Cách ăn thịt đỏ mà không tăng mỡ máu
Ăn quá nhiều thịt đỏ là yếu tố nguy cơ của một số bệnh như mỡ máu cao, tim mạch, ung thư.
683 kết quả phù hợp
Cách ăn thịt đỏ mà không tăng mỡ máu
Ăn quá nhiều thịt đỏ là yếu tố nguy cơ của một số bệnh như mỡ máu cao, tim mạch, ung thư.
Điều gì xảy ra khi thường xuyên ăn quả sung?
Quả sung là một trong những loại quả dân gian quen thuộc, đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể khi bạn ăn đúng cách.
Món khoái khẩu khiến người đàn ông mắc ung thư mà không hay biết
Ngoài hút thuốc và uống rượu, thói quen ăn uống này đã khiến người đàn ông mắc ung thư dạ dày.
Nguyên nhân phổ biến gây viêm dạ dày
Viêm dạ dày thường gây đầy hơi, chướng bụng hoặc đột ngột chán ăn. Nguyên nhân chính là vi khuẩn HP, rượu bia, hút thuốc lá và căng thẳng kéo dài.
Học sinh THCS phát hiện hợp chất chống ung thư
Một học sinh 13 tuổi ở bang Illinois (Mỹ) bất ngờ phát hiện hợp chất chống ung thư khi thu thập mẫu phân ngỗng gần nhà.
Nam giới ăn tỏi thường xuyên có những lợi ích bất ngờ gì?
Tỏi là gia vị rất quen thuộc trong căn bếp, đây được coi là ‘thực phẩm vàng’ cho sức khỏe nếu dùng đúng cách.
Quan hệ lợi ích giữa các bác sĩ và công ty dược ở Nhật
Theo bác sĩ Yujiro Nakayama, ở Nhật Bản các công ty dược phẩm có sức ảnh hưởng lớn đến các bác sĩ và ngành y tế.
Phát hiện bất ngờ về sầu riêng trồng ở Trung Quốc
Một nghiên cứu về loại sầu riêng được trồng ở Hải Nam (Trung Quốc) đã phát hiện một số điểm khác biệt rõ rệt với giống sầu riêng tương tự trồng ở Thái Lan.
Lượt khám ung thư ngày một tăng, TP.HCM ứng phó ra sao?
Mỗi ngày, các bệnh viện điều trị ung bướu ở TP.HCM tiếp nhận hàng nghìn bệnh nhân ở khắp đổ về để thăm khám và điều trị, nhân viên y tế nỗ lực giảm tải bằng cách tăng ca.
Củ cải được biết là rất giàu vitamin và khoáng chất. Dù ngon và bổ dưỡng, củ cải cũng có một số tác dụng phụ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
Thuốc miễn dịch đường uống tiềm năng cho người ung thư giai đoạn cuối
Lần đầu tiên, bệnh nhân ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối tại Việt Nam có cơ hội sử dụng thuốc miễn dịch đường uống thế hệ mới, tương đương với người bệnh tại Mỹ khi tham gia nghiên cứu lâm...
Nơm nớp lo sợ vì gia đình có 5 người cùng mắc ung thư
Nhìn người thân lần lượt ra đi, anh T. luôn canh cánh một nỗi lo vô hình, bởi người đàn ông này là thành viên thứ 5 trong gia đình nhận kết quả chẩn đoán ung thư.
Con số báo động về lượt người khám ung thư ở TP.HCM
Trong năm nay, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM tiếp nhận 880.000 lượt khám. Con số này tăng lên mỗi năm, khoảng 15%.
10 lý do nên uống trà xanh mỗi ngày
Trà xanh là một trong những loại trà được ưa chuộng nhất thế giới. Dù uống nóng hay lạnh, trà xanh đều có tác dụng thanh nhiệt và làm dịu.
Nên ăn bao nhiêu thịt đỏ mỗi ngày?
Ăn quá nhiều thịt đỏ là yếu tố nguy cơ của một số bệnh như mỡ máu cao, tim mạch, ung thư, đặc biệt là ung thư đại trực tràng.
Bệnh viện Ung bướu TP.HCM có giám đốc mới
Chiều 22/11, tại Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM diễn ra Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện cho TS.BS Diệp Bảo Tuấn.
5 triệu người xúc động trước câu 'con yêu mẹ' của bé trai 4 tuổi
Những video ghi lại cảnh cậu bé Yang Yucheng (Vân Nam, Trung Quốc) ngồi bên giường bệnh người mẹ mắc ung thư, thì thầm "mẹ ơi", nói yêu mẹ khiến nhiều người xúc động.
13 ca mắc cúm A tại một trường học ở Lào Cai
Sở Y tế Lào Cai cho biết tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Nậm Khánh (huyện Bắc Hà, Lào Cai) vừa phát hiện có 13 ca bệnh cúm A.
Loại cây nhiều người Việt coi là cỏ dại nhưng lại chữa đủ thứ bệnh
Dù chỉ mọc dại nhưng cây tầm bóp lại có tác dụng phòng, ngừa các bệnh về đường tiết niệu và chữa bệnh gout rất tốt.
Loại rau là 'vua' của vitamin C
Bông cải xanh là thực phẩm giàu vitamin C, vitamin A, chất đạm, chất béo, chất xơ, mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.