Thực phẩm gây nguy cơ ung thư số một
Những thực phẩm quen thuộc như thịt đỏ, đồ chế biến sẵn, rượu bia có thể trở thành tác nhân chính gây ung thư mà bạn không hay biết.
309 kết quả phù hợp
Thực phẩm gây nguy cơ ung thư số một
Những thực phẩm quen thuộc như thịt đỏ, đồ chế biến sẵn, rượu bia có thể trở thành tác nhân chính gây ung thư mà bạn không hay biết.
Điều gì xảy ra khi bạn không ăn cơm trong 1 tháng?
Ngừng ăn cơm trong một tháng có thể giúp giảm cân và ổn định lượng đường trong máu với điều kiện không sử dụng các loại ngũ cốc khác.
Nguy cơ bệnh tật ngay trong nhà nếu bạn bỏ qua yếu tố này
Ô nhiễm không khí trong nhà có thể gây ra nhiều vấn đề như kích ứng mắt, mũi, cổ họng, đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi hay các bệnh về đường hô hấp, tim mạch và ung thư.
Lý do bạn thường bị hắt hơi khi ngủ dậy vào buổi sáng
Không ít người người phàn nàn về việc hắt hơi liên tục vào mỗi buổi sáng ngay khi thức dậy. Nhiều yếu tố kích hoạt hiện tượng này.
Bác sĩ khuyến cáo 8 loại trái cây mẹ bầu nên tránh
Một số loại quả là món khoái khẩu của nhiều người nhưng dễ gây các triệu chứng ảnh hưởng sức khỏe mẹ và bé, đặc biệt có thể dẫn đến sẩy thai.
Bốn mẹo giúp giảm chất gây ung thư khi nướng thịt
Một số nghiên cứu cho rằng thịt nướng, nhất là các loại thịt đỏ, khi nướng ở nhiệt độ cao dễ hình thành các tác nhân gây ung thư.
Những thực phẩm ăn càng nhiều càng hại
Bất kể loại thực phẩm nào từ chế biến sẵn đến thực phẩm bổ dưỡng, lạm dụng quá mức cũng gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe.
Mắc ung thư hạ hầu do thói quen tưởng bình thường nhưng cực kỳ gây hại
Uống sữa đậu nành là thói quen tốt, giúp ngăn ngừa lão hóa, bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể, nhưng dùng sai cách có thể dẫn tới ung thư hạ hầu.
Nam giới ăn tỏi mỗi ngày sẽ có nhiều thay đổi bất ngờ sau 2 tháng
Tỏi rất giàu chất dinh dưỡng và là vị thuốc từ thiên nhiên. Ăn tỏi đúng cách giúp nam giới phòng ngừa bệnh tim mạch, giảm cân, cải thiện chất lượng tinh trùng.
Thanh lọc, thải độc và những lợi ích của nước ép
Nước ép có rất nhiều lợi ích. Một số người bắt đầu dùng nước ép để tăng số lượng và sự đa dạng của các loại vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng thực vật trong chế độ ăn.
Những thực phẩm trở nên độc hại nếu bị nấu quá chín
Một số thực phẩm như mật ong, ớt chuông, bông cải xanh nên được ăn sống hoặc nấu ở nhiệt độ thấp để giữ được vị ngon và giá trị dinh dưỡng.
Tỏi tốt nhưng chuyên gia chỉ ra 4 nhóm người nên tránh ăn
Tỏi có nhiều tác dụng trong việc phòng và điều trị bệnh. Song nếu không biết những trường hợp phải hạn chế ăn tỏi, bạn sẽ rước thêm bệnh vào người.
Những loại thực phẩm không lành mạnh nhất hành tinh
Những thứ như muối, đường và một số loại chất béo có thể gây hậu quả nghiêm trọng nếu bạn ăn quá thường xuyên.
Vì sao ung thư ngày càng trở thành gánh nặng?
Trong vòng 18 năm, số ca mắc ung thư ngày một tăng. Trong đó, ung thư phổi và ung thư dạ dày là 2 loại ung thư phổ biến nhất ở cả 2 giới.
Mì Indomie bị thu hồi, điều tra tại nhiều nước vì chứa chất cấm
Ethylene oxide là chất có thể gây ung thư và đã được tìm thấy trong loại mì Indomie tại một số thị trường như Malaysia và Đài Loan.
9 món ăn không được hâm lại kẻo gây hại cho sức khỏe
Không phải thực phẩm nào cũng có thể hâm lại được, dưới đây là 9 món ăn không được hâm lại bạn cần chú ý.
Sự độc hại của thời trang thảm đỏ
Trang phục thảm đỏ của Phạm Băng Băng, Zendaya và các sao nữ có thể rất quyến rũ, nhưng chúng thường được làm từ loại vải gây hại cho môi trường.
Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn thịt đỏ mỗi ngày?
Thịt đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như protein, sắt và vitamin B12. Tuy nhiên, việc ăn thường xuyên sẽ gây ra một số tác động tiềm ẩn.
Ung thư phổi có tiên lượng xấu, điều trị không khả quan?
Theo bác sĩ, không phải tất cả người mắc ung thư phổi đều có tiên lượng xấu. Nếu phát hiện sớm, chẩn đoán chính xác giai đoạn và điều trị kịp thời, tỷ lệ sống sót lên đến 85%.
Sáu thói quen ăn uống giúp giảm nguy cơ mắc ung thư
Thay đổi lối sống lành mạnh, ăn uống đủ chất dinh dưỡng, duy trì cân nặng phù hợp và hoạt động thể chất thường xuyên là những cách giúp con người phòng chống nguy cơ bị ung thư.