Saigontourist Group tiếp tục đạt giải thưởng ẩm thực thế giới
Vượt qua sự kiện ẩm thực của hơn 40 quốc gia, lễ hội “Văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2024” giành chiến thắng 2 hạng mục của giải thưởng Ẩm thực Thế giới 2024.
58 kết quả phù hợp
Saigontourist Group tiếp tục đạt giải thưởng ẩm thực thế giới
Vượt qua sự kiện ẩm thực của hơn 40 quốc gia, lễ hội “Văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2024” giành chiến thắng 2 hạng mục của giải thưởng Ẩm thực Thế giới 2024.
Người Nhật Bản chán ngán cảnh đông du khách
Ồn ào, cản trở giao thông, chen chúc trong các nhà hàng..., đó là tình trạng nhiều người dân Nhật Bản đối mặt khi tình trạng quá tải du lịch ngày một rõ nét.
Lươn có nguy cơ tuyệt chủng nhưng bạn sẽ vẫn còn món Unagi Kabayaki
Lươn nước ngọt có nguy cơ tuyệt chủng do bị đánh bắt quá mức nhưng thịt của chúng hiện có thể được nuôi cấy từ tế bào.
Nhật Bản thu hút khách bằng ẩm thực thuần chay
Ẩm thực Nhật Bản vốn được biết đến với việc sử dụng nhiều loại thịt và cá. Nhưng, hiện nay quốc gia này ngày càng nỗ lực đa dạng các lựa chọn cho người ăn thuần chay.
Những điều nên và không nên khi dùng nồi chiên không dầu
Một số thực phẩm nấu bằng nồi chiên không dầu trở nên giòn ngon, trong khi những loại khác có thể bị khô hoặc cháy.
Cách người Nhật chế biến thịt lươn giá 35.000 USD/kg
Rất ít trang trại có thể sinh sản lươn hiệu quả trong điều kiện nuôi nhốt. Do đó, người Nhật Bản chủ yếu đánh bắt lươn từ tự nhiên sau đó nuôi trong các ao nhân tạo.
Món cơm lươn nướng Nhật Bản ngon chuẩn vị
Unadon là món có nguồn gốc từ Nhật Bản, với nguyên liệu chính gồm cơm nóng, phi lê lươn nướng và hỗn hợp nước tương đặc biệt.
Đồng yen rớt giá, quy định nhập cảnh được nới lỏng và các trải nghiệm mới mẻ là những lý do du khách nên ghé thăm Nhật Bản trong thời gian này.
Đằng sau kiệt tác 'Bữa tối cuối cùng' của Leonardo da Vinci
Ludovico Sforza được cho là nhà bảo trợ đứng đằng sau đơn đặt hàng tác phẩm “Bữa tối cuối cùng” (The Last Supper).
Chuyến du lịch sẽ bớt thú vị nếu không có những hương vị đặc trưng của các món ăn địa phương. Dưới đây là gợi ý cho du khách nếu đang băn khoăn: “Đi Hàn ăn món gì”?
Người Hàn Quốc ăn gì ngày nắng nóng?
Từ mì lạnh đến canh gà, lươn nướng, người Hàn Quốc có nhiều món ngon giúp xoa dịu cái nóng của ngày hè.
Địa chỉ đặt món Nhật online ở TP.HCM
Ẩm thực Nhật Bản với các món đặc trưng như sashimi, sushi, cơm trứng, mì udon... được nhiều tín đồ ăn uống ưa chuộng.
Địa chỉ đặt món Âu giao tận nhà ở Hà Nội
Không thể thưởng thức tại quán, bạn vẫn có thể đặt đồ ăn kiểu Âu về nhà theo những địa chỉ Zing gợi ý dưới đây.
Biến hóa lát sandwich thành loạt món ăn Nhật Bản
Eiko Mori, nghệ sĩ ẩm thực Nhật Bản, đã tạo hình mì udon, cơm lươn, bánh bạch tuộc, kem đá bào… chỉ với lát bánh mì.
Hàng loạt nhà hàng ở Hong Kong nấu món lươn từ loài sắp tuyệt chủng
Theo một nghiên cứu của Đại học Hong Kong (HKU), gần 90% sản phẩm lươn được bán tại 80 nhà hàng sushi tham gia khảo sát thuộc các loài cực kỳ nguy cấp hoặc có nguy cơ tuyệt chủng.
7 kiểu cơm ngon cho thực khách Sài thành đổi vị
Nhiều món cơm có sắc màu lạ, hương vị đặc trưng của các địa phương trong nước lẫn quốc tế mang lại các trải nghiệm khác cho bạn.
Tiệm lươn nướng hơn 200 tuổi ở Nhật
Nodaiwa là tiệm ăn phục vụ các món lươn lâu năm ở Tokyo, Nhật Bản. Chủ sở hữu kiêm đầu bếp hiện là Kanejiro Kanemoto, một bậc thầy có 70 năm kinh nghiệm chế biến lươn.
Đổi vị bữa trưa với món Á cho dân văn phòng ở TP.HCM
Tại quận 1, bạn có thể thưởng thức nhiều món ngon với hương vị ẩm thực châu Á để bổ sung năng lượng cùng đồng nghiệp.
Sushi lươn phô mai Unagi Cheese
Cho khoanh sushi Unagi Cheese vào miệng, thực khách có thể cảm nhận vị lươn nướng quết sốt Kabayaki đậm đà hòa với lớp cơm mềm, ngọt, bơ thanh mát và phô mai dẻo dẻo, thơm ngon.
Thưởng thức buffet cuối năm chỉ từ 100.000 đồng
Dịp cuối năm tại TP.HCM, cầm khoảng 100.000-200.000 đồng, tín đồ ẩm thực có thể thỏa sức ăn uống tại những quán xá với loạt món bày biện đẹp mắt, lạ vị.