bếp buộc phải có giấy phép để sơ chế và kinh doanh loài cá này.
Nọc độc của cá mặt thỏ nguy hiểm thế nào?
Loài vật này có hình dáng của cá nhưng phần đầu và hàm răng sắc nhọn như thỏ.
Món cá gây chết người tại Nhật Bản
Dù có độc tố cực mạnh, cá nóc vẫn được giới nhà giàu Nhật Bản sẵn sàng chi khoản tiền "trên trời" để thưởng thức.
5 món ăn đắt đỏ được giới nhà giàu Nhật ưa chuộng
Nhật Bản nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú. Trong đó, không ít thực phẩm đắt đỏ dành riêng cho giới nhà giàu.
Đầu bếp Nhật mất ít nhất 11 năm tập luyện để sơ chế cá nóc độc
Để có thể giết mổ, chế biến hay phục vụ cá nóc, đầu bếp phải có chứng chỉ do chính phủ Nhật Bản cấp. Các bộ phận thừa sau khi xử lý cá được đem đi tiêu hủy để tránh gây nguy hiểm.
Cá nóc và những món ăn độc đáo của ẩm thực Hàn Quốc
Daegu (Hàn Quốc) được du khách biết đến với nhiều món ăn hấp dẫn, độc đáo như thịt bò sống, cá nóc...
Ăn cá nóc mú, một ngư dân thiệt mạng
Sau chuyến biển trở về, ông Hoa (ngụ huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) chế biến cá nóc và cùng 5 người khác ăn tối. Hậu quả, ngư dân này tử vong, 5 người khác ngộ độc phải cấp cứu.
Sau khi ăn cá nóc, 6 người ở Quảng Ngãi có biểu hiện bị ngộ độc nên được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.
Những bộ phận của hải sản có thể chứa độc tố, không nên ăn
Không phải tất cả bộ phận của hải sản đều ăn được. Mỗi loài đều có những bộ phận không nên sử dụng.
Cậu bé 9 tuổi hôn mê sâu vì cha mẹ bồi bổ bằng cá nóc
Sau khi ăn cá nóc, cậu bé Tiểu Khải (Trung Quốc) bắt đầu thấy có dấu hiệu buồn nôn và tê bì chân tay sau đó dần rơi vào mất ý thức.
10 loại thực phẩm nguy hiểm nên tránh
Từ sản phẩm độc hại đến các món ăn không đảm bảo vệ sinh, sau đây là 10 loại thực phẩm nguy hiểm nhất thế giới theo trang Insider (Mỹ).