Vì sao EU mạnh tay với mì chứa Ethylene Oxide?
Sau bê bối hạt mè nhập khẩu từ Ấn Độ nhiễm Ethylene Oxide, thị trường châu Âu đã đưa ra hàng loạt biện pháp khắc phục, siết chặt kiểm soát dư lượng chất cấm trong thực phẩm.
134 kết quả phù hợp
Vì sao EU mạnh tay với mì chứa Ethylene Oxide?
Sau bê bối hạt mè nhập khẩu từ Ấn Độ nhiễm Ethylene Oxide, thị trường châu Âu đã đưa ra hàng loạt biện pháp khắc phục, siết chặt kiểm soát dư lượng chất cấm trong thực phẩm.
Chỉ với một nguyên liệu đơn giản là cà chua, bạn có thể biến những món ăn hàng ngày trở nên đa dạng qua 5 công thức dưới đây.
5 món ngon cho người tập luyện ở nhà
Những món ăn đơn giản, không cầu kỳ nhưng đầy đủ dưỡng chất cho các tín đồ thể thao thích nấu nướng.
Làm nhanh 5 món bánh không cần lò nướng
Không cần lò nướng, bạn vẫn có thể tự làm được các món bánh thơm ngon cho bữa sáng trong những ngày giãn cách.
Cách ngăn ngừa bụng tích mỡ trong mùa dịch
Mỡ thừa dễ bị tích tụ do một số thói quen bạn thực hiện khi dành phần lớn thời gian ở trong nhà.
Từ những vùng lạnh giá đến oi bức, kỷ lục nhiệt độ được ghi nhận ở nhiều tiểu bang ở Mỹ như California, Arizona, Neveda... trong mùa hè.
Ăn gì giúp cơ thể tăng sức đề kháng?
Xây dựng chế độ ăn giàu dinh dưỡng với các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe là cách đơn giản giúp phòng chống bệnh.
Nguyên nhân pate chay dễ gây ngộ độc
Độc tố botulinum trong pate chay có thể xuất hiện khi chế biến, bảo quản thực phẩm không an toàn.
Nồi chiên không dầu có gây ung thư?
Khi được chiên trong thời gian dài và nhiệt độ lớn hơn 120 độ C, các loại thực phẩm gốc thực vật, đặc biệt là khoai tây, có khả năng tạo chất gây ung thư.
Hong Kong khuyến cáo về nồi chiên không dầu
Hàm lượng acrylamide, một chất có thể gây ung thư được hình thành khi nấu các thực phẩm như khoai tây ở nhiệt độ cao bằng nồi chiên không dầu, tương đương cách nấu truyền thống.
9 lý do khiến nam giới sớm có nếp nhăn
Một số thói quen hàng ngày âm thầm phá hủy làn da của phái mạnh.
Thịt là món ăn phổ biến trong mỗi bữa cơm của người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ăn thịt đúng cách.
Các loại thực phẩm không cần để lạnh
Dưới đây là một số loại thực phẩm ngon và lành mạnh hơn khi bạn không để trong tủ lạnh.
WHO xếp loại giăm bông, aflatoxin, đồ uống có cồn, cadmium, cá muối, hợp chất crom, dioxin và thịt đã qua chế biến thuộc nhóm gây ung thư số một.
3 dược liệu quý được người Hàn Quốc tin dùng mỗi ngày
Thường xuyên sử dụng các dược liệu quý là một trong những cách giúp người Hàn Quốc sở hữu tuổi thọ cao và duy trì sức khỏe dẻo dai.
Những loài hải sản chứa độc tố gây chết người
Một số loại hải sản gây ngộ độc nặng, thậm chí có thể tử vong khi bạn ăn phải.
Những loài ốc biển chứa độc tố gây chết người
Ốc mặt trăng, ốc hương Nhật Bản, ốc trám, ốc cối đều là những loài có độc tính mạnh và nguy cơ gây tử vong cao.
Dấu hiệu nhận biết người bị ngộ độc ốc biển
Các loại ốc biển chứa độc chất tetrodotoxin và saxitoxi khiến nạn nhân bị suy hô hấp, tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.
Hai loài ốc biển gây chết người ở Khánh Hòa
Loài ốc lạ khiến ngư dân ở Khánh Hòa tử vong đã được Viện Hải dương học xác định tên và độc chất có trong chúng.
Cao lầu, bún riêu vào top món ngon nhất châu Á
Không chỉ có cao lầu, CNN cũng chọn bún riêu vào danh sách những món sợi hấp dẫn thực khách ở châu Á.