Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt ngày Tết
Người miền Nam tin rằng, đầu năm ăn canh khổ qua, hy vọng bao nhiêu cái khổ của năm cũ qua đi, đón năm mới với nhiều may mắn.
37 kết quả phù hợp
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt ngày Tết
Người miền Nam tin rằng, đầu năm ăn canh khổ qua, hy vọng bao nhiêu cái khổ của năm cũ qua đi, đón năm mới với nhiều may mắn.
Nấu súp cua thập cẩm độc đáo cho ngày sum họp
Món súp cua thập cẩm rất thích hợp làm món khai vị trong các bữa cỗ truyền thống, với hương vị đậm đà thơm ngon, lại không quá khó.
Cách làm món phá lấu đuôi bò ngon đúng điệu
Nếu đã quen với phá lấu nội tạng, bạn có thể biến tấu món ăn với đuôi bò. Phần nguyên liệu này có vị dai, giòn vừa ngon miệng vừa bổ sung collagen.
Chế biến món thịt nấu đông đưa cơm ngày lạnh
Thịt nấu đông là món ăn phổ biến của người Việt, nhất là trong những ngày lạnh.
Cách nấu mì Quảng riêu cua đãi cả nhà
Cách nấu mì Quảng riêu cua dễ nấu, dễ ăn giúp bạn đổi bữa cho gia đình những ngày trời dịu nắng.
Mon canh đuôi bò hầm là một món ngon dễ làm và bổ dưỡng. Với những nguyên liệu đơn giản, thêm chút thời gian là bạn đã có món canh ngon ngọt.
Nếu đã quen với các loai rau củ quả khác, bạn hãy thử chế biến đùi gà nấu sa kê để cảm nhận vị ngon của loại trái này.
Cách làm mứt dừa chanh dây ngày Tết
Cách làm mứt dừa chanh dây phải sên lâu và vất vả hơn so với các vị khác. Nếu sợ mứt chanh dây không đóng đường, bạn có thể sên thử trước một ít.
Cách pha các loại nước chấm thông dụng (phần 2)
Thực hiện đúng công thức pha chế nước chấm không chỉ giúp cho món ăn thêm ngon miệng, còn giúp bạn có được sự tự tin khi nấu những món ăn đặc biệt.
Cua biển - món ăn dành cho quý ông 'sung mãn'
Theo các nhà khoa học ở Viện Công nghệ sinh học thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, thịt cua có nhiều nguyên tố vi lượng như kẽm, đồng, selen hơn thịt gà.
Y học dân gian từ ngàn xưa đã dùng cháo thuốc để phòng bệnh chữa bệnh, dưỡng sinh, làm đẹp da và giảm béo rất hiệu quả.
Thay vì dùng thịt nạc hay “ốp táo” để kho, bạn chọn phần gân được lạng ra thành từng miếng và có bám ít thịt mỏng. Gân kho xong sẽ nở phồng ra, tạo độ giòn sần sật khi ăn.
Thưởng thức món hàu chiên trứng ở đâu?
Khác với loại hàu lớn chiên giòn từng con một, hàu sữa chiên trứng vừa giòn, vừa mềm và phải chiên từng mẻ.
Bông súng mắm kho, một đặc sản của miền sông nước Tây Nam bộ, là sản vật mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này để làm nên nét văn hóa riêng của các vùng miền trên cả nước.
Thưởng thức vô số món lươn ngon từ Bắc vào Nam
Từ thân lươn thuôn dài trơn trượt, người Việt từ Bắc vào Nam đã sáng tạo nên không ít món ngon độc đáo, mang hương vị vùng miền rõ nét.
Bún nước lèo Sóc Trăng đậm đà ngày mưa
Tô bún có mùi thơm của sả, ngải bún, chút mằn mặn của mắm và chút giòn của thịt heo quay, dai dai của tôm, hăng hăng của rau thơm... khiến thực khách thấy ấm lòng hơn trong những ngày tháng 9.
Giải ngấy mùa lễ hội với hoành thánh tôm
Khác với cảm giác ngán, ngấy của nhân truyền thống, hoành thánh tôm Ngư Ký không những tươi ngọt, thanh mát mà còn sần sật đã miệng.