Những món ăn tệ nhất với người bệnh gout
Những ngày đầu năm, chế độ ăn uống thay đổi, mọi người có xu hướng tiêu thụ nhiều thịt đỏ và rượu bia. Điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc và tái phát bệnh gout.
238 kết quả phù hợp
Những món ăn tệ nhất với người bệnh gout
Những ngày đầu năm, chế độ ăn uống thay đổi, mọi người có xu hướng tiêu thụ nhiều thịt đỏ và rượu bia. Điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc và tái phát bệnh gout.
Dưa hấu trên mâm ngũ quả lâu ngày có thể không còn tươi, thậm chí chứa chất bảo quản để kéo dài thời gian sử dụng.
Mẹo ăn không tăng cân dịp lễ Tết
Mâm cỗ ngày Tết thường có rất nhiều thực phẩm nhiều năng lượng. Nếu chúng ta không biết cách cân bằng chế độ ăn sẽ rất dễ tăng cân, dù đã khống chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể.
5 lầm tưởng phổ biến về dinh dưỡng
"Ăn thịt đỏ có thể gây ung thư" hoặc "chất béo luôn gây hại cho sức khỏe" là những lầm tưởng phổ biến của người Việt về dinh dưỡng.
Đằng sau bức ảnh nhân viên khuân mía từ công ty về nhà gây bão MXH
Hoạt động này xuất phát từ món quà dịp lễ Lạp Bát của "ông lớn" công nghệ Trung Quốc Tencent dành cho nhân viên của mình.
'Ăn 3 đắng, tránh 2 ngọt' bảo vệ gan khỏe mạnh
Gan là cơ quan giúp tổng hợp và chuyển hóa chất đạm, chất béo, thanh lọc độc tố. Để bảo vệ gan khỏe mạnh, bạn cần có chế độ ăn uống khoa học.
Uống nước ép trái cây có thực sự tốt như bạn nghĩ?
Nước ép không được khuyến nghị thay thế cho trái cây dạng nguyên miếng, múi.
Chế độ ăn uống có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát mỡ máu cao. Dưới đây là những nguyên tắc để giảm lượng chất béo trong máu hiệu quả mà người bệnh cần nhớ.
Điều gì xảy ra với cơ thể khi 'nghiện ngọt'
Từ miệng, gan, tuyến tụy, não bộ đến từng khớp xương của cơ thể đều bị ảnh hưởng tiêu cực khi con người ăn bánh kẹo hoặc uống nước ngọt quá nhiều, theo The New York Times.
6 thói quen làm tăng nguy cơ gout, cần thay đổi sớm
Một số thói quen hàng ngày của bạn tưởng chừng vô hại nhưng có thể làm tăng nồng độ axit uric trong máu - nguyên nhân chủ yếu gây bệnh gout.
Trái cây tốt nhất và tệ nhất với người bệnh đái tháo đường
Hầu hết trái cây đều chứa đường. Vậy người bệnh đái tháo đường nên ăn những loại trái cây nào và nên tránh loại nào?
Dấu hiệu cơn đau cảnh báo bệnh gout bạn dễ bỏ qua
Nếu bệnh gout được chẩn đoán ở giai đoạn sớm có thể chữa trị ổn định bệnh hoàn toàn. Trong các phương pháp điều trị bệnh, chế độ dinh dưỡng vô cùng quan trọng.
Bị bệnh gout nên ăn gì và kiêng gì?
Gout là một loại viêm khớp khiến người bệnh đột ngột, sưng, đau và viêm các khớp. Chế độ ăn uống đóng góp không nhỏ trong việc kiểm soát tình trạng bệnh.
Ăn ngọt có thật sự là nguyên nhân gây bệnh tiểu đường?
Bệnh tiểu đường đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, việc thường xuyên ăn đồ ngọt chỉ là một trong các yếu tố nguy cơ.
7 loại thực phẩm khiến bạn già trước tuổi
Những thực phẩm khiến da bạn lão hóa nhanh hơn thường có một số điểm chung, đó là chúng có tính gây viêm cao, thiếu chất xơ, thiếu chất chống oxy hóa, có nguồn gốc từ động vật.
Dưa hấu để tủ lạnh qua đêm có thực sự nguy hiểm?
Đã có một số người nhập viện sau khi ăn dưa hấu đã cắt, để tủ lạnh qua đêm, vậy dưa hấu để qua đêm có thực sự nguy hiểm và nguy hiểm đến đâu?
Quả táo có chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Táo còn là thực phẩm giúp làm đẹp và giảm cân hiệu quả.
7 thói quen âm thầm 'bào mòn' gan
Nhiều người cho rằng gan bị tổn thương chủ yếu là do uống rượu, bia nhiều. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều thói quen nguy hiểm khác cũng gây ảnh hưởng đến cơ quan này.
Thời điểm tốt nhất để uống nước dừa
Nước dừa có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể uống được loại nước này.
Loại thịt bổ dưỡng nhưng người bệnh gout cần tránh
Loại thịt này rất giàu sắt, vitamin và khoáng chất nhưng cũng chứa nhiều đạm nên những người mắc bệnh gout cần tránh ăn.